Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

กู๊ดบาย "รูขุมขนกว้าง" รวม 8 วิธีกระชับรูขุมขนบนใบหน้าแบบง่าย ๆ

กู๊ดบาย "รูขุมขนกว้าง" รวม 8 วิธีกระชับรูขุมขนบนใบหน้าแบบง่าย ๆ 

ปัญหารูขุมขนใหญ่ถือเป็นหนึ่งในปัญหาโลกแตกที่ทำให้สาวๆ หลายคนกลุ้มใจและเสียเซลฟ์ได้มากทีเดียว อย่างไรก็ดี นอกจากการพึ่งสถานเสริมความงาม หรือบรรดาผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ทั่วไปแล้ว สาวๆ รู้ไหมว่า มันยังมีหลากตัวช่วยจากธรรมชาติที่สามารถช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้าเล็กลงได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมวิธีที่ช่วยให้คุณกลับมามีใบหน้าที่เรียบเนียนในราคาเบาๆ มาฝากค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

น้ำแข็ง รูขุมขนกว้าง

  1.  น้ำเย็น

น้ำเย็นและน้ำแข็งได้ถูกนำมาใช้รับมือกับปัญหารูขุมขนกว้าง และปัญหาผิวอื่นๆ มาเป็นเวลากว่าหลายศตวรรษแล้ว ทั้งนี้ให้คุณนำน้ำแข็งมาใส่ในผ้าขนหนู จากนั้นก็นำมาประคบที่ใบหน้านาน 3-5 วินาที โดยให้ทำวันละ 2-3 ครั้ง หรือคุณจะใช้น้ำเย็นล้างหน้าก็ได้ค่ะ

  1.  เบกกิ้งโซดา

อีกหนึ่งวิธีดีๆ ที่ช่วยลดขนาดของรูขุมขนได้ก็คือ การใช้เบกกิ้งโซดาค่ะ ซึ่งมีการค้นพบว่าเบกกิ้งโซดาสามารถช่วยกำจัดสิ่งสกปรก หรือน้ำมันที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน สำหรับวิธีการใช้ก็ไม่ยากค่ะ ให้คุณนำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำ 2 ช้อนโต๊ะจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วให้นำมานวดบริเวณที่รูขุมขนกว้างประมาณ 30 วินาที จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

  1.  น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลไม่เพียงแต่นำมาใช้เป็นคลีนเซอร์เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ผิวเท่านั้น แต่มันยังทำหน้าที่เป็นโทนเนอร์ที่ช่วยลดขนาดของรูขุมขนค่ะ สำหรับวิธีการใช้คือ ให้คุณนำน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลมาเจือจางกับน้ำในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นให้ใช้สำลีก้อนกลมจุ่มลงในน้ำดังกล่าว นำมาเช็ดให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

tea tree oil รู้ขุมขนกว้าง

  1.  น้ำมันทีทรี

น้ำมันทีทรีสามารถช่วยลดขนาดของรูขุมขนได้สองทาง อันดับแรกคือ มันมีสารช่วยกระชับผิวจากธรรมชาติที่ทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง นอกจากนี้น้ำมันทีทรียังมีสารต้านจุลชีพที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง ทั้งนี้ให้คุณหยดน้ำมันทีทรี 2-3 หยดลงในน้ำ 1 แก้ว จากนั้นก็นำมาใส่ขวดสเปรย์ แล้วใช้พ่นให้ทั่วใบหน้าวันละ 2 ครั้ง

  1.  น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งถือเป็นสุดยอดวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ช่วยแก้ปัญหาได้หลากหลายค่ะ ซึ่งมีการค้นพบว่า สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในน้ำผึ้งสามารถช่วยให้ผิวแข็งแรง และทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง อย่างไรก็ดี ให้คุณใช้น้ำผึ้งทาบริเวณผิวที่มีปัญหา ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นค่อยล้างด้วยน้ำเย็นตบท้ายค่ะ ซึ่งคุณสามารถทำได้ทุกวัน หรือวันเว้นวันค่ะ

  1.  น้ำตาล

สาวๆ ทราบไหมคะว่า น้ำตาลที่เราใส่ในอาหารนั้นสามารถนำมาใช้ขัดผิวได้ค่ะ ซึ่งมันจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน ทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลงค่ะ ทั้งนี้ให้คุณเริ่มจากล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นให้ผสมน้ำตาลทรายแดง และน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำเลมอน 1 ช้อนชาเข้าด้วยกัน นำมาทาให้ทั่วใบหน้า 3-5 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

  1.  ไข่ขาว

นอกจากไข่จะนำมาใช้ทำอาหารได้สารพัดเมนูแล้ว มันก็ยังนำมาใช้ทำเป็นมาสก์เพื่อแก้ปัญหาผิวได้เช่นกันค่ะ โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง เพราะไข่มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขน สำหรับวิธีการทำคือ ให้คุณผสมไข่ขาว 1 ฟองกับ     โอ๊ตมีล และน้ำเลมอนอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน จากนั้นก็นำมาทาบริเวณที่มีปัญหา ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

มาร์กโคลน

  1.  โคลน

โคลนที่ใช้ในวงการเครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์ความงามนั้นมีสรรพคุณที่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสแล้ว มันก็ยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย สำหรับสูตรมาสก์หน้าด้วยโคลนที่เราอยากแนะนำคือ ให้คุณนำโคลนที่ใช้ในแวดวงความงาม 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำกุหลาบหรือนม 1-2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็ผสมให้เข้ากันดี และนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

สาวๆ คนไหนที่อยากมีรูขุมขนที่เล็กกระชับทำให้ใบหน้าและเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติโ ดยที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า ให้คุณลองทำตามวิธีที่เราแนะนำข้างต้นดูค่ะ หากคุณหมั่นทำตามเป็นประจำ รับรองว่าคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อคอร์สดูแลผิวหน้าในราคาแพงๆ ได้เลยล่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram