Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

[Exclusive] 7 สิ่งที่ควรมีกันพัง ในวันฝนเท

7 สิ่งที่ควรมีกันพัง ในวันฝนเท

อากาศทุกวันนี้ เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็ร้าย บางครั้งที่คุณสาวๆไม่ได้เตรียมตัวหรือแต่งหน้ารับมือความชื้นและละอองฝนก็อาจจะประสบปัญหาหน้าพัง หน้าไหลได้

วันนี้ Orami เลยมีผลิตภัณฑ์ 7 ชิ้นที่จะช่วยให้หน้าของคุณสาวๆอยู่ได้นานขึ้น และมั่นใจไปทั้งวัน

ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง


  1. รองพื้นที่มีคุณสมบัติหลายอย่าง

สำหรับเครื่องสำอางชิ้นแรกนะคะ Orami ขอแนะนำให้คุณเลือกใช้รองพื้นที่ควบคุมความมันยาวนานถึง 24 ชม. แถมคุณสมบัติป้องกัน SPF อย่างรองพื้นจาก LB เพื่อช่วยลดโอกาสเครื่องสำอางเลือน หรือหน้าไหลในสภาพอากาศร้อนชื้นในวันฝนตกค่ะ นอกจากนี้ หากคุณสาวๆลงเบส หรือไพรเมอร์ในขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้านั้น คุณสาวๆต้องรอให้เบสและไพรเมอร์แห้งให้สนิทก่อนลงรองพื้น เพื่อลดอาการหน้าไหล และเครื่องสำอางตกร่องเป็นคราบบนหน้าระหว่างวันได้ค่ะ


  1. ใช้ลิปทิ้นท์เป็นอันดับแรกก่อนทาลิปสติก

สำหรับการเลือกใช้ลิปสติกเพื่อลดโอกาสลิปสติกหลุดระหว่างวันนั้น Orami ขอแนะนำเป็นลิปเนื้อทิ้นท์น้ำของนิกซ์ เพราะโดยธรรมชาติแล้ว เนื้อทิ้นท์นั้นจะติดอยู่บนริมฝีปากของคุณสาวๆได้นานกว่าเนื้อลิปสติกปกติ ด้วยเม็ดสีที่แน่นติดริมฝีปากเพียงแค่ทาอย่างเบาบางค่ะ เราเลยขอแนะนำให้คุณสาวๆลงลิปเนื้อทิ้นท์ที่ริมฝีปากก่อนลงลิปสติก เพื่อให้ปากดูไม่ซีดเกินไปเวลาลิปสติกเนื้ออื่นๆเลือนหลุดในระหว่างวันนะคะ


  1. ใช้ดินสอไฮไลท์ใต้ขอบตาก่อนลงไฮไลท์เนื้อแป้ง

สำหรับการลงไฮไลท์ให้หน้าพุ่งนั้น เพื่อการควบคุมทิศทางเวลาลงไฮไลท์ใต้ดวงตาได้ดีขึ้น Orami ขอแนะนำเป็นการใช้ไฮไลท์แบบแท่ง เช่น จัมโบ้ อาย เพนซิล จาก นิกซ์ค่ะ นอกจากนี้ หากอยากให้ความประกายอยู่ติดใต้ตาไปตลอดวัน ให้คุณลงไฮไลท์เนื้อฝุ่นทับค่ะ


  1. เลือกและใช้แปรงมาสคาร่าให้ถูกชนิด

การจะทำให้ขนตาดูหนาฟูและติดทนนั้น Orami ขอแนะนำเป็นมาสคาร่ากันน้ำที่มีหัวแปรงโค้งรับกับความโค้งของเปลือกตา และเป็นหัวแปรงทรงบับเบิ้ลอย่างของแฟรี่ ดร็อปส์ ที่ประกอบด้วยวงกลม 3 วงเชื่อมติดกัน เพราะหัวแปรงแบบนี้จะเพิ่มผิวสัมผัสกับแนวขนตา ทำให้เวลาปัดขนตาแล้วมาสคาร่าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ


  1. อายไลเนอร์กันน้ำพร้อมเป็นแสตมป์เพิ่มกิมมิคให้กับใบหน้า

อายไลเนอร์แบบกันน้ำว่าสำคัญแล้ว แต่จะดีและสะดวกแค่ไหนถ้าคุณสามารถสนุกกับการแต่งหน้าเพิ่มความสดใสในวันฝนเทได้มากขึ้น เพียงแค่ใช้หัวแสตมป์รูปดาวที่เป็นกิมมิคของผลิตภัณฑ์จาก มิว่าเกิร์ล แทททู ไลเนอร์ ค่ะ


  1. ตบท้ายด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงไร้สี

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือแป้งฝุ่นไร้สี เพื่อฟรีซเครื่องสำอางให้อยู่บนหน้าตลอดวันค่ะ! แป้งฝุ่นไร้สีนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะไม่ทำให้หน้าวอก แถมยังช่วยควบคุมความมันด้วยค่ะ และผลิตภัณฑ์อันโด่งดังจากฝั่งเกาหลีอย่าง บัควิท ลูส พาวเดอร์จากสกินฟู้ดก็จะช่วยควบคุมความมัน หน้าไม่หมองคล้ำ และเครื่องสำอางติดทนไปตลอดวันได้ค่ะ


  1. เป๊ะจากภายใน ด้วยดีโอโดแรนท์ระงับกลิ่นกาย

ยิ่งฝนตกอากาศร้อนชื้น การที่คุณเหงื่อออกมากขึ้นก็จะยิ่งทำโอกาสมีกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นการแก้ไขที่ต้นเหตุของกลิ่นด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จาก QB ที่กำจัดแบคทีเรียในบริเวณที่ทาได้ยาวนานถึง 7 วันต่อการใช้งาน จะช่วยให้คุณเลิกกังวลกับปัญหาข้อนี้ไปได้ มั่นใจจากภายในคือสิ่งสำคัญค่ะ


อย่าลืมนะคะคุณสาวๆ การเลือกชนิดของเครื่องสำอางให้เหมาะกับสภาพผิวหน้ารวมถึงสภาพอากาศ และวิธีใช้ที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณสาวๆหน้าปัง ไม่โป๊ะได้แม้ในวันฝนตกแน่นอนค่ะ! แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์แฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณสาวๆใหม่นะค้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram