Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หมดปัญหาหน้ามัน! “โทนเนอร์น้ำข้าว” เคล็ดลับกำจัดความมันด้วยการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

หมดปัญหาหน้ามัน!  “โทนเนอร์น้ำข้าว” เคล็ดลับกำจัดความมันด้วยการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

โทนเนอร์น้ำข้าว

ปัญหาผิวมันถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวยอดฮิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งการที่ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปนั้นก็จะนำไปสู่การเกิดรูขุมขนอุดตัน สิวหัวดำ และปัญหาผิวอื่นๆ ทั้งนี้หลายคนอาจเลือกใช้สกินแคร์ที่มีขายอยู่ทั่วไปในการรับมือกับปัญหาผิวมัน แต่ในบางครั้ง หากคุณเลือกใช้ผิดประเภท หรือไม่ถูกกับผิวหน้า มันก็จะทำให้เกิดอาการแพ้ และทำให้ปัญหาแย่ลงไปอีก ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการรักษาปัญหาผิวมันด้วยน้ำข้าวพร้อมกับสูตรทำโทนเนอร์ที่ช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน และบำรุงผิวอย่างล้ำลึกไปด้วยในตัวค่ะ

ทำไมต้องใช้ข้าว ?

ข้าวเป็นอาหารที่นิยมทานไปทั่วโลก อีกทั้งยังนิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมความงาม ทั้งนี้ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นได้ค้นพบประโยชน์ของน้ำข้าวที่มีต่อผิวในขณะที่ล้างข้าวค่ะ ซึ่งพวกเธอพบว่าฝ่ามือมีความนุ่มลง และดูสดใสขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้น้ำข้าวถูกนำมาใช้ในแง่ของความสวยความงามมากขึ้น

อย่างไรก็ดี น้ำข้าวมีคุณสมบัติช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนผิว อีกทั้งยังช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกิน และสิวหัวดำค่ะ นอกจากนี้มันยังช่วยควบคุมค่า PH ของผิว และควบคุมอาการของปัญหาเรื้อรังอย่าง สิว ผื่นผิวหนังอักเสบ และโรคสะเก็ดเงิน ยิ่งไปกว่านั้น ข้าวยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำอีกด้วย

วิธีการทำโทนเนอร์น้ำข้าว

น้ำข้าวอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ และป้องกันการเกิดริ้วรอย หรืออาการอื่นๆ ที่เป็นสัญญาณของความแก่ชรา คุณสามารถนำน้ำข้าวมาใช้ในการประทินผิว และทาได้หลายครั้งต่อวัน

ส่วนผสม

  • ข้าวออร์แกนิค 5 ช้อนโต๊ะ (100 กรัม)
  • น้ำ 1 ถ้วย (250 มิลลิลิตร)
  • ขวดสเปรย์ 1 ขวด
  • ถ้วย 1 ใบ

โทนเนอร์น้ำข้าว

วิธีการเตรียมโทนเนอร์น้ำข้าว

1) ต้มน้ำให้เดือด

2) เติมข้าวลงไป และปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที

3) ใช้ที่กรองๆ น้ำข้าว

4) เทน้ำข้าวที่ได้ลงในขวดสเปรย์

วิธีการใช้

1) ล้างเมคอัพให้สะอาด และล้างหน้าด้วยน้ำและสบู่ จากนั้นให้คุณฉีดสเปรย์โทนเนอร์น้ำข้าวให้ทั่วใบหน้าโดยไม่ต้องล้างออกค่ะ

2) ใช้สเปรย์โทนเนอร์น้ำข้าวฉีดให้ทั่วใบหน้าทุกเช้าก่อนแต่งหน้า และก่อนนอนทุกคืน หรือหากคุณรู้สึกว่าผิวหน้ามันในระหว่างวัน คุณก็สามารถใช้โทนเนอร์สูตรนี้ได้วันละ 3-4 ครั้ง

สำหรับใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาผิวมัน และกำลังมองหาตัวช่วยดีๆ จากธรรมชาติอยู่ล่ะก็ ลองทำโทนเนอร์น้ำข้าวดูสิคะ เพราะมันสามารถทำได้ไม่ยาก และที่สำคัญคือไม่ต้องรบกวนเงินในกระเป๋ามากเกินไปด้วยค่ะ

ที่มา: steptohealth

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram