Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ห้ามพลาด! ขจัดเซลลูไลท์แบบทันใจได้ด้วย 4 สูตรนี้

ห้ามพลาด! ขจัดเซลลูไลท์แบบทันใจได้ด้วย 4 สูตรนี้

ถึงจะหุ่นแบบไหนก็มีเซลลูไลท์เกิดขึ้นได้ บางทีจะใส่กางเกงขาสั้นอะไรซักหน่อยก็เสียความมั่นใจสุดๆ

แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ! วันนี้ Orami จะขอนำเสนอ 4 สูตรช่วยกำจัดเซลลูไลท์ที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

1. ชาเขียว

ใบชาเขียว

บดใบชาเขียว 5 ช้อนชาให้ละเอียด (จะใช้ที่บดเมล็ดกาแฟก็ได้ หรือจะใช้ครกก็ได้เช่นกัน) พร้อมค่อยๆใส่น้ำอุ่นอุณหภฺูมิไม่เกิน 50 องศาลงไปผสมกับใบชาเขียวบดจนส่วนผสมเข้ากันและเนื้อข้น ไม่เหลวจนเกินไป

ใส่น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ + ผงซินนามอน 1 ช้อนชาลงไปในส่วนผสมใบชาเขียว และหากคุณไม่ชอบกลิ่นของซินนามอน คุณสามารถใช้ขิงบดแทนได้ค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วเจ้าซินนามอนนั้นจะเหมาะกับการขจัดเซลลูไลท์แบบสุดๆ แต่สำหรับคุณแม่ที่ต้องการขจัดรอยหน้าท้องแตกลาย เราขอแนะนำเป็นการใช้ขิงบดแทนดีกว่าค่ะ

น้ำผึ้ง

หลังจากนั้น ให้คุณใช้ส่วนผสมทั้งหมดทาบนบริเวณผิวที่มีเซลลูไลท์พร้อมใช้พลาสติกแรปพันรอบบริเวณผิวหนังที่คุณสครับ พร้อมทำให้ร่างกายบริเวณนั้นอุ่นมากที่สุดที่จะทำได้ เช่น การใส่กางเกงหรือเสื้ออุ่นๆทับ พร้อมห่มผ้าห่ม เป็นเวลา 45 - 60 นาที ก่อนล้างออก

2. สาหร่าย

สาหร่ายนั้นมีคุณสมบัติที่จะช่วยขัดผิว ขจัดสารพิษ ทำให้การไหลเวียนของเลือดนั้นดีขึ้นได้ และยังช่วยให้ผิวนุ่มลท่นขึ้นอีกด้วย เพียงแค่คุณผสมสาหร่ายบดผง 3 ช้อนโต๊ะ + เกลือทะเล ¼ ถ้วย + น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ (Extra Virgin Olive Oil) ¼ ถ้วย และน้ำมันสกัดจากธรรมชาติกลิ่นที่คุณโปรดปรานเพียงเล็กน้อย ผสมให้เข้ากันและนวดบริเวณผิวหนังที่มีเซลลูไลท์ประมาณ 10 นาทีก่อนอาบน้ำ

ทำทุกวันต่อเนื่องเป็นเวลา 3 - 4 สัปดาห์ คุณก็จะเริ่มเห็นผลค่ะ

เกลือทะเลขัดผิว

หรือถ้าใครเป็นสายชอบแช่ในอ่างอาบน้ำ เราขอแนะนำให้ใส่สาหร่ายแผ่นอบแห้ง 4 แผ่นใหญ่ลงไปในน้ำอุ่นในอ่างอาบน้ำ พร้อมนอนแช่ 20 นาที ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งเพื่อให้ส่วนผสมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

3. น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล

หากคุณมองหาตัวช่วยขจัดทั้งเซลลูไลท์และลดตัวบวม น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลนั้นจะตอบโจทย์แน่นอน แถมยังพ่วงคุณสมบัติช่วยลดความอ้วนอีกด้วย

น้ำส้มสายชูหมักกำจัดเซลลูไลท์

ผสมน้ำส้มสายชู 1 ส่วนต่อน้ำ 2 ส่วน อาจเติมน้ำผึ้งลงไปผสมด้วยซักเล็กน้อยก่อนนำไปทาบนบริเวณผิวหนังที่มีเซลลูไลท์ ทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำก่อนอาบน้ำวันละ 2 ครั้งเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้นค่ะ

หากใครอยากเห็นผลเร็วขึ้นไปอีก หลังจากทาส่วนผสมลงบนบริเวณที่มีเซลลูไลท์แล้ว ให้ใช้พลาสติกแรปพันโดยรอบพร้อมนำผ้าขนหนูชุบน้อุ่นมาพันไว้ค่ะ ทำเพียงวันละครั้งเป็นประจำก็จะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากขึ้นแน่นอน

4. น้ำมันจูนิเปอร์

จูนิเปอร์ออยล์

น้ำมันจูนิเปอร์มีคุณสมบัติช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกายได้ เราขอแนะนำให้คุณหยดน้ำมันจูนิเปอร์ 10 - 15 หยดในน้ำมันมะกอก ¼ ถ้วย นวดส่วนผสมน้ำมันลงบริเวณผิวหนังที่มีเซลลูไลท์เป็นเวลา 10 นาที ทำวันละ 2 ครั้งเป็นประจำเป็นเวลา 1 เดือน ผิวหนังคุณก็จะเรียบเนียนขึ้นค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ อยากลองสูตรไหนกันบ้างรึเปล่าคะ?

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้และแฟชั่นมาฝากคุณใหม่นะค้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram