Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 ความลับของคูชั่นพัฟ ที่จะทำให้หน้าของคุณเรียบเนียนเด้งปัง แถมชีวิตง่ายมากกว่าเดิม!!

5 ความลับของคูชั่นพัฟ ที่จะทำให้หน้าของคุณเรียบเนียนเด้งปัง แถมชีวิตง่ายมากกว่าเดิม!!

การลงรองพื้นนั้นเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับใครหลายๆคน ทั้งประโยชน์ที่ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใส เนียนและเด้งขึ้น เพราะฉะนั้นนอกจากการเลือกรองพื้นให้เหมาะกับตัวเองแล้ว อุปกรณ์ที่คุณใช้ลงรองพื้นก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น เจ้าฟองน้ำแต่งหน้า (Foundation sponge) อุปกรณ์ตัวหนึ่งที่ผู้หลงใหลการแต่งหน้านั้นมักจะมีไว้ในครอบครอง ที่บางครั้งอันที่ถูกใจคุณภาพดีก็มาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้นไปด้วย (บางชิ้นมาในราคาถึง 800 บาทก็มี!) หรือจะเป็นเจ้าคูชั่น (Cushion) ที่สามารถทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น เพราะใช้ง่ายและพกไปไหนมาไหนสะดวก

หากคุณตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้อุปกรณ์ไหนสำหรับการใช้กับรองพื้น หรือไม่มั่นใจว่าหากมีพัฟคูชั่นอยู่แล้วจะซื้อฟองน้ำแต่งหน้าเพิ่มดีรึเปล่า วันนี้ Orami เลยมี 5 ข้อเปรียบเทียบระหว่างอุปกรณ์ 2 ตัวนี้มาให้คุณดูกัน

พร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!

1. ความสะดวกในการใช้งาน

ฟองน้ำแต่งหน้า

ฟองน้ำแต่งหน้า - คุณต้องแช่ฟองน้ำในน้ำก่อนเพื่อให้ฟองน้ำพองตัว จากนั้นค่อยใช้เกลี่ยเนื้อเครื่องสำอางเพื่อการเกลี่ยที่ง่ายและเนียนขึ้น  

คูชั่นพัฟ - สามารถใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องแช่น้ำก่อน และพกพาไปได้ทุกที่ในบรรจุภัณฑ์ตลับคูชั่น

2. ความครอบคลุมของการใช้งาน

บลัชปัดแก้ม

ฟองน้ำแต่งหน้า - สามารถใช้ได้กับเครื่องสำอางเนื้อเหลว เนื้อเจล เนื้อครีมหลากชนิด ทั้งยังมีพื้นผิวที่เยอะกว่าคูชั่นพัฟ ทำให้คุณสามารถใช้กับเครื่องสำอางหลายชนิดและหลายสีได้พร้อมกันโดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์

คูชั่นพัฟ - สามารถใช้ได้กับเนื้อเครื่องสำอางหลากชนิดเช่นกัน แต่หลักๆควรใช้กับแค่รองพื้นและคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อสีผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกัน เนื่องจากคูชั่นพัฟถูกดีไซน์มาสำหรับรองพื้นโดยเฉพาะ นอกจากนี้ จุดเด่นของพัฟคูชั่นหลายๆแบรนด์คือการที่พัฟนั้นจะมีสารป้องกันการสะสมของแบคทีเรียอยู่ ทำให้คุณไม่ต้องทำความสะอาดพัฟคูชั่นเพื่อความสะดวกสบาย เพราะฉะนั้น วิธีที่จะใช้คูชั่นพัฟให้สะดวกสบายที่สุดคือการไม่ใช้พัฟปนกับเครื่องสำอางสีอื่นจนต้องล้างสีออกค่ะ

3. ความเปลืองของผลิตภัณฑ์แต่งหน้า

คูชั่นตลับ

ฟองน้ำแต่งหน้า - ด้วยความที่อุปกรณ์นั้นเป็นเนื้อฟองน้ำ เพราะฉะนั้นจะมีการดูดซึมน้ำ รวมทั้งเนื้อผลิตภัณ์ได้ดี จนบางครั้งเจ้าฟองน้ำนี้ก็อาจจะดูดรองพื้นของเราเข้าไปเยอะเกินไปด้วยซ้ำ

คูชั่นพัฟ - พัฟจากคูชั่นจะไม่ดูดซึมเนื้อรองพื้นเข้าตัวพัฟมากเกินไป เพราะพัฟนั้นถูกดีไซน์มาเพื่อจับเนื้อเครื่องสำอางอย่างพอเหมาะนั่นเอง เพราะฉะนั้นใครไม่อยากเปลืองเนื้อเครื่องสำอาง เราขอแนะนำเป็นคูชั่นพัฟตัวนี้เลย

4. ความง่ายในการเกลี่ย

เกลี่ยรองพื้น

ฟองน้ำแต่งหน้า - จะสามารถเกลี่ยเครื่องสำอางหลายชนิดได้ ทั้งปลายแหลมของฟองน้ำก็สามารถเกลี่ยเครื่องสำอางให้กริบได้สำหรับส่วนที่เป็นมุมและรอยพับของใบหน้า

คูชั่นพัฟ - พัฟส่วนมากจะมาในรูปวงกลม ซึ่งบางทีอาจจะเข้าถึงซอกมุมใบหน้าได้ไม่ดีเท่าฟองน้ำแต่งหน้าเท่าที่ควร แต่คูชั่นสมัยใหม่บางแบรนด์ก็ถูกเพิ่มดีไซน์มุมปาด เพื่อตอบโจทย์การเข้าถึงทุกซอกมุมใบหน้าได้เช่นกันค่ะ

5. ความง่ายในการดูแลรักษา

วิธีทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

ฟองน้ำแต่งหน้า - คุณควรล้างทำความสะอาดเจ้าฟองน้ำนี้หลังการใช้ 2 - 3 ครั้งเป็นประจำ และควรเปลี่ยนฟองน้ำเมื่อครบอายุการใช้งาน 3 เดือนเพื่อรักษาความสะอาด ป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย เพื่อป้องกันปัญหาสภาพผิวที่จะตามมาได้

หากคุณเก็บฟองน้ำแต่งหน้าในกระเป๋าเครื่องสำอางโดยไม่ได้ใส่ถุงพลาสติกไว้ ฟองน้ำจะเลอะเทอะสกปรก ซึ่งจุดนี้เองที่เป็นข้อเสียของการเก็บรักษาฟองน้ำ โดยเฉพาะสำหรับคนที่เดินทางบ่อยที่ต้องหาบรรจุภัณฑ์แยกต่างหากสำหรับเจ้าฟองน้ำนี้

คูชั่นพัฟ - ส่วนใหญ่พัฟในคูชั่นนั้นจะมีคุณสมบัติป้องกันการสะสมแบคทีเรียอยู่แล้ว ทำให้คุณไม่ต้องล้างทำความสะอาดพัฟบ่อยๆ แถมตัวพัฟยังมาในตลับปิดสนิทที่จะช่วยรักษาความสะอาดพัฟไม่ให้เลอะอีกด้วย

จะสังเกตได้ว่าแต่ละอุปกรณ์แต่งหน้าก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป หากคุณเป็นคนชอบความสะดวกแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเป็นการใช้พัฟคูชั่นต่อไปกับการลงรองพื้น และใช้ฟองน้ำแต่งหน้าสำหรับโอกาสพิเศษที่ต้องการให้หน้าแน่นเป๊ะมากๆ แต่ถ้าหากใครถนัดการใช้ฟองน้ำแต่งหน้าจริงๆ ก็เอาตามที่สะดวกเลยนะคะ แค่อย่าลืมทำความสะอาดฟองน้ำให้สะอาดเพื่อป้องกันปัญหาสิว เพราะฟองน้ำนั้นมีความชื้นสูงจึงมีโอกาสที่แบคทีเรียจะสะสมได้มากกว่าคูชั่นนั่นเองค่ะ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram