Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สัมผัสเร่งหน้าเหี่ยว (หยุดเถอะหากไม่อยากให้ริ้วรอยถามหา)

5 สัมผัสเร่งหน้าเหี่ยว (หยุดเถอะหากไม่อยากให้ริ้วรอยถามหา)

หลายๆคนอาจจะทราบวิธีทั่วไปในชีวิตประจำวันสำหรับป้องกันรอยเหี่ยวย่นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการหลีกเลี่ยงแสงแดด บำรุงเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำ หรือแม้แต่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

แต่ระวังนะคะ! เรามักจะทำ 5 สิ่งที่เร่งความเหี่ยวย่นให้มาหาใบหน้าเราโดยไม่รู้ตัว

สัมผัสที่ 1 ขยี้ตาเร่งตีนกา

ตีนกา

ผิวหนังบริเวณดวงตาของเรานั้นเป็นพื้นผิวที่บอบบางที่สุดในร่างกายเลยนะคะ การที่คุณขยี้ตาบ่อยๆจะเป็นการทำร้ายผิวโดยรอบดวงตาให้อ่อนแอลง สิ่งที่จะตามมาก็คือใต้ตาที่คล้ำขึ้นและรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง

แต่เราก็เข้าใจว่าอาการระคายเคืองจนอยากขยี้ตานั้นสามารถเกิดได้กับทุกคน เนื่องจากเราต้องพบเจอทั้งฝุ่นละออง เศษเมคอัพที่ตกเข้าตา หรือแม้แต่สภาวะตาแห้ง เพราะฉะนั้นเวลาคุณจะสัมผัสบริเวณดวงตาจริงๆ เราขอให้คุณค่อยๆหาว่าจริงๆแล้วคุณระคายเคืองตรงจุดไหนกันแน่ แล้วใช้ปลายนิ้วเพียง 1 - 2 นิ้วถูเบาๆบริเวณนั้นแทนการขยี้ทั้งตาค่ะ

สัมผัสที่ 2 เช็ดถูเครื่องสำอางแบบรุนแรง

ล้างเครื่องสำอางที่ตา

บางทีพวกมาสคาร่าหรืออายไลเนอร์แบบกันน้ำนี่ก็ติดทนดีเหลือเกิน หลายๆคนก็อาจจะเผลอหงุดหงิดจนถูสำลีบนบริเวณดวงตาแรงไปหน่อย ซึ่งจริงๆแล้ววิธีที่ถูกต้องคือการใช้คลีนซิ่งออยล์สำหรับดวงตาโดยเฉพาะหยดลงบนสำลี และโปะแช่ไว้บนเครื่องสำอางที่ตา 20 - 30 วินาทีก่อนเช็ดออก ก็จะสามารถเช็ดออกได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ คุณควรใช้คอตตอนบัดเช็ดอายไลเนอร์ที่อยู่ชิดขนตาออก เพราะคอตตอนบัดนั้นจะเข้าชิดขอบตาและทำความสะอาดได้ดีกว่าโดยไม่ทำร้ายผิวเปลือกตามากเกินไปนั่นเองค่ะ

สัมผัสที่ 3 ท้าวคางเป็นประจำต้อนรับริ้วรอยและสิว

ลดรอยเหี่ยวย่น

การกดน้ำหนักลงบนผิวหน้านานๆจะทำให้ชั้นผิวนั้นทับกัน เพิ่มโอกาสการเกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่น นอกจากนี้ การใช้มือสัมผัสหน้าเป็นการส่งต่อสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรีย และความมันไปยังผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเชียว ก่อให้เกิดปัญหาผิวระคายเคือง และปัญหาสิวอีกด้วย

สัมผัสที่ 4 ลากถูอายครีมใต้ดวงตา คิดถูกแต่ทำผิดไปหน่อย

ทาอายครีม

ถูกแล้วที่คุณกำลังใช้ครีมสำหรับดวงตาอยู่ (Eyecream) แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ปลายนิ้วลากถูครีมไปมาบริเวณดวงตาแล้วล่ะก็ คุณอาจจะกำลังทำผิดไปนิด เราขอแนะนำให้คุณใช้ปลายนิ้ค่อยๆแตะอายครีมลงบนผิวตาแทนที่จะถูนะคะ

สัมผัสที่ 5 ถูจมูกไปมาแก้คันซักหน่อย

รอยเหี่ยวย่น

แค่เพียงคุณถูจมูกไปมาเพื่อลดความระคายเคือง ก็จะทำให้เส้นรอบจมูกและปากคุณชัดขึ้นได้ แถมยังอาจจะก่อให้เกิดสิวจากสิ่งสกปรกจากมือคุณอีกด้วย ทางที่ดีคุณควรใช้ทิชชู่ค่อยๆกดเบาๆที่จมูกแทนที่จะใช้มือถูไปมาค่ะ

เห็นมั้ยคะว่า 5 สัมผัสนี้หลายๆคนอาจจะเผลอทำบ่อยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้วโดยที่ลืมไปว่าสัมผัสพวกนี้จะก่อให้เกิดปัญหาผิวและเร่งริ้วรอยให้มาหาเราได้ไวขึ้น เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมพิจารณาคำแนะนำของเราเพื่อให้ริ้วรอยไม่มาหาคุณเร็วก่อนเวลาอันควรนะคะ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram