Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิธีเลือกขนตาปลอม ให้เหมาะกับรูปทรงของตาทั้ง 6 แบบ (Lash Series #1)

วิธีเลือกขนตาปลอม ให้เหมาะกับรูปทรงของตาทั้ง 6 แบบ (Lash Series #1)

เคยมั้ยคะ เวลาจะไปซื้อขนตาปลอมทีไร พอไปที่ร้านก็มีแบบให้เลือกเยอะจนลายตาไปหมด ไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนมาลองดี และก็ไม่รู้ว่าอันไหนจะเหมาะกับเรา

Orami ขอบอกเลยว่าขนตาปลอมนั้นมีหลายแบบ ขนาด ไซส์ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยนะคะว่าจะหาขนตาปลอมที่เหมาะกับเราไม่เจอ เพียงแค่คุณลองเลือกขนตาปลอมตามที่เราแนะนำ ก็จะช่วยให้คุณมีโอกาสที่จะเจอขนตาปลอมที่เหมาะกับตัวเองที่สุดมากขึ้นค่ะ

พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ารูปทรงตาแต่ละแบบเหมาะกับขนตาปลอมแบบไหนบ้าง

  1. ตาชั้นเดียว: การใช้ขนตาปลอมที่ยาวและฟูฟ่องเกิน จะทำให้ดวงตาดูไม่ธรรมชาติจนเกินไป

สาวตาชั้นเดียว

เราขอแนะนำให้ใช้ขนตาปลอมแบบแผงที่มีเส้นขนตาไขว้กันแบบเบาบางและไม่ยาวเกินไป เพื่อทำให้ขนตาดูหนามีมิติและงอนมากขึ้น หากมีขนตาปลอมแบบไขว้ที่หนาเป็นพิเศษบริเวณช่วงกลางตา จก็ะยิ่งทำให้ตาดูโตได้อย่างเป็นธรรมชาติมากเลยเชียวค่ะ

  1. ดวงตารีเล็ก: 

ดวงตารีเล็ก

สำหรับดวงตาแบบนี้นั้น การติดขนตาปลอมที่เป็นแพหนาและยาวเกินไปจะเป็นเหมือนกระบังกันสาด ใหญ่เกินตาธรรมชาติของเรา ทางที่ดีคุณควรเลือกเป็นขนตาปลอมแบบช่อ และติดแซมตรงเฉพาะช่วงหางตา เพราะการทำแบบนี้จะช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูยาวและโตขึ้นตามปลายขนตาที่หนาขึ้นค่ะ

และหากใครที่มีหางตาตก คุณจะใช้วิธีติดช่อขนตาเพิ่มเฉพาะบริเวณปลายหางตาก็ได้ หรือจะเลือกขนตาปลอมที่ช่วงปลายหางตางอนเป็นพิเศษเพื่อที่จะช่วยลวงตาให้หางตาดูเชิดขึ้นก็ได้เช่นกันค่ะ

สาวหางตาตก

  1. ดวงตากลมโต: วิธีสังเกตว่าดวงตาของคุณกลมโตหรือไม่นั้น ให้คุณมองตรงๆในกระจก หากเปลือกตาของคุณไม่่ปิดลงมาทับลูกตาดำเลย แสดงว่าคุณมีดวงตาทรงกลมโตค่ะ

สาวตาทรงกลม

สำหรับขนตาปลอมที่เหมาะกับรูปดวงตาแบบนี้นั้น จะเป็นการทำให้ดวงตาของคุณดูสมมาตรกับใบหน้ามากขึ้น ให้คุณเลือกขนตาปลอมที่มีหางยาวหน่อย และเวลาติดขนตาปลอม ก็ให้ติดเลยหางตาไปหน่อยค่ะ

  1. ตารูปอัลมอนด์: ดวงตาแบบนี้คือตาที่ไม่ยาวหรือสั้นเกินไป ออกจะคล้ายตากลมโต เพียงแค่เวลาคุณมองเข้าไปในกระจกแล้วเปลือกตาของคุณจะทับส่วนบนของลูกตาดำนิดๆค่ะ

สาวเอเชียตาอัลมอนด์

แต่รูปทรงตานี้ยังมีความเรียวยาว คุณจะใช้ขนตาปลอมแบบไหนก็ได้ เพียงแค่อาจจะเน้นให้หางขนตายาวเพื่อเสริมรูปทรงของตาก็ได้ค่ะ

  1. ตาลึกโหล: ตาลักษณะนี้ เมื่อปิดตาแล้วใช้นิ้วลากผ่านจากคิ้วลงมาใต้ขอบตาล่าง จะรู้สึกได้ถึงหลุมที่โค้งเข้าหาตัวเราบริเวณใต้คิ้วและเหนือเปลือกตาบนค่ะ

สาวตาลึกโหล

เพราะฉะนั้น ขนตาปลอมที่เหมาะกับดวงตาลักษณะนี้จะต้องยาวเว่อร์นิดนึง เพราะช่วงที่โครงตาเราบุ๋มลงไป จะทำให้ขนตาเว่อร์ๆนี้ดูสั้นลง การที่เราเลือกใช้ขนตาที่ยาวกว่าปกตินั้นก็จะกลายเป็นยาวพอดีกับตาของเราได้เองค่ะ

  1. ตาโปน: ลักษณะตาโปนนี้ เกิดจากที่เรามีชั้นไขมันใต้เปลือกตามากกว่าตารูปแบบอื่น

ตาสาวเอเชียแบบโปน

สิ่งที่เราควรปล่อยให้ขนตาปลอมทำนั่นก็คือการดึงความสนใจเข้ามาทางด้านในตา โดยการใช้ขนตาปลอมที่ช่วงตรงกลางยาวกว่าส่วนอื่นของขนตาค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ มีรูปทรงตาแบบไหนกันบ้าง อย่าลืมลองใช้ไกด์ไลน์ที่ Orami ได้รวบรวมมาไว้ให้ เพื่อที่คุณจะได้เลือกขนตาปลอมที่เหมาะกับตัวเองได้เร็วและถูกใจขึ้นนะคะ

แล้วเราจะนำเคล็ดลับและเทรนด์แฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณใหม่ค่า 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram