Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ลดเลือนแผลเป็นให้ดูจางลงด้วยน้ำมันสารสกัดจากธรรมชาติ

ลดเลือนแผลเป็นให้ดูจางลงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

รอยแผลเป็นที่ปรากฏอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายถือเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่ทำให้สาวๆ หลายคนเสียเซลฟ์สุดๆ แม้ว่ามันจะไม่เป็นอันตราย แต่ มันก็จะส่งผลต่อความมั่นใจเมื่อถึงเวลาที่ต้องใส่เสื้อผ้าอวดผิว ทั้งนี้นอกจากเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ลดเลือนรอยแผลเป็นที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดแล้ว น้ำมันที่สกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติบางชนิดก็สามารถช่วยรักษารอยแผลเป็นได้ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.น้ำมันลาเวนเดอร์

น้ำมันลาเวนเดอร์ไม่เพียงแต่มีกลิ่นที่หอมกรุ่นเท่านั้น แต่มันยังช่วยเยียวยารอยแผลเป็นอีกด้วย ซึ่งน้ำมันชนิดนี้จะช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ผิว สำหรับวิธีการใช้คือ ให้คุณนำน้ำมันลาเวนเดอร์ไปเจือจางในน้ำแล้วค่อยทาบริเวณที่มีแผลเป็นค่ะ หากทำเป็นประจำทุกวัน คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

น้ำมันมะพร้าว

2.น้ำมันมะพร้าว

ด้วยความที่น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามินอี ทำให้มันช่วยเยียวยาแผลเป็นได้อย่างรวดเร็ว ถ้าอยากให้แผลเป็นที่เกิดจากผิวไหม้หายเร็วยิ่งขึ้น ให้คุณผสมน้ำ  เลมอนกับน้ำมันมะพร้าวแล้วนำมาทาบริเวณที่มีปัญหาทุกวัน ซึ่งมันจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นค่ะ

3.น้ำมัน Helichrysum

น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจาก Helichrysum italicum สามารถช่วยเยียวยาแผลทุกชนิดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแผลจากการบาดเจ็บ แผลผ่าตัด แผลเก่า หรือแผลใหม่ เพียงแค่คุณเจือจางน้ำมัน Helichrysum กับน้ำมันตัวพา 1% แล้วนำมาทาแผลเป็นอย่างสม่ำเสมอ คุณก็จะพบว่าแผลเป็นดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด

น้ำมันเมล็ดแครอท
4.น้ำมันเมล็ดแครอท

แม้ว่าน้ำมันเมล็ดแครอทจะหาซื้อได้ยากกว่าน้ำมันชนิดอื่นๆ แต่มันกลับช่วยรักษาแผลเป็นได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้น้ำมันเมล็ดแครอทยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ หรือปัญหาผิวอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิผล แต่คุณควรนำมันมาเจือจางกับน้ำมันตัวพา (Carrier oil) ก่อนใช้ค่ะ

5.น้ำมันมะกอก

อย่างที่เราทราบกันดีว่า น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ และเหมาะแก่การนำมาใช้ทำอาหาร แต่นอกจากประโยชน์ดังกล่าว น้ำมันมะกอกยังมีสรรพคุณช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รอยแผลเป็น และช่วยปลอบปะโลมผิวได้เป็นอย่างดี

น้ำมันมัสตาร์ด

6.น้ำมันมัสตาร์ด

น้ำมันมัสตาร์ดอาจมีกลิ่นไม่หอมชวนดมสักเท่าไร แต่มันกลับช่วยเยียวยาบาดแผลได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ โดยเฉพาะแผลเป็นที่หายยาก หากคุณหมั่นทาน้ำมันมัสตาร์ดเป็นประจำ รับรองว่าแผลเป็นจะค่อยๆ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

7.น้ำมันโรสฮิป

หากคุณกำลังมองหาน้ำมันที่ทั้งมีกลิ่นหอม และช่วยบำรุงผิวไปด้วยในตัว น้ำมันโรสฮิปสามารถตอบโจทย์นี้ได้ค่ะ โดยมันสามารถช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นตามผิวหนังได้น่าพอใจเชียวละ เห็นทีว่าสาวๆ คงต้องหาซื้อมาติดบ้านไว้บ้างแล้วค่ะ

สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยรักษารอยแผลเป็นที่สกัดจากวัตถุดิบจากธรรมชาติอยู่ล่ะก็ ลองใช้น้ำมันที่เราแนะนำข้างต้นดูค่ะ หากสาวๆ หมั่นนำมาทาผิวเป็นประจำ รับรองว่ารอยแผลเป็นจะค่อยๆ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

ที่มา : curejoyRecommended for you

 
get up close & personal with instagram