Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เคล็ดลับ 4 ข้อในการช่วยบำรุงผิวให้คุณแม่เพื่อผิวที่ดูอ่อนวัย

เคล็ดลับ 4 ข้อในการช่วยบำรุงผิวให้คุณแม่เพื่อผิวที่ดูอ่อนวัย

ใกล้วันแม่เข้าไปทุกทีแล้ว หากใครยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้คุณแม่ดี Orami ขอเสนอเป็นสกินแคร์และอาหารเสริมที่จะช่วยดูแลผิวคุณแม่ของเราให้สุขภาพดีและอ่อนวัยค่ะ

และวันนี้ Orami มีเคล็ดลับ 4 ข้อเพื่อช่วยคุณเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิวของคุณแม่ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

เคล็ดลับข้อ 1 เลือกคลีนเซอร์ล้างหน้าให้เข้ากับสภาพผิว

Cleanser

หลายครั้งที่เราอาจจะคิดว่า ไม่ว่าคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าตัวไหนก็ทำหน้าที่ของมันได้เหมือนกัน แต่ถ้าหากเราไม่ใช้ที่ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าแล้วนั้น เราจะทำร้ายผิวหน้าให้แก่ลงวันละ 2 ครั้ง หรือ 730 ครั้งต่อปีเชียวนะคะ!

วิธีการชะลอริ้วรอยและดูแลผิวของคุณแม่อ่อนวัยอยู่เสมอนั้น คุณควรเลือกซื้อชนิดที่ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณแม่นะคะ

หากคุณแม่มีผิวที่แห้งง่าย ที่ล้างหน้าก็ควรเป็นชนิดที่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น หรือ Hydrating Cleanser ค่ะ

และสำหรับผิวผสมนั้น โฟมล้างหน้าจะเหมาะสมและช่วยขจัดความมันบนผิวหน้าได้ค่ะ

เคล็ดลับข้อ 2 เซรั่มเพื่อผิวสุขภาพดีจากภายใน

Serum

การทาเซรั่มเป็นขั้นตอนบำรุงผิวที่เข้มข้นและเข้าถึงผิวชั้นในมากที่สุด เพราะตัวเซรั่มนั้นจะมีโมเลกุลทีเล็กกว่าครีมบำรุงชนิดอื่น จึงสามารถแทรกซึมลงไปในชั้นผิวได้ลึกขึ้น ส่งผลให้สารบำรุงออกฤทธิ์กับชั้นผิว และจัดการกับปัญหาสภาพผิว เช่น ริ้วรอย ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงนั่นเองค่ะ

เพราะฉะนั้นคุณจะพลาดไม่ได้กับการเลือกเซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณแม่นะคะ ทั้งนี้ เซรั่มที่ทากลางวันนั้นควรจะเป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารแอนติอ็อกซิเดนท์ เช่น วิตามินซี และอี แต่สำหรับเซรั่มที่ทากลางคืนนั้นควรจะมีส่วนผสมของเรตินอล เช่น วิตามินเอ เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวค่ะ

เคล็ดลับข้อ 3 เลือกครีมบำรุงผิวมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดด

Moisturizer

ครีมกันแดดเป็นตัวสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวของคุณแม่จากแสงแดด และชะลอการเกิดริ้วรอยหรือจุดด่างดำได้ หากคุณอยากให้คุณแม่มีความสะดวกสบายและรวดเร็วกมากขึ้นในขั้นตอนการบำรุงผิวตอนเช้าแล้วล่ะก็ คุณสามารถเลือกเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ SPF ให้คุณแม่ได้ค่ะ และอย่าลืมบอกคุณแม่ให้ทาครีมบำรุงผิวทันทีหลังล้างหน้ากันด้วยนะคะ

เคล็ดลับข้อ 4 มีครีมบำรุงผิวแล้วอย่าลืมจัดเซ็ตของกินมีประโยชน์ให้คุณแม่ด้วย

Healthy Food

สิ่งที่รับประทานเข้าไปนั้นจะส่งผลต่อสภาพผิวเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นอย่าลืมจัดเซ็ตของกินที่จะช่วยบำรุงผิวคุณแม่ เช่น บลูเบอร์รี่ เพื่อช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ และ ถั่วอัลมอนด์ ที่มีส่วนผสมของไขมันดีและวิตามินอีที่สูงค่ะ หรือจะเป็นเซ็ตวิตามินที่สะดวกต่อการพกพาก็ได้เหมือนกันค่ะ


หลังทราบเคล็ดลับทั้ง 4 ข้อแล้ว ก็อย่าลืมตรงไปเลือกซื้อของให้คุณแม่กันเลยนะคะ! ไว้ Orami จะกลับมาพร้อมเคล็ดลับบิวตี้แฟชั่นอีกค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram