Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกที่คุณอาจไม่เคยรู้

4 ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกที่คุณอาจไม่เคยรู้

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารคงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าน้ำมันมะกอกนี้แน่ ๆ เพราะมันมีประโยชน์ในการทำอาหารเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเอามาทำสลัด น้ำจิ้ม ใช้ในการหมักเนื้อสัตว์ก็ทำให้เนื้อนุ่ม หรือจะเอามาผัด ทอด ก็อร่อยไปซะหมด แถมยังดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย แต่ยังไม่หมดแค่นี้นะ เพราะวันนี้เรามี 4 ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกที่คุณอาจไม่เคยรู้มาฝาก ขอบอกเลยว่าไม่เกี่ยวข้องกับอาหารสักข้อ!

  1. ซ่อมประตูหน้าต่างเก่า ๆ

หลาย ๆ คนคงเคยรำคาญเสียงเอี๊ยดอ๊าดของบานพับประตูหรือหน้าต่างในบ้านที่มันเริ่มเก่าจนจะเปิดแต่ละทีก็ยากเย็น ยิ่งถ้าเป็นช่วงตอนดึก ๆ แล้วกำลังอยู่คนเดียวแต่ดั๊นได้ยินเสียงเอี๊ยดอ๊าดพวกนี้ด้วยยิ่งไปกันใหญ่ บรรยากาศชวนขนลุกยังไงไม่รู้ เอาเป็นว่ารีบ ๆ ซ่อมจะดีกว่านะ ซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเลย แค่เรานำเอาน้ำมันมะกอกมาทาที่บริเวณบานพับแค่นี้ก็หมดปัญหาเสียงดังรบกวนใจแล้ว แถมยังปลอดภัยไม่มีสารเคมีใด ๆ อีกด้วย

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

  1. ตัวช่วยในการโกน

อีกหนึ่งปัญหาหนักใจสำหรับสาว ๆ คงหนีไม่พ้นการกำจัดขนในร่างกายที่ไม่ต้องการ ใครที่โกนขนขาบ่อย ๆ ก็คงจะรู้ใช่มั้ยล่ะว่ายิ่งโกนผิวก็ยิ่งแห้งกร้านตามไปด้วย ลูบไปก็สากมือขึ้นทุกวัน แถมบางทียังได้แผลจากมีดโกนอีกต่างหาก แทนที่ขาจะเรียบเนียนสวยก็กลายเป็นขาลาย ๆ ซะงั้น แต่ไม่ต้องห่วงไปเพียงแค่เราใช้น้ำมันมะกอกมาทาที่ขาก่อนการโกน เท่านี้ก็จะช่วยให้สามารถโกนได้ง่ายขึ้น แถมยังเป็นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเนียนนุ่มขึ้นในขั้นตอนเดียวอีกต่างหาก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

  1. ลบเครื่องสำอาง

หากเรากลับมาบ้านหลังปาร์ตี้อย่างหนักจนดึกดื่นแล้วพบว่าน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางของเราหมดเกลี้ยง จะใช้แค่โฟมล้างหน้าก็คงเอาไม่อยู่แน่ ๆ เล่นสโมกกี้อายซะดำขนาดนี้ ขอบอกว่าไม่ต้องตื่นตระหนกไป เพียงแค่เดินสวย ๆ เข้าครัวไปหยิบน้ำมันมะกอกมาเทใส่สำลีเท่านั้น รับรองว่าเครื่องสำอางหายเกลี้ยง อ่อนโยนไม่เป็นสิว แถมผิวยังจะนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย เรียกได้ว่าอาจจะทำให้สาว ๆ ติดใจหันมาใช้แทนน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางยี่ห้อแพง ๆ ทุกวันเลยก็ได้นะจ๊ะ

  1. เช็ดสีออกจากผิวหนัง

เคยมั้ยที่อยู่ดี ๆ ก็เกิดอารมณ์ติสท์อยากจะวาดรูปหรือทาสีบ้านขึ้นมาซะอย่างนั้น ไอตอนวาดก็สนุกดีหรอก แถมผลงานที่ออกมาก็ดูดีสมกับที่เหนื่อย แต่พอเหลือบมองซากอารยธรรมตามแขนตัวเองแล้วก็ได้แต่เซ็ง สีแบบนี้กว่าจะขัดออกมีหวังแขนพังกันพอดี โธ่ จริง ๆ ทางออกมันก็ง่ายนิดเดียว แค่เอาเจ้าน้ำมันมะกอกมาทาตามบริเวณที่เลอะสี แค่นี้ก็ช่วยให้เราสามารถขัดถูได้ง่ายขึ้นเยอะแล้ว ทีนี้ต่อให้จะเลอะยังไงก็สบายหายห่วง!

ที่มา: Pure Wow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram