Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มาดู!! 5 วิธี ปล่อยผมแห้งเอง โดยไม่เกิดปัญหา ผมชี้ฟู ผมไม่เป็นทรง หรือผมเป็ด

มาดู!! 5 วิธี ปล่อยผมแห้งเอง โดยไม่เกิดปัญหา ผมชี้ฟู ผมไม่เป็นทรง หรือผมเป็ด

การปล่อยผมให้แห้งเอง (Air drying) สำหรับสาวๆหลายๆคนนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะคะ โดยเฉพาะสำหรับสาวๆที่มีผมฟูหรือผมหยักศก เพราะเมื่อปล่อยผมให้แห้งเองแล้วผมจะชี้ฟูไปคนละทิศทางไม่เป็นทรง แถมยังเกิดผมเป็ด ทำลายความมั่นใจกันสุดๆไปเลย

ไม่ต้องกังวลนะคะ วันนี้ Orami มีเคล็ดลับมาช่วยสาวๆสำหรับเส้นผมทุกประเภทเลยค่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า!


1. สาวผมหยักศกเส้นหนา

ผมหยักศกเส้นหนา

เส้นผมชนิดนี้มักจะพองฟูขึ้นได้ง่าย และอาจเกิดฝอยหยิกบริเวณขมับได้ง่าย เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์ที่คุณจะขาดไปไม่ได้เลยคือทรีทเมนท์ผมระหว่างสระผมและหลังสระ

ระหว่างสระผม อย่าลืมใช้ครีมหมักผม พร้อมหมักทิ้งไว้ 5 - 10 นาทีีก่อนล้างออก และหลังเช็ดผมให้แห้ง ก็อย่าลืมใส่น้ำมันใส่ผมเพื่อบำรุง เพิ่มน้ำหนักให้กับเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลายผม เพื่อให้ผมเกาะกลุ่มกันเป็นก้อนและลดการชี้ฟูไปคนละทิศทางนะคะ

และหากใครที่ผมฟูมากจริงๆ ก็อย่าลืมฉีดสเปรย์ครีมนวด(ที่ไม่ต้องล้างออก)ไว้ด้วยก่อนออกจากบ้าน เพราะสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มน้ำหนักและความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมคุณไปตลอดทั้งวันค่ะ

2. สาวผมหยักศกเส้นบาง

หยักศกเส้นบาง

เส้นผมชนิดนี้แม้จะหยิกตามธรรมชาติ แต่ก็สามารถเกิดความมันได้ง่ายและทำให้ผมของคุณดูลีบแบนติดหนังศีรษะเกินไปได้หากคุณใส่น้ำมันบำรุงมากเกินไป เราจึงขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีเนื้อบางเบา และใช้ในปริมาณไม่เยอะมาก เช่น มูสใส่ผมเนื้อเบา และสไตล์ลิ่งครีมเนื้อเบา

3. สาวผมหยิก

ผมหยิก

ไม่ว่าจะเส้นผมหยิกธรรมชาติหรือหยิกดัด ก็อาจจะเกิดอาการผมฝอยชี้ฟูออกมาไม่เป็นทรงได้ ทางที่ดีเราขอแนะนำเป็นครีมสำหรับใส่บำรุงผมหยิกโดยเฉพาะ และหมุนปลายนิ้วไปด้านหลังขณะทาครีมบำรุง เพื่อให้ครีมนั้นเข้าไปในลอนหยิกได้ดีค่ะ

4. สาวผมตรงเส้นหนา

สำหรับสาวๆที่มีผมแบบนี้นั้น ถึงผมจะตรง แต่ตัวเส้นผมนั้นอาจขาดความเงางามไปบ้างหากปล่อยให้แห้งเอง เพราะฉะนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณใส่น้ำมันบำรุงผมเนื้อเบา เพื่อเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมโดยไม่ทำให้ผมมันเกินไป ก่อนออกจากบ้านค่ะ

ผมตรงเส้นหนา

เคล็ดลับเล็กน้อยสำหรับการเซ็ตผมระหว่างรอผมแห้งขณะอยู่ข้างนอกบ้านนั้นก็คือ หลักจากคณใส่น้ำมันบำรุงในผมที่เปียกหมาด ให้คุณรวบผมแบบหลวมๆเป็นหางม้าต่ำ เพราะเมื่อผมคุณแห้ง คุณก็จะได้ทรงผมที่มีลอนมิติเล็กๆที่ช่วงปลายผมเหมือนเซ็ตมาอย่างดีเลยเชียวค่ะ

รวบหางม้าต่ำช่วยเซ็ตผม

หรือใครอยากได้ลอนที่หยิกกว่านั้น เราก็ขอแนะนำเป็นการถักเปียใหญ่แบบหลวมๆไว้จนกว่าผมจะแห้งแล้วค่อยแกะยางออก พร้อมใช้นิ้วสางผมออกเบาๆ โดยหลีกเลี่ยงการหวีเพราะจะทำให้ผมฟูได้ค่ะ

5. สาวผมตรงเส้นเล็ก

ผมตรงเส้นเล็ก

ผมตรงเส้นเล็กนั้นถือว่าเป็นผมที่จัดทรงง่าย และเมื่อปล่อยให้แห้งเองก็จะไม่ค่อยมีปัญหาชี้ฟูหรือไม่เป็นทรงซักเท่าไหร่ แต่อาจจะเกิดความมันและลีบแบนติดหัวได้ง่าย เพราะฉะนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณใส่น้ำมันหรือทรีทเม้นท์บำรุงผมหลังจากที่สระผมแล้วเช็ดให้แห้ง โดยให้ใส่น้ำมันจากปลายผมแล้วค่อยๆไล่ขึ้นไปยังรากผม เพื่อลดโอกาสการเกิดวามลีบแบนได้ง่ายค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ เพียงแค่คุณเลือกใช้ทรีทเม้นท์และการจัดแต่งทรงผมเล็กๆน้อย ก็จะสามารถทำให้ผมของคุณเป็นทรงมากขึ้นได้นะคะ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram