Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รวม 4 ปัญหามาสคาร่าที่ทุกคนพบเจอ พร้อมวิธีแก้ไขแบบมือโปร

รวม 4 ปัญหามาสคาร่าที่ทุกคนพบเจอ พร้อมวิธีแก้ไขแบบมือโปร

Orami เชื่อว่าสาวๆทุกคน ต่างต้องเคยพบเจอปัญหาเวลาปัดมาสคาร่าไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราเลยขอรวบรวม 4 ปัญหาที่สาวๆส่วนใหญ่ต่างพบเจอรวมถึงวิธีแก้ไขให้คุณได้เป๊ะปังแบบไม่โป๊ะกันค่ะ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า!

1. ปัญหาขนตาตกแม้ดัดแล้ว?

สาวๆบางคน แม้จะดัดขนตาแล้ว อะไรแล้วก็ตาม แต่พอปัดมาสคาร่าไปได้ไม่ถึง 10 นาที ขนตากลับตกลงมาอย่างพ่ายแพ้ซะงั้น

ขนตาตก หลังปัดมาสคาร่า

 • เพิ่มเวลาและครั้งในการดัด ให้นำ 1 - 10 ช้าๆตอนดัดขนตาทีละช่วง หากใครขนตางอนขึ้นยากจริงๆ ก็ให้นับเลขนานขึ้นค่ะ และการดัดขนตาซ้ำๆ 2 - 3 รอบก็ช่วยได้เช่นกัน สำหรับคนที่ขนตาอยู่ทรงยากค่ะ โดยพอดัดครั้งนึงแล้ว ก็ให้ไปทำอย่างอื่นก่อน ไม่ว่าจะแต่งตัว หรือทำผมอะไรก็แล้วแต่ และกลับมาดัดซ้ำอีกรอบก่อนปัดมาสคาร่า
 • ดัดซ้ำหลังปัดมาสคาร่า แต่ต้องรอให้มาสคาร่าแห้งก่อน ไม่เช่นนั้นขนตาของคุณจะจับตัวเป็นก้อน ดูไม่สวยงามได้ค่ะ
 • เปลี่ยนประเภทมาสคาร่า มาสคาร่าสูตรเสริมวอลุ่มหนักๆ ก็ส่งผลให้ขนตาตกลงมาได้

ใช้ที่เป่าผม กับที่ดัดขนตา

 • ลองใช้ไดร์เป่าผม เป่าที่ดัดขนตา และทิ้งไว้ซักพักให้ที่ดัดขนตาไม่ร้อนเกินไป นำที่ดัดขนตาอุ่นๆมาดัด ขนตาจะอยู่ทรงได้ง่ายขึ้นค่ะ
 • ปัดซ้ำไม่เกิน 1 - 3 ครั้ง เพราะมาสคาร่าแต่ละรุ่นนั้นถูกออกแบบมาเพื่อการใช้ไม่เกิน 1 - 3 ครั้งเท่านั้นค่ะ หากมากกว่านี้มาสคาร่าจะจับเป็นก้อน และทำให้ขนตาหนัก และตกลงมา ไม่งอนงามเหมือนตอนดัดเสร็จค่ะ

2. ปัญหามาสคาร่าเลอะเป็นแพนด้า

ถือกระจกให้ปัดมาสคาร่าง่าย

 • วิธีแก้ไขวิธีแรกเลย คือให้ถือกระจกไว้มุมต่ำเวลาปัดขนตา เพื่อลดโอกาสที่มาสคาร่าจะไปเลอะผิวหนังบริเวณดวงตาค่ะ
 • ไพรเมอร์ที่ตาเพื่อควบคุมความมันบริเวณดวงตา พอเครื่องสำอางนั้นสัมผัสเปลือกตาของเรา ไม่ว่าจะเป็นเวลายิ้มหรือหัวเราะ เครื่องสำอางจะได้ไม่เลอะออกมารอบขอบตาค่ะ

3. มาสคาร่าจับเป็นก้อน

 • หาแปรงปัดขนตามาปัดขนตาให้เป็นแพแผ่ออก หรืออาจจะใช้ไพรเมอร์สำหรับขนตาโดยเฉพาะปัดก่อนปัดมาสคาร่า เพื่อให้ขนตาอยู่ทรงสวยค่ะ
 • เวลาปัดมาสคาร่า อย่าลืมปัดจากโคขนตา และขยับมือซ้ายขวาซิกแซกจากโคนถึงปลายขนตา
 • หลังจากการปัดมาสคาร่า 1 ครั้ง รอให้มาสคาร่าแห้งก่อนการปัดครั้งต่อไปค่ะ
 • ระหว่างการปัด หากขนตามาชิดกันเป็นก้อนไม่สวยงาม อย่าลืมใช้คอตตอนบัดแยกเส้นขนตาออกจากกันนะคะ ไม่เช่นนั้น การดันทุรังปัดขนตาต่อโดยไม่แยกขนตาก่อนจะทำให้ขนตารวมเป็นก้อน ไม่สวยงามค่ะ

4. ระคายเคืองตา

เมื่อคุณใช้มาสคาร่าที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์แล้วนั้น คุณอาจจะพบเจอปัญหาผงมาสคาร่าร่วงเข้าตาได้เมื่อตกบ่าย เนื่องจากความร้อนและความชื้นนั้นจะทำให้ไฟเบอร์นั้นหลุดร่วงออกมาจากขนตาจริงๆของคุณได้ค่ะ เพราะฉะนั้น ในวันที่คุณต้องออกไปกลางแจ้ง หรือพบเจอฝนตกอากาศร้อนชื้นมากๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้มาสคาร่าแบบผสมไฟเบอร์ค่ะ

และหากใครปัดมาสคาร่าแล้วมีอาการผื่นขึ้นเล็กๆบริเวณเปลือกตา ตาแดง หรือแสบตา ควรหยุดใช้มาสคาร่านั้นทันที พร้อมงดแต่งตาซัก 2 - 3 วัน หากอาการยังไม่ดีขึ้น หรือรุนแรง ควรพบแพทย์ทันทีค่ะ

อย่าลืมนำเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆของเราไปปรับใช้กันดูสำหรับการปัดมาสคาร่านะคะ แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า! 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram