Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แจกฟรี! 7 สูตรใช้น้ำมันมะพร้าวมาสก์หน้ากระชากวัย

แจกฟรี! 7 สูตรใช้น้ำมันมะพร้าวมาสก์หน้ากระชากวัย

สาวๆหลายคนคงคุ้นชินกับการใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมหรือเช็ดเครื่องสำอาง หรือแม้แต่ใช้ทำกับข้าวหรือดื่มกิน แต่วันนี้ Orami มีอีกวิธีใช้มาขอนำเสนอคุณ ซึ่งนั่นก็คือการใช้น้ำมันมะพร้าวมาทำเป็นสูตรมาสก์หน้าเพื่อบำรุงผิว เติมความชุ่มชื้น และทำให้ใบหน้าเต่งตึงกระชากวัยกันค่ะ พร้อมแล้วอย่ารอช้า เราไปเริ่มกันเลยที่สูตรแรกค่ะ!

สูตรที่ 1 - น้ำมันมะพร้าว + แตงกวา

ขึ้นชื่อว่าแตงกวาแล้ว สาวๆต้องเคยเห็นการพอกดวงตาด้วยแตงกวาใช่มั้ยคะ แต่เราขอบอกว่า สูตรแรกของเรานั้นจะช่วยทำให้หน้าเย็นลงและชุ่มชื้นได้สุดๆ เพียงแค่คุณบดแตงกวา (ไม่ต้องละเอียดมาก) พร้อมผสมน้ำมันมะพร้าวลงไป 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้าเนื้อกัน พอกไว้บนหน้าทิ้งไว้ 20 นาที รับรองว่าหน้าคุณจะหายแห้งและกลับมาเด้งสุดๆ

แตงกวามาสก์หน้า

สูตรที่ 2 - น้ำมันมะพร้าว + นม

นมนั้นเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี นอกจากจะช่วยบำรุงเติมความชุ่มชื้นแล้ว ยังสามารถช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกอีกด้วย เพียงผสมน้ำมันมะพร้าวและนมในปริมาณเท่ากัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้ของคุณนะคะ

วิธีใช้ที่ 1 - พอกหน้าเบาบาง ใช้ส่วนผสมอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วนำมาทาบนใบหน้า

สูตรน้ำนมมาสก์หน้า

วิธีใช้ที่ 2 - ทำเป็นมาสก์

  • ขั้นตอนแรกผสมส่วนผสมอย่างละ 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
  • นำส่วนผสมมาทาบนใบหน้า
  • นำสำลีแผ่นมาลอกเป็น 4 - 5 ชั้นบางๆพร้อมชุบสำลีแต่ละแผ่นลงไปในส่วนผสมให้ชุ่ม
  • นำสำลีมาวางไว้บนใบหน้า เพื่อให้ผิวได้รับสารอาหารอย่างเข้มข้น
  • มาสก์หน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาที ก่อนใช้สำลีแต่ละแผ่นที่ลอกไว้เช็ดทั่วใบหน้าเบาๆเพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิว
  • ล้างหน้าออกตามปกติ

สูตรที่ 3 - น้ำมันมะพร้าว + กล้วยหอม

กล้วยหอมนั้นจะช่วยเติมความชุ่มชื้นกลับสู่ผิว ยิ่งพอนำมาใช้กับน้ำมันมะพร้าวแล้ว สรรพคุณก็จะยิ่งคุณ 2 เข้าไปอีก เพียงแค่คุณผสมน้ำมันมะพร้าวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะกับกล้วยหอมบด 1 ผล คุณก็จะได้ส่วนผสมที่สามารถนำไปมาสก์หน้าได้ ทิ้งส่วนผสมไว้ 20 นาที

กล้วยหอมมาสก์หน้า

สูตรที่ 4 - น้ำมันมะพร้าว + น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดงเป็นผลิตผลจากธรรมชาติที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ผสมน้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะกับน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะพร้อมน้ำมะนาว 2 - 3 หยด ให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

น้ำตาลทรายแดงมาสก์หน้า

สูตรที่ 5 - น้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง

เติมความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าพร้อมทั้งลดผดผื่น ด้วยการผสมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำผึ้งปริมาณเท่ากัน พร้อมหยดน้ำมะนาวและน้ำมันลาเวนเดอร์ลงไปหน่อย ก่อนนำส่วนผสมมาพอกหน้าไว้ 20 - 25 นาทีแล้วล้างออก

น้ำผึ้งมาสก์หน้า

สูตรที่ 6 - น้ำมันมะพร้าว + โยเกิร์ต

สูตรนี้นั้นจะคล้ายๆสูตรที่ 3 เพราะโยเกิร์ตก็อุดมไปด้วยโปรตีนเหมือนกัน หากเพียงแต่เนื้อจะเข้มข้นกว่าค่ะ

ผสมน้ำมันมะพร้าวและโยเกิร์ต (ระวังอย่าให้เย็นเกินไป เพราะน้ำมันมะพร้าวจะจับตัวแข็ง) ในอัตราส่วน 1:1 คนให้เข้ากันพร้อมมาสก์หน้าทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนล้างออกและพบกับหน้าโกลว์ๆกระจ่างใส

โยเกิร์ต

สูตรที่ 7 - น้ำมันมะพร้าว + อะโวคาโด

สำหรับสาวผิวแห้ง ต้องเติมความชุ่มชื้นด่วนๆด้วยสูตรนี้เลยค่ะ เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ พร้อมอะโวคาโดบด ½ ลูก แล้วผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีก่อนล้างออก

หากอยากเพิ่มฟังก์ชั่นการขัดผิวเพิ่มเข้าไปในมาสก์ตัวนี้ด้วย เราแนะนำให้เพิ่มผงจันทน์เทศ (Nutmeg) เข้าไปในสูตรด้วยอีก ½ ช้อนช้าค่ะ

อะโวคาโด

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ จาก 7 สูตรที่เรานำมาเสนอคุณในวันนี้ คุณสามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายๆภายในบ้าน แถมขั้นตอนยังไม่ยุ่งยากมากอีกด้วยนะคะ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram