Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สวยอย่างอินเทรนด์กับการแต่งหน้าให้เข้ากับลิปสติกสีนู้ด


แต่งหน้าให้เข้ากับลิปสติกสีนู้ด

อยากทาลิปสติกสีนู้ด แต่จะมาทาเดี่ยวๆ ไม่ได้ ไม่งั้นดูป่วยแย่ มันต้องแต่งหน้าควบคู่กับการทาปากสีนู้ดไปด้วยนะ แต่ก่อนจะไปดูการแต่งหน้า เราไปดูวิธีเลือกลิปสติกสีนู้ดให้เข้ากับตัวเองก่อนดีกว่าค่ะ

ถ้าคุณเป็นคนผิวขาว เราแนะนำให้เลือกลิปสติกสีนู้ดโทนชมพู จะทำให้หน้าดูสดใส ไม่ป่วย

ถ้าคุณเป็นคนผิวสีกลางๆ ไม่ขาวมาก แต่ก็ไม่ถึงกับแทน แนะนำให้เลือกลิปสติกสีนู้ดโทนพีช อมส้มเล็กๆ

แต่ถ้าคุณเป็นสาวผิวแทน จะแทนมากหรือแทนน้อย จัดลิปสติกสีนู้ดโทนน้ำตาลไปเลยค่ะ จะ เป๊ะปังอลังเว่อร์! ไม่ต้องกลัวว่าทาแล้วจะป่วย ถ้าทำตามทิปส์ด้านล่างที่เราจะบอก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูสีปากของเราประกอบด้วยนะ ทางที่ดีควรลองสีที่จะซื้อกับปากเราก่อนทุกครั้งนะจ๊ะ

คืนก่อนทาลิปสติกสีนู้ดแนะนำว่าให้โบกลิปมันหรือลิปบาล์มบำรุงปากข้ามคืนเลยจ้ะ ตื่นเช้ามาก็สครับปาก ริมฝีปากจะได้ดูอวบอิ่ม เวลาทาลิปสติกสีนู้ดจะได้ไม่ตกร่องยังไงล่ะ

อ่ะๆ เข้าเรื่องแต่งหน้ากันดีกว่า การแต่งหน้าที่เข้ากับลิปสติกสีนู้ดมาที่สุด คือการแต่งหน้าโดยการเน้นให้ดวงตาดูโดดเด่น อย่าง สโมกกี้อาย หรือ แต่งตาให้ดูมีสีสัน หรือมีกลิตเตอร์วิบวับ แต่ถ้าอยากได้ลุคสาวเซ็กซี่ แนะนำว่าจัดสโมกกี้อายดีที่สุด

เริ่มจากลงรองพื้นบางๆ บนหน้า ถ้าตรงไหนมีจุดบกพร่อง เช่น รอยคล้ำใต้ตา รอยดำ รองแดง จากสิว ให้ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิด แล้วตบแป้งเนื้อแมตต์บางๆ ด้วยพัฟ หรือจะใช้แปรงปัดแป้งให้ทั่วใบหน้าก็ได้

เขียนคิ้วให้ได้รูปด้วยดินสอเขียนคิ้วสีที่ใกล้เคียงกับคิ้วจริงหรือเข้มกว่าเล็กน้อย วาดโครง ถมหางคิ้วให้เต็ม เติมเส้นประเวณหัวคิ้ว ใช้แปรงเกลี่ยหัวคิ้วให้ดูฟุ้ง แล้วปัดมาสคาร่าคิ้วให้เรียงเส้นสวย

ลงอายไพรเมอร์ ตามด้วยเบสอายแชโดว์ที่เปลือกตา จะช่วยให้สโมกกี้อายติดทนนาน ลงสีน้ำตาลบนเปลือกตา เกลี่ยให้ทั่วด้วยแปรง แล้วลงสีที่เข้มที่สุดในพาเลทอย่างสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้มๆ บริเวณหางตาเป็นรูปตัว C แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้งๆ อย่าลืมทาที่ขอบตาล่าง แต่ต้องเขียนให้ชิดเส้นขอบตามากที่สุด

กรีดอายไลเนอร์แบบอินเนอร์ไลน์ ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง อาจะกรีดบนขอบตาด้วยก็ได้ แต่ต้องให้ชิดขอบตามากที่สุด เกลี่ยให้ฟุ้งด้วยแปรงอีกครั้ง ลงสีไฮไลท์ใต้ท้องคิ้ว และลงอายแชโดว์ผสมกลิตเตอร์สีขาวหรือสีเงินเล็กน้อยบริเวณหัวตา ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้เด้ง ถ้าไม่สะใจอนุญาตให้ติดขนตาปลอมได้

ปัดแก้มด้วยบรัชออนสีโทนเดียวกับสีลิปสติกที่เลือก และเพิ่มมิติให้กับหน้าด้วยการเฉดดิ้งด้วยบรอนเซอร์ หรือคอนทัวร์พาเลทสีเข้มกว่าบรัชออน บริเวณใต้โหนกแก้มและกรอบหน้า อ้อ! ใช้ไล้ดั้งได้ด้วยนะ จากนั้นใช้ไฮไลท์ปัดบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม สันจมูก และคาง
ปิดท้ายขั้นตอนการทาปากด้วยการลงคอนซีลเลอร์บางๆ เพื่อกลบสีปากเดิม ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีใกล้เคียงกับสีลิปสติกที่เราเลือก วาดขอบปากทั้งด้านนอกและด้านใน ลงสีลิปสติกให้เต็ม เม้มด้วยกระดาษทิชชู่ 1 ครั้ง ทาลิปสติกทับอีกรอบ ปัดแป้งฝุ่นบางๆ เพื่อให้สีติดทน แล้วแต้มลิปกลอสสีอ่อนตรงจุดกึ่งกลางปากเป็นอันเสร็จ!Recommended for you

 
get up close & personal with instagram