Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการทำเล็บ ที่คุณควรหยุดทำ!

4 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการทำเล็บ ที่คุณควรหยุดทำ!

การทาเล็บนั้นแม้จะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สาวๆทำอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะทาเอง หรือไปเข้าร้านทำเล็บ แต่ก็มีบางสิ่งที่คุณอาจจะมองข้ามไป แต่กลับให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างมาก วันนี้ Orami เลยขอรวบรวม 4 สิ่งที่หลายคนอาจจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับเล็บของเรา มาเพื่อให้คุณดูแลรักษาและตกแต่งเล็บของคุณอย่างถูกต้องกันนะคะ

1. แช่เล็บในน้ำก่อนทาเล็บเพื่อให้เล็บนุ่มๆ

แช่เล็บในน้ำ

ไม่ควรแช่เล็บในน้ำ หรือส่วนผสมเพื่อบำรุงเล็บที่มีน้ำเป็นส่วนผสม เพราะถึงแม้การแช่เล็บจะทำให้ผิวเล็บของคุณอ่อนนุ่มลงก็จริง แต่เล็บของคุณนั้นจะกักเก็บน้ำเอาไว้ และสีน้ำยาทาเล็บจะไม่เรียบสม่ำเสมอกันบนผิวเล็บค่ะ คุณควรเปลี่ยนมาใช้น้ำมันบำรุงเล็บโดยเฉพาะก่อนทาเล็บดีกว่าค่

2. เบสโค้ท (Base Coat) จะทาหรือไม่ทาก็ได้ ขี้เกียจจัง

เบสโค้ทสำหรับเล็บ

คุณสาวๆไม่ควรละเลยการทาเบสโค้ทก่อนทาสีเล็บเลยนะคะ เพราะเบสโค้ทจะช่วยป้องกันเล็บของคุณไม่ให้เหลือง และช่วยให้สีเล็บอยู่นานขึ้นอีกด้วยการไม่ทาเบสโค้ทจึงเป็นการทำร้ายสุขภาพเล็บ และส่งผลให้เล็บของคุณอ่อนแอได้ในระยะยาวค่ะ

สำหรับคนเล็บยาว คือการทาเบสโค้ทที่ครึ่งเล็บบนก่อนเป็นอันดับแรก รอให้แห้ง ก่อนจะทาเบสโค้ททั้งเล็บอีกรอบ เพราะเมื่อเล็บคุณเล็บยาวนั้น คุณจะมีโอกาสสูงกว่าที่จะทาเบสโค้ทแล้วผิวเล็บไม่เรียบค่ะ วิธีนี้จะช่วยได้มากในการได้ผลลัพธ์ที่ผิวเล็บที่เรียบ และสวยกว่าเวลาทาเล็บนั่นเองค่ะ

แต่ถ้าคุณเล็บสั้นก็สามารถทาเบสโค้ทไปเลยทีเดียวทั้งเล็บได้ตามปกติค่ะ

วิธีดูแลเล็บ                                                                                        Más

3. เขย่าขวดยาทาเล็บก่อนทา

การเขย่าขวดยาทาเล็บเพื่อให้สีนั้นเข้ากันนั้น จะเป็นการเพิ่มฟองอากาศให้กับน้ำยาทาเล็บ ฟองอากาศอาจจะไปปนอยู่บนสีเล็บที่คุณเพิ่งทา และเมื่อฟองอากาศเหล่านี้แตก บนผิวเล็บของคุณก็จะเกิดเป็นกรอบวงกลม ดูไม่สวยงามได้ค่ะ

Orami ขอแนะนำให้คุณใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างถือขวดน้ำยาทาเล็บไว้ แล้วกลิ้งไปมาแทนการเขย่าค่ะ

4. เป่าลมจากปากไปที่น้ำยาทาเล็บ จะช่วยให้เล็บแห้งเร็วขึ้น

วิธีดูแลเล็บ

สาวๆหลายๆคนอาจจะใช้ปากเป่าลมไปที่เล็บ เพื่อช่วยให้เล็บแห้งเร็วขึ้น แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่ผิดนะคะ เพราะไออุ่นจากตัวเรานั้นไม่ได้ช่วยให้เล็บแห้งค่ะ

วิธีที่เราขอแนะนำ คือการนำเล็บไปจุ่มในน้ำเย็นผสมน้ำแข็งประมาณ 1 - 2 นาที แค่นี้ก็จะช่วยให้เล็บคุณแห้งได้เร็วมากขึ้นแล้วค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ หลายๆคนไม่ว่าจะทำเล็บเอง หรือเข้าสปาเล็บ ก็อย่าลืมเช็คดูนะคะว่าวิธีที่เล็บเราถูกทาและดูแลนั้นถูกต้องรึเปล่า

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่นะค้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram