Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

บำรุงผิวได้ด้วยขั้นตอนที่ลดลง! 6 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทางให้หน้าปังตลอดเวลา

บำรุงผิวได้ด้วยขั้นตอนที่ลดลง! 6 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทางให้หน้าปังตลอดเวลา

บางคนอาจจะไม่ได้แพ็คผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไปเยอะนักเวลาเดินทาง หรือบางคนก็ไม่พกไปเลยเพราะคิดว่าไปไม่นาน ผิวไม่น่าเป็นอะไรหรอก

ไม่ได้นะคะ! ช่วงเวลาที่คุณต้องเดินทาง ยิ่งเฉพาะโดยเครื่องบินแล้ว ผิวของคุณจะพบเจอทั้งกับความแห้งในเครื่องบิน ทั้งกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปมาก และเวลาหลับพักผ่อนที่เปลี่ยนไป จนผิวเกิดอาการช็อคและสามารถเกิดอาการระคายเคืองได้ฉับพลันค่ะ

จัดกระเป๋าเดินทาง

วันนี้ Orami เลยขอนำ 6 เคล็ดลับการแพ็คครีมบำรุงผิวและเครื่องสำอางให้คุณเดินทางได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นและสุขภาพผิวดีไม่เปลี่ยนแปลง พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันด้วยส่วนสกินแคร์กันเลยดีกว่าค่ะ!

เคล็ดลับ #1 พกแผ่นมาสก์หน้าทดแทนมอยซ์เจอไรเซอร์หลายๆตัว

แผ่นมาส์กหน้า

หากปกติคุณต้องใช้การบำรุงผิวหลายขั้นตอน เช่น เอสเซ้นส์ เซรั่ม และมอยซ์เจอไรเซอร์ แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณใช้แผ่นมาสก์หน้าทดแทนสิ่งเหล่านี้ระหว่างเดินทางแทน เพราะจะให้พกทุกสิ่งอย่าไปก็คงจะหนักแย่ และแผ่นมาสก์หน้านั้นอุดมไปด้วยอาหารผิวชั้นดีที่พอจะทดแทนครีมทั้งหมดในระยะเวลาสั้นๆ แถมคุณยังพกแผ่นมาสก์หน้าที่มีคุณสมบัติต่างกันไปใช้ โดยที่ยังคงความน้ำหนักเบาได้ด้วยล่ะ

เคล็ดลับ #2 ที่จะขาดไม่ได้เลยคือครีมกันแดด

ครีมกันแดด

เวลาคุณไปเที่ยว คุณจะต้องเดินเยอะเพื่อสำรวจพื้นที่ที่คุณไม่เคยไปมาก่อน และแน่นอนว่าคุณจะต้องพบเจอแสงแดดไปตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำครีมกันแดดที่จะสามารถปกป้องได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย โดยที่ผลิตภัณฑ์กันแดดที่สะดวกมากๆในระหว่างช่วงเดินทาง ก็คือสเปรย์กันแดด เพราะมีน้ำหนักเบา สามารถหยิบมาใช้ได้ง่าย ซึมซับเร็ว และพกพาได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

เคล็ดลับ #3 กระเป๋าใส่เครื่องสำอางนั้นสำคัญ​

จัดกระเป๋าเดินทาง

คอนเฟิร์มจากเหล่านักเดินทางและบล็อกเกอร์ทั้งหลายแล้วว่า การมีกระเป๋าเครื่องสำอางที่กระทัดรัดและทำจากวัสดุที่ดีนั้น จะช่วยกำหนดไม่ให้คุณพกของมากเกินความจำเป็น ช่วยคุณในการวางแผนการจัดกระเป๋า และสามารถป้องกันตัวผลิตภัณฑ์ของคุณไม่ให้เสียหายได้ค่ะ

เคล็ดลับ #4 ตลับคอนแทคเลนส์สุดมีประโยชน์

ครีมกระปุกใหญ่จะให้แบกไปด้วยก็คงหนักแย่ คำนวณเวลาที่เดินทางและจำนวนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ต้องการใช้ พร้อมแบ่งออกมาใส่ตลับคอนแทคเลนส์เพื่อการพกพาง่าย และเนื้อครีมไม่รั่วไหลเลอะเทอะ

ไม่เพียงแต่ครีมเท่านั้นที่คุณสามารถใส่ตลับคอนแทคเลนส์ได้ แต่คุณยังสามารถปาดลิปสติกหลายๆสีพกไปในตลับคอนแทคเลนส์ด้วยแบบน้ำหนักเบาสบายก็ได้เช่นกันค่ะ

ปาดลิปสติกหลายๆสีมาไว้ในตลับคอนแทคเลนส์

เคล็ดลับ #5 เลือกเครื่องสำอางที่ใช้แทนกันได้สำหรับหลายๆส่วนของใบหน้า

เครื่องสำอางที่ใช้แทนกันได้

เพื่อลดน้ำหนักสิ่งของที่เราจะต้องเดินทางด้วยแล้วล่ะก็ คุณสามารถพกครื่องสำอางให้น้อยชิ้นลง ได้ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้กับหลายส่วนของใบหน้า เช่น การใช้ลิปสติกแต้มแก้มด้วยแทนการพกบลัชออน หรือการใช้อายแชโดว์สีอ่อนพร้อมชิมเมอร์ แทนไฮไลท์เตอร์ก็ได้เช่นกันค่ะ

เคล็ดลับ #6 นำขั้นตอนบำรุงผิวทั้งหมดใส่บรรจุภัณฑ์จิ๋ว

จัดกระเป๋าเดินทาง

และใส่ใจเป็นพิเศษกับการบำรุงผิวในคืนแรกที่คุณเดินทาง หลังจากการเดินทางที่ยาวนาน อย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้า อย่าให้สิ่งสกปรกที่คุณพบเจอระหว่างเดินทางนั้นตกค้างอยู่บนใบหน้า เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันและปัญหาสิว เดี๋ยวจะถ่ายรูปแล้วไม่สวยไม่หล่อเอานะคะ!

นอกจาก 6 เคล็ดลับการพกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางแล้ว ก็อย่าลืมดื่มน้ำและอาหารเพื่อให้ร่างกายไม่เกิดอาการขาดน้ำ (Dehydration) ที่เป็นอาการที่พบได้บ่อยในเหล่านักเดินทางนะคะ
แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า!

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram