Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รูปหน้าแบบนี้ บอกทีว่าต้องใส่แว่นกันแดดแบบไหน?

รูปหน้าแบบนี้ บอกทีว่าต้องใส่แว่นกันแดดแบบไหน?

นาทีนี้ถ้าจะต้องพูดอะไรแรงๆ สักคำว่า ก็จะขอพูดว่า “แดด” สุดยอดค่ะ เดินออกไปข้างนอกแม้ไม่ใช่ไอติมก็แทบละลาย แต่ว่าจะไม่ให้ออกไปไหนก็คงเป็นไปไม่ได้ใช่มั้ยคะ นอกจากครีมกันแดด SPF+++ แล้ว แสงแดดตัวร้ายก็มีอำนาจทำร้ายสายตาของสาวๆ ได้อีกด้วยนะคะ เลือกชุดแต่งกายปลอดโปร่งพร้อมเสื้อคลุม และ อย่าลืมหยิบแว่นกันแดดที่รับกับรูปหน้าไปด้วย ถึงจะร้อนแต่แฟชั่นก็ห้ามพลาดค่ะ จัดไป!

ต่สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะหยิบแว่นอันไหน เพราะทรงแว่นตาตอนนี้ก็ขนและคลอดออกคอลเล็กชั่นกันมามากมาย แถมยังมีหลายทรงหลายขนาดให้เลือกใส่อีก ก่อนอื่นสาวๆ จะต้องรู้ก่อนนะคะว่าตัวเองมีรูปหน้าแบบไหน และจะนำไปสู่การเลือกแว่นได้ถูกต้องค่ะ มาเช็คลิสต์กันไปทีละข้อเลยดีกว่าเนอะ

1.สาวๆ มีรูปหน้าทรงสี่เหลี่ยม ให้เลือกแว่นตาทรงกลม

สาวๆ ที่มีลักษณะใบหน้า มีสันกรามที่ชัดเจน การเลือกความโค้งมนมาตัดกรอบหน้าถือว่าสมควรอย่างยิ่งค่ะ ถ้าไม่ชอบทรงกลมมากก็เลือกแบบหยดน้ำได้นะคะ ข้อห้ามสำคัญสุดๆ คือ ห้ามใส่แว่นทรงเหลี่ยมเด็ดขาดเพราะจะยิ่งทำให้กรอบหน้าชัดเจนมากยิ่งไปใหญ่


2.สาวๆ มีรูปหน้าทรงกลม ให้เลือกแว่นทรงสี่เหลี่ยม

สาวๆ หน้ากลมจะสลับกลับสาวๆ หน้าเหลี่ยมอย่างเห็นได้ชัดค่ะ ตัวอย่างสาวหน้ากลมที่เห็นได้ชัดคือ Miranda Kerr เธอมักเลือกหยิบแว่นทรงเหลี่ยมมาใส่ให้เกิดความเผ็ดระดับพริกร้อนเพิ่มเสน่ห์ของเธอค่ะ


3.สาวๆ ที่มีรูปหน้าหัวใจหรือทรงเพชร ควรเลือกแว่นสีอ่อน
ทรงหน้านี้จะมีหน้าผากค่อนข้างกว้าง แต่ส่วนแก้มและคางจะเรียวเล็กค่ะ หากสาวๆ ค้นพบว่าตัวเองหน้ารูปหัวใจหรือเพชรล่ะก็เลือกสีเป็นหลักค่ะ เน้นสีอ่อนๆ ของเลนส์แว่น ส่วนทรงแว่นเลือกได้หลายแบบค่ะ

4.สาวๆ ที่มีรูปหน้ายาว ให้เลือกแว่นทรงเรขาคณิตและเลนส์โตๆ
รูปหน้าที่ยาว ถ้าสาวๆ เลือกแว่นเล็กกว่าช่วงขมับจะยิ่งทำให้ดูยาวและไม่สมดุลกับใบหน้าค่ะ เพราะฉะนั้นการเลือกแว่นทรงเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นสามเหลี่ยม ทรงกลม ทรงเหลี่ยมได้หมดเลย เน้นที่เลนส์แว่นโตๆ ไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

5.สาวๆ ที่มีหน้ารูปไข่ โชคดีสุดๆ ใส่ได้ทุกแบบ
กรี๊ด! จะไม่ให้หลุดกรี๊ดเพราะความอิจฉาก็คงเป็นไปไม่ได้ สำหรับสาวๆ ที่มีทรงหน้ารูปไข่ นอกจากจะตัดผมได้ทุกทรงแล้ว แว่นตาก็สามารถใส่ได้ทุกแบบเช่นกันค่ะ เริ่ดสุดๆ ไปเลย ถือว่าสาวๆ หน้ารูปไข่ทำบุญมาดีมาก

เพียงแค่รู้เทคนิคเหล่านี้ สาวๆ ก็จะไม่ต้องมานั่งกังวลกับการใส่แว่นกันแดดเพื่อสู้กับอากาศร้อนๆ อีกต่อไปแล้วค่ะ ^^

get up close & personal with instagram