Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เทคนิคสุดเจ๋ง การมีมือนุ่ม เนียน สวยแลดูผู้ดี๊ผู้ดี

เผย 7 เคล็ดลับการมีมือนุ่ม เนียน สวยและน่าสัมผัส

เมื่อพูดถึงการบำรุงรักษาผิว หลายคนมักจะโฟกัสไปที่ใบหน้าเป็นอันดับแรก เพราะมันเป็นจุดที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนมากที่สุด ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงละเลยการดูแลมือค่ะ แม้ว่าคุณจะมีใบหน้าที่สวยงาม แต่ถ้ามือกับเล็บดูสกปรก หรือดูสุขภาพไม่ดี มันก็จะทำให้คุณเสียเซลฟ์เมื่อต้องยื่นมือเพื่อเชคแฮนด์ หรือตอนที่สัมผัสตัวคนรักค่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมหลากวิธีที่จะช่วยให้มือกลับมานุ่ม และดูมีสุขภาพดีอีกครั้งมาฝากสาวๆ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 1. จำกัดการสัมผัสน้ำร้อน
  กฎข้อแรกที่คุณควรทำเพื่อให้มีมือที่นุ่มน่าสัมผัสคือ การเลี่ยงไม่ให้มือสัมผัสกับน้ำร้อนค่ะ เพราะน้ำร้อนจะทำให้ผิวแห้ง และทำให้ความเงางามของเล็บหายไป สำหรับใครที่ชอบแช่น้ำร้อน ถ้าไม่อยากให้มือแห้งกร้าน ทางที่ดีคุณควรแช่น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นค่ะ
 2. พกโลชั่นหรือแฮนด์ครีมติดตัวไปทุกที่
  คนที่มีมือนุ่มมักจะพกโลชั่นหรือแฮนด์ครีมติดตัว หรือนำไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้าน ซึ่งวิธีนี้สามารถช่วยย้ำเตือนให้คุณทาครีมซ้ำตลอดช่วงกลางวันและกลางคืน แม้ว่าจะฟังดูหมกมุ่นไปสักหน่อย แต่การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ผิวนุ่มในตอนนี้ และชะลอความแก่ของผิวในภายหลัง
  มือนุ่ม เนียน
 3. ใช้สกินแคร์กับมือ
  โดยปกติแล้ว สาวๆ หลายคนมักจะใช้สกินแคร์ทาตอนเช้าหรือตอนกลางคืน เพื่อให้ผิวหน้าสวยสดใส และอ่อนเยาว์ไปนานๆ แต่นอกจากคุณจะทาสกินแคร์ที่ใบหน้าแล้ว หากมีครีมเหลือติดฝ่ามือ ให้คุณใช้มันขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบริเวณขอบเล็บและที่หลังมือค่ะ แม้ว่ามันจะมีปริมาณเล็กน้อย แต่ก็เพียงพอสำหรับใช้บำรุงมือและเล็บค่ะ
 4. ดูแลบริเวณขอบเล็บ
  การมี Cuticle หรือขอบเล็บที่มีสุขภาพดีย่อมเท่ากับว่าคุณมีเล็บที่เฮลท์ตี้ค่ะ ทั้งนี้ให้คุณใช้น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ หรือน้ำมันมะกอกสัก 1 หยดทาลงที่ฐานของแต่ละเล็บได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมากเกินไป โดยเฉพาะเมื่อคุณอายุมากขึ้น และผิวของคุณเริ่มสูญเสียความชุ่มชื้น
  มือนุ่ม เนียน
 5. อย่าเล็ม
  เมื่อเอ่ยถึงขอบเล็บที่มักมีหนังโผล่ขึ้นมากวนใจ ให้คุณดึงมันออกอย่างอ่อนโยนโดยใช้อุปกรณ์ที่ทำจากโลหะทุกๆ 2-3 วัน แต่อย่าใช้วิธีเล็มค่ะ สำหรับเหตุผลนั้นก็เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บติดเชื้อ แต่หากมี Hangnails หรือหนังที่ยื่นออกมาจากซอกเล็บ คุณควรเล็มออกในทันที
 6. ทาครีมกันแดดที่มือ
  แสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยค่ะ ทั้งนี้ผิวหนังด้านหลังของฝ่ามือจะมีความบางมากเป็นพิเศษ และนั่นจะทำให้สัญญาณของความแก่ชราอย่างริ้วรอยปรากฏขึ้นเป็นอันดับแรก ดังนั้นนอกจากคุณจะทาครีมกันแดดที่ใบหน้าแล้ว คุณก็ไม่ควรลืมทาครีมที่ฝ่ามือ
 1. ตกแต่งเล็บมือเป็นประจำ
  สาวๆ อาจไม่จำเป็นต้องไปร้านเสริมสวยเพื่อตกแต่งเล็บอาทิตย์ละครั้ง หรือสองอาทิตย์ครั้ง เพียงแค่คุณไปครั้งเดียวต่อเดือนเพื่อให้ช่างเล็มหนัง และตัดเล็บให้เป็นทรงก็นับว่าเพียงพอแล้วค่ะ ซึ่งมันก็คล้ายๆ กับการไปร้านตัดผมเพื่อให้ช่างตัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อยขึ้น


หลายคนอาจละเลยการดูแลฝ่ามือเพราะเห็นว่ามันเป็นจุดที่ไม่ค่อยมีคนสนใจ แต่หารู้ไม่ว่ามือก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่มักถูกแอบมองเมื่อเราเผลอ ดังนั้นนอกจากการดูแลผิวหน้าแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมบำรุงมือด้วยนะคะ

ที่มา : purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram