Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แนะวิธีแต่งหน้าให้สวยเป็นธรรมชาติและดูอ่อนกว่าวัย

แนะวิธีแต่งหน้าให้สวยเป็นธรรมชาติและดูอ่อนกว่าวัย

เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็อยากมีใบหน้าที่ดูเด็กกว่าวัย แต่น่าเศร้าที่สังขารของคนเราเป็นสิ่งที่ไม่เที่ยง เมื่อเวลาผ่านไป ผิวหรืออวัยวะต่างๆ ของคุณก็จะเริ่มโรยรา หรือเสื่อมสภาพ แต่นอกจากการไปทำศัลยกรรม หรือเข้าคอร์สเสริมความงามแล้ว เราสามารถใช้วิธีเมคอัพเพื่อให้ใบหน้ากลับมาดูสดใสและดูเด็กอีกครั้ง ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมหลากเทคนิคแต่งหน้าที่ช่วยลดอายุของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติมาฝากค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

1. หลีกเลี่ยงการใช้กลิตเตอร์

การใช้กลิตเตอร์อาจช่วยเพิ่มความวิบวับให้กับใบหน้า แต่มันกลับไปเน้นให้ริ้วรอยตื้นๆ ดูชัดขึ้นค่ะ ดังนั้นการใช้กลิตเตอร์จึงไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากแต่งหน้าแบบกระชากวัย แต่ถ้าคุณยังยืนกรานที่อยากแต่งแต้มใบหน้าด้วยเครื่องสำอางที่มีประกาย การใช้อายแชโดว์ที่ผสมชิมเมอร์แบบเนื้อครีมหรือแป้งก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่านะคะ

2. ใช้รองพื้นสูตรน้ำชนิด Light-reflecting

รองพื้นสูตรน้ำชนิด Light-reflecting สามารถช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ เพราะผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มีการเติมพิกต์เม้นต์ที่ทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใส และทำให้ใบหน้าโดยรวมเนียนเรียบแบบไร้ที่ติ ทั้งนี้ให้คุณใช้ฟองน้ำไข่ในการเกลี่ยรองพื้นแทนการใช้มือ เพราะมันจะช่วยให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ ถ้าคุณไม่อยากให้ครีมรองพื้นตกในร่องริ้วรอย ให้คุณใช้แป้งฝุ่นทาทับอีกรอบค่ะ

แต่งหน้าเด็ก

3. ดัดขนตา

การดัดขนตาถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่ง่ายและใช้เวลาน้อยที่สุดในการแต่งหน้า แต่มันกลับช่วยให้ฟินนิชลุคของคุณดูเด็กตามที่ต้องการ เพราะดวงตาที่กลมโต และดูสดใสถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของความอ่อนเยาว์ สำหรับวิธีดัดขนตานั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ ให้คุณนำที่ดัดขนตาไปวางให้ใกล้ขอบตามากที่สุดและกดค้างไว้ 15 วินาที เพียงแต่คุณต้องระวังไม่ให้ที่ดัดขนตาหนีบโดนเนื้อรอบๆ ค่ะ

4.ใช้อายไลน์เนอร์สีขาว

ถ้าอยากมีใบหน้าที่ดูเด็กลง สิ่งสำคัญคือ คุณไม่ควรแต่งดวงตาให้ดูดุจนเกินไป โดยเฉพาะการใช้อายไลน์เนอร์สีดำ หรือสีน้ำตาลทาที่ขอบตาล่าง การหันมาใช้อายไลน์เนอร์สีขาวแทนสีเข้มๆ จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างสดใส และดูไร้เดียงสามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แต่งหน้าเด็ก

5.ทำคิ้วให้หนาและฟู

คิ้วเส้นเล็กๆ บางๆ หรือคิ้วที่โก่งเกินไปนั้นค่อนข้างล้าสมัย และทำให้คุณดูแก่กว่าวัยค่ะ ถ้าอยากได้ลุคแบบเด็กๆ ให้คุณเขียนคิ้วให้หนาขึ้น และอย่าโกนคิ้วเยอะเกินไป สำหรับคนที่มีขนคิ้วน้อยแต่ก็อยากให้คิ้วดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ ให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคิ้วชนิดฝุ่นค่ะ

6.เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวโดยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ถือเป็นไอเดียที่ดีมากค่ะ โดยให้คุณเลือกใช้แบบที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 15 แต่คุณอย่าเพิ่งจบขั้นตอนการเติมน้ำให้ผิวเพียงเท่านี้นะคะ คุณควรเลือกใช้เครื่องสำอางสูตรที่มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเช่นกัน เช่น รองพื้น ลิปสติค ลิปไลน์เนอร์ ฯลฯ เพราะเครื่องสำอางที่เป็นเนื้อแมทมากเกินไปจะยิ่งเน้นให้ริ้วรอยดูชัดขึ้นค่ะ

แต่งหน้าเด็ก

7.ปัดบลัชออน

การใช้บลัชอออนปัดแก้มสามารถทำให้ใบหน้าของคุณเปล่งปลั่ง และมีชีวิตชีวามากขึ้น ทั้งนี้การเกลี่ยบลัชแบบเนื้อครีม หรือเนื้อแป้งให้เป็นธรรมชาติจะช่วยทำให้พวงแก้มสดใสประหนึ่งตอนที่คุณเขินอายเวลามีจูบแรกเลยค่ะ สำหรับบลัชในตำนานที่ใช้ได้ทุกสีผิวและอายุก็คือ บลัชยี่ห้อ Nars สี Orgasm ใครที่ยังไม่มีไว้ในครอบครอง เห็นทีว่าจะรอช้าไม่ได้แล้วค่ะ

8.อย่าลืมเขียนขอบปาก

ก่อนที่คุณจะทาลิปสติค คุณอย่าลืมเขียนขอบปากด้วยลิปไลน์เนอร์ก่อนนะคะ โดยให้คุณเลือกใช้สีเดียวกับสีของลิปสติค ซึ่งการเขียนขอบปากจะช่วยให้คุณทาลิปสติคง่ายขึ้น รวมถึงยังทำให้ริมฝีปากมีความอวบอิ่ม เป็นรูปทรง เซ็กซี่ และดูอ่อนเยาว์ค่ะ

แม้ว่าการแต่งหน้าจะทำให้เราสวยขึ้น แต่หากคุณแต่งหน้าผิดวิธีล่ะก็มันก็สามารถทำให้คุณดูสูงวัย หรือมีลุคโดยรวมที่ดรอปลงค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากกลับมามีใบหน้าที่เด็กและอ่อนกว่าวัย ให้คุณลองนำเทคนิคที่เราแนะนำข้างต้นไปประยุกต์ใช้ดูค่ะแล้วคุณจะพบว่าการแต่งหน้าคือเวทย์มนต์ดีๆ นี่เอง

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram