Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้ใส

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้ใส


ใบหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับๆทุกเพศ และทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้หญิง ผู้ชาย หรือจะแก่ จะเด็กมากแค่ไหน ก็ใส่ใจผิวหน้ากันเกือบทุกคน เพราะใบหน้านี่แหล่ะเป็นสิ่งที่เรามองเป็นสิ่งแรกเวลาที่เราเจอกันไง บางคนแม้ว่าจะมีหุ่นที่ไม่ดี แต่มีผิวหน้าที่ดี ก็ทำให้ดึงดูดใจได้เหมือนกันนะ วันนี้เราก็จะมีเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้ใส มาฝากเพื่อนๆทุกคนกัน ส่วนจะเป็นอะไรบ้างนั้น มาติดตามดูกันได้เลย

1. ทาครีมกันแดดทุกวัน อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่าแสงแดดในเมืองไทย เป็นแดดที่แรงมากๆ บางคนเจอแดดเผาทำให้ผิวหน้าไหม้เสียไปหลายคนก็มี ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกคน แนะนำว่าเราควรทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อป้องกันใบหน้าที่หมองคล้ำจากการเผาไหม้จากแดด และยังป้องกันการเกิด ฝ้า กระ ก่อนวัยอันควรได้ด้วย เดี๋ยวนี้ครีมกันแดดก็มีหลากหลายรูปแบบ เราจึงควรเลือกให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองด้วย
2. ทำสคลับผิวหน้าอาทิตย์ละ 1 ครั้ง การสคลับผิวหน้าเป็นการทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุด ลอกออกไป แล้วยังทำให้หน้าเรากระจ่างใสอีกด้วย แต่เราไม่ควรทำบ่อย เพราะจะทำให้เซลล์ผิวของเราที่ยังไม่ตายหลุดลอกออกไปได้ และยังทำให้หน้าแห้งเกินไปอีกด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกทำในระยะเวลาที่พอเหมาะนะ ไม่ทำมากจนเกินไป

3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ สิ่งที่ทำให้เกิดสิวได้อีกหนึ่งปัจจัยคือ การรับประทานของทอดของมัน ถ้าอยากให้หน้าใส ไร้สิว ก็ควรลด ของทอด ของมันกันบ้างนะจ้ะ ควรรับประทานผัก ผลไม้ ให้ครบ 5 หมู่ แล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำในแต่ละวันให้เยอะๆด้วยนะ เพราะจะทำให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ง่ายขึ้น
4. ควรเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนล้างหน้า เวลาก่อนที่เราจะล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เราควรเช็ดเครื่องสำอางออกด้วย คลีนซิ่งโฟมก่อน ซึ่งก็มีให้เลือกแตกต่างกันออกไป สามารถเลือกที่เหมาะกับผิวหน้าเราได้เลย สาเหตุที่ต้องใช้คลีนซิ่มโฟมก่อนนั้น เพราะว่าคลีนซิ่งโฟม สามารถทำความสะอาดให้เครื่องสำอางหลุดไปได้ก่อนที่จะใช้โฟมล้างหน้า ซึ่งจะทำให้เวลาเราล้างหน้าแล้ว หน้าเราสะอาดมากขึ้น
เป็นไงกันบ้างทุกคน ได้รู้เคล็ดลับหน้าใสกันไปแล้ว บางอย่างก็ต้องอาศัยวินัยในการทำหน่อยนะ แนะนำว่าค่อยๆเริ่มทำไปเรื่อยๆ สุดท้ายเราก็จะเคยชินและติดเป็นนิสัยเอง และผิวหน้าของเราก็จะใสตามมาแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram