Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แต่งหน้าสไตล์สาวปารีเซียงได้ เพียงแค่ 5 ขั้นตอนนี้

แต่งหน้าสไตล์สาวปารีเซียงได้ เพียงแค่ 5 ขั้นตอนนี้

“Less is more” คือคำนิยามสไตล์ของสาวปารีเซียง ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นหรือเมคอัพของพวกนาง ที่เรียบๆดูไม่พยายามอะไรแต่สุดท้ายกลับออกมาหรูและดูดีเป็นเอกลักษณ์

นอกจากนี้ พวกเธอยังเชื่อว่า การสวยและมั่นใจในแบบของตัวเอง นั้นคือสิ่งที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้น ขั้นตอนแรกในการสวยแบบสาวปารีเซียงนั้นก็คือ

1. การดูแลบำรุงผิวเป็นประจำ

สาวๆปารีเซียงนั้นจะเน้นไปที่การดูแลบำรุงผิวธรรมชาติให้เป๊ะปังกันด้วยการบำรุงผิว ผลัดเซลผิว และป้องกันผิวจากแสงแดด ไม่ว่าพวกเธอจะมีสภาพผิวแบบไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การเติมน้ำให้ผิว เพื่อผิวเต่งตึงดูเป็นธรรมชาติ และลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัยค่ะ และไม่ว่าอากาศข้างนอกจะเป็นอย่างไร แดดร้อนหรือฝนตก พวกเธอก็ยังทาครีมกันแดดอยู่เสมอ ก็เพราะยูวีนั้นมีอยู่ทุกที่น่ะสิ

สกินแคร์เป็นประจำ

2. ไม่โบ๊ะหน้าหนา เผยผิวสวยธรรมชาติ

ในเมื่อสาวปารีเซียงนั้นลงทุนกับการบำรุงผิวดีซะขนาดนี้แล้ว พวกเธอก็ไม่จำเป็นต้องโบ๊ะรองพื้นให้หน้าหนาโดยไม่จำเป็น แต่หากเธอจะเลือกแต้มรองพื้นและคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการเท่านั้น และก็จะเลือกใช้เมคอัพเบสหรือไพรเมอร์ที่จะช่วยทำให้ผิวดูสวยกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและหายใจได้แทนรองพื้นเนื้อหนาค่ะ

แต่งหน้าเผยผิวสไตล์สาวปารีส

หากสาวไทยคนไหนกลัวหน้ามันเยิ้มระหว่างวัน ก็อย่าลืมปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงเบาๆเพื่อไม่เพิ่มความหนาให้กับใบหน้า แต่ยังป้องกันการหน้าไหลได้นะคะ

แต่งหน้าเผยผิวสวยธรรมชาติ

3. งานคิ้วต้องมา

ในเมื่อสาวปารีเซียงเน้นจะสวยอย่างธรรมชาติแล้ว คิ้ว ที่เปรียบเสมือนเป็นหน้าต่างและเครื่องสร้างกรอบของใบหน้า ก็ต้องเป๊ะอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เราเลยขอแนะนำให้คุณเริ่มจากการกันคิ้วเป็นทรงให้เหมาะกับรูปหน้า และหมั่นกันให้ไม่รกรุงรังอยู่เสมอ โดยที่ทรงคิ้วนั้นไม่ควรเป็นทรงที่บางเกินไป เนื่องจากคิ้วหนาหน่อยจะทำให้สาวๆดูเด็กลงนะคะ

การแต่งคิ้วที่เราขอแนะนำ ก็จะเป็นการทำให้คิ้วดูหนาฟูแบบไม่ได้มีขอบชัดคมจนเกินไปนัก และอย่าลืมปัดมาสคาร่าจัดแต่งคิ้วให้ขนบริเวณหัวคิ้วตั้งขึ้นด้วยนะคะ 

คิ้วหนาฟู

คิ้วหนาฟู

4. คิ้วมาแล้ว งานดวงตาก็ต้องมาด้วย

จริงๆแล้วสาวปารีเซียงนั้นลงทุนกับเครื่องสำอางสำหรับช่วงบริเวณดวงตากว่า 7,000 ล้านบาทเทียบกับ 2,000 ล้านบาทที่สาวๆนั้นใช้กับเครื่องสำอางตกแต่งริมฝีปากเลยนะคะ แต่ลุคการแต่งหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ที่พบเจอเป็นส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นลุคที่สวยธรรมชาติมากกว่า แต่ก็ยังเน้นไปที่การเสริมสร้างขนตาให้ดูยาวเด่น

การแต่งหน้าสไตล์สาวปารีเซียงที่เราขอแนะนำเลยก็จะเป็นการแต่งตาสไตล์สโมคกี้อายโดยใช้สีโทนธรรมชาติ (เบจ ชมพู น้ำตาลอ่อน) การไม่เขียนอายไลเนอร์ให้เด่นมาก แต่ใช้มาสคาร่าปัดขนตาให้ยาวเด่นเพื่อสร้างมิติที่ดูเป็นธรรมชาติให้กับดวงตา ประมาณว่าเกิดมาตาก็ดูสวยแบบนี้เลยนะคะ

อายแชโดว์สีชมพูอ่อนพร้อมปัดขนตาให้ยาวเด่น

ปรับมาเป็นอายแชโดว์โทนน้ำตาลและยังเน้นงานขนตาเหมือนเดิม

5. ว่าด้วยงานปาก

จะสังเกตได้ว่า หลักการความมินิมัลของสาวปารีเซียงก็ยังจะอยู่ที่การทำให้จุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้าเด่นกว่าส่วนอื่นๆ เช่น ถ้าอยากใช้ลิปสติกสีสดแล้ว เมคอัพที่ตาและผิวก็จะเบาๆ เพื่อบ่งบอกว่า "ฉันพอใจกับความสวยของตัวเองมากเลยล่ะ" ตามแบบฉบับของสาวๆชาตินี้เค้านะคะ

เมคอัพเน้นปรุงแต่งความสวยธรรมชาติที่มีอย่่างลงตัว

ลิปสติกสีแดงสดสุดเด่น                                                                       More

ปิดท้ายด้วยน้ำหอมที่จะขาดไม่ได้ 

ในเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งน้ำหอมแล้ว ก็จะขาดไม่ได้เลยสำหรับการฉีดน้ำหอมปิดท้ายให้การเปลี่ยนลุคเป็นสาวฝรั่งเศสนั้นสมบูรณ์ที่สุด 

ฉีดน้ำหอมปิดท้าย


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ เพียงแค่ 5 ขั้นตอนนี้ คุณก็จะสามารถเปลี่ยนลุคเป็นสาวปารีเซียงได้อย่างง่ายดายเลยนะคะ และอย่าลืมปิดท้ายด้วยการฉีดน้ำหอมเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้เป็นเอกลักษณ์นะคะ 

แล้ว Orami จะนำเทรนด์และเคล็ดลับเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่นะค้า 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram