Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทรีตเม้นท์ผิวสวยด้วย Dry brush

ทรีตเม้นท์ผิวสวยด้วย  Dry brush

                สาวๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีผลัดเซลล์ผิวแบบง่ายๆโดยไม่ต้องง้อเม็ดสครับ เราขอแนะนำให้คุณใช้ “Dry Brush” หรือแปรงขัดผิวนั่นเองค่ะ ซึ่งหากมองแค่เพียงผิวเผิน ก็อาจคิดว่า Dry brush สามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าได้เท่านั้น แต่ความจริงแล้ว Dry brush มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดค่ะ เพราะมันสามารถช่วยให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดีขึ้น กระตุ้นระบบน้ำเหลือง ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ลดเซลลูไลท์บริเวณผิว ฯลฯ

                 แม้ว่าการใช้ Dry brush ในประเทศไทยยังไม่ค่อยมีให้เห็นกันอย่างแพร่หลาย แต่มันกลับเป็นที่นิยมในต่างประเทศ โดยเฉพาะบรรดาสปาหรือสถานเสริมความงามต่างๆที่มักนำ Dry brush มาเป็นส่วนหนึ่งของการทำทรีทเมนต์ ซึ่งนอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวสะอาดและนุ่มขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยกระตุ้นให้น้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น นอกจากนี้นักบำบัดโรค (Therapists) บางคนยังได้มีการนำ Dry brush มาใช้เป็นขั้นตอนแรกในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ผ่านการออกกำลังกายมาอย่างหนัก

                ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญส่วนมากแนะนำว่าควรใช้ Dry brush ในตอนเช้าแทนก่อนเวลาเข้านอน เพราะมันสามารถช่วยทำให้คุณรู้สึกมีพลังได้อย่างเหลือเชื่อ โดยจะทำให้คุณรู้สึกสบายตัวในระหว่างวัน อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้ Dry brush แบบเดี่ยวๆหรือจะหยดน้ำมันลงบน Dry brush แล้วนำมาขัดผิวก็ได้ค่ะ

                การใช้ Dry brush จะทำให้คุณรู้สึกดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะเมื่อคุณลงมือทำด้วยตัวเอง ซึ่งวิธีการใช้ก็ไม่ได้ยากเลยค่ะ ให้คุณใช้ Dry brush ขัดผิวโดยเริ่มตั้งแต่ฝ่าเท้าขึ้นมายังบริเวณหัวใจ แต่ในระหว่างที่คุณเลื่อนขึ้นมาถึงหน้าท้องและช่วงหน้าอก ให้คุณใช้ Dry brush ขัดเป็นลักษณะทวนเข็มนาฬิกาอย่างช้าๆและอ่อนโยน สำหรับส่วนแขนนั้น ให้คุณเริ่มขัดจากบริเวณมือแล้วค่อยไล่ขึ้นไปตามแขน โดยให้ขัดขึ้นลงหรืออาจขัดเป็นวงกลมก็ได้ ทั้งนี้ระยะเวลาการทำทั้งหมดจะอยู่ที่ประมาณ 3-5 นาที

                อย่างไรก็ตาม อาจมีข้อควรระวังสักเล็กน้อยค่ะโดยเฉพาะในระหว่างการขัดผิว คุณไม่ควรใช้ Dry brush ขัดผิวแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ แต่ให้คุณค่อยๆทำอย่างอ่อนโยนและลงน้ำหนักมือไม่ให้เบาหรือหนักจนเกินไป ทั้งนี้ในส่วนของใบหน้านั้น คุณก็สามารถใช้ Dry brush ทำความสะอาดผิวได้เช่นกันค่ะ แต่ให้ทำเพียงสัปดาห์ละ 1-2  ครั้งเท่านั้นและให้เลือกใช้ Dry brush ที่ถูกผลิตมาเพื่อใช้สำหรับผิวหน้าเท่านั้น

ที่มา: goop

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram