Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ระวัง! เผย 7 ความพลาดกับการใช้ครีมกันแดด

ระวัง! เผย 7 ความพลาดกับการใช้ครีมกันแดด

เราเชื่อว่าทุกคนนั้นทราบและคุ้นเคยดีกับการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด ก็ในเมื่อแดดประเทศไทยมันร้อนแรงซะขนาดนี้! แต่ก็มีหลายครั้ง ที่เราไม่รู้ตัวและเผลอใช้ครีมกันแดดไปแบบผิดๆ

วันนี้ Orami เลยจะขอพาคุณไปดู 7 ความผิดพลาดที่คุณอาจจะกำลังใช้ครีมกันแดดแบบผิดๆอยู่ เพื่อให้คุณระวังและป้องกันผิวได้อย่างประสิทธิภาพ

พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

  1. ทาที่หน้าแต่ลืมทาที่ปากซะงั้น

วิธีทาครีมกันแดด

คนที่ใช้ครีมกันแดดส่วนใหญ่นั้นก็มักจะทาครีมกันแดดอย่างเพียงพอทั่วใบหน้า แต่กลับลืมใช้ลิปมันหรือลิปสติกที่มีส่วนผสมเพื่อช่วยป้องกันแสงแดดน่ะสิคะ

นอกจากนี้ บริเวณผิวที่คุณมักจะลืมทาครีมกันแดด ก็จะมี แนวเส้นผม, หลังคอ (หากคุณรวบผมและใส่เสื้อที่ไม่ปิดผิวหนัง), หลังมือ และหลังเท้า ที่ก็ถูกแสงแดดทำร้ายได้เหมือนกัน

  1. ทานิดเดียวพอ กลัวเหนียว

มีหลายคนที่ทาครีมกันแดดไม่เพียงพอ อาจเป็นเพราะกลัวทาเยอะไปแล้วจะเหนียว ไม่ชอบเนื้อผลิตภัณฑ์ หรืออาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ตามหลักการวิจัยแล้ว คุณควรใช้ครีมกันแดดอย่างน้อยเป็นปริมาณ 1 ช้อนชาบนใบหน้า (ไม่รวมสำหรับผิวบริเวณคอ) ค่ะ และทางที่ดี คุณควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณอีกด้วยนะคะ

  1. ไม่ทาผลิตภัณฑ์เพิ่มระหว่างวัน

วิธีทาครีมกันแดด

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์กันแดดของคุณจะมี SPF หรือ PA สูงแค่ไหนก็ตาม มันก็ไม่สามารถปกป้องผิวคุณไปได้ตลอดทั้งวันหรอกนะคะ เพื่อให้ครีมกันแดดได้ปกป้องคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณควรทาครีมกันแดดเพิ่มระหว่างวันด้วยค่ะ โดยเราขอแนะนำเนื้อครีมกันแดดที่คุณจะเติมระหว่างวันได้อย่างไม่เหนียวเหนอะหนะอย่างครีมกันแดดเนื้อน้ำนมหรือสเปรย์ค่ะ

  1. เผลอใช้ครีมกันแดดเก่า

อย่าลืมเช็ควันหมดอายุ หรือ PAO ของครีมกันแดดของคุณ เพราะครีมกันแดดหมดอายุนั้นจะปกป้องผิวของคุณได้ไม่ดีเท่าที่ควร และหากใครโชคร้ายมากๆ ก็อาจเกิดการระคายเคืองบนผิวหน้าได้เลยทีเดียว

  1. ใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวกาย บนผิวหน้า

วิธีทาครีมกันแดด

นี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยนะคะ! คุณไม่ควรใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวกายบนผิวหน้า เพราะผิวหน้าคุณอาจจะเกิดอาการระคายเคือง แสบคัน หรือสิวเห่อได้เลย เนื่องจากส่วนผสมของครีมกันแดดผิวกายนั้นไม่ได้อ่อนโยนพอสำหรับผิวหน้าค่ะ

  1. ทาครีมกันแดดแล้วออกจากบ้านทันที

ด้วยระยะเวลาเพียงสั้นๆแค่นี้ ครีมกันแดดนั้นก็ไม่สามารถช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดได้นะคะ คุณควรลงครีมกันแดดบนใบหน้าก่อนออกจากบ้านซัก 15 - 30 นาทีเพื่อให้ครีมกันแดดนั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

  1. ไม่ดูส่วนผสมก่อนซื้อครีมกันแดด

วิธีทาครีมกันแดด

ครีมกันแดดนั้นต้องมีทั้ง SPF และ PA เพราะแต่ละตัวนั้นไม่สามารถปกป้องรังสี UV ได้ทั้งหมด ครีมกันแดดที่คุณซื้อจึงควรมีส่วนผสมทั้ง 2 ตัวเพื่อปกป้อง UVA และ UVB ให้อยู่หมัดค่ะ

ใครมีพฤติกรรมตรงกับข้อไหนใน 7 ข้อกันบ้างรึเปล่าคะ? อย่าลืมเปลี่ยนวิธีการใช้ครีมกันแดดให้ถูกต้อง แล้วผิวคุณจะถูกปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพนะคะ!

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากทุกคนใหม่นะค้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram