Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 ขั้นตอนง่ายๆดูแลรักษาขนตาปลอมให้ปังและปลอดภัย (Lash Series #2)

7 ขั้นตอนง่ายๆดูแลรักษาขนตาปลอมให้ปังและปลอดภัย  (Lash Series #2)

ส่วนใหญ่ขนตาปลอมนั้น จะใช้ติดได้ตั้งแต่ 1 - 3 ครั้ง ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ความคงรูปของขนตาปลอม และการดูแลรักษานะคะ สำหรับขนตาปลอมที่มีราคาถูกนั้น เพียงแค่ผ่านการใช้และดึงออกครั้งเดียวก็เสียทรง และไม่สามารถถูกนำไปใช้ต่อได้แล้ว แต่สำหรับขนตาปลอมที่มีคุณภาพหน่อย หากคุณสาวๆเบามือในการดึงออกและทำความสะอาดหลังการใช้ อายุการใช้งานก็อาจขึ้นไปถึง 3 ครั้งได้เลยค่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่า ว่า 7 ขั้นตอนนี้มีอะไรบ้าง

วิธีทำความสะอาดขนตาปลอม

1. สำรวจขนตาปลอมดูว่ามีคราบกาวติดอยู่มั้ย หากมี คุณสามารถใช้แหนบดึงคราบกาวออกอย่างเบาๆออกมาได้ก่อน หรือจะใช้คอตตอนบัทจุ่มน้ำอุ่นแล้วค่อยๆเช็ดกาวออกก็ได้เช่นกันค่ะ

ดึงกาวติดขนตาออก

2. นำแปรงสีฟันขนนุ่ม หรือคอตตอนบัด ไปจุ่มคลีนซิ่งออยล์สูตรแอนตี้แบคทีเรียสำหรับดวงตา จากนั้นนำมาปัดและค่อยๆถูเบาๆบนเส้นขนตาปลอมเพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนขนต

ล้างมาสคาร่าออกจากขนตา

3. ซับคลีนซิ่งออยล์ออกด้วยทิชชู่อย่างเบามือ

4. ล้างขนตาด้วยน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนมาก

ทำความสะอาดขนตาปลอม

5. ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอีกทีด้วยการนำคอตตอนบัดจุ่มแอลกอฮอล์และเช็ดเส้นขอบขนตาปลอมอย่าทั่วถึง

6. ใช้ทิชชู่ซับน้ำออก หรือเป่าลมเย็นเบาๆให้แห้งค่ะ

7. ติดขนตาปลอมที่ทำความสะอาดแล้ว มาติดเข้ากับโครงขนตาเดิมเพื่อคงทรงไว้ไม่ให้เสียทรง

ข้อควรระวัง: ขนตาปลอมบางชนิดนั้น เมื่อสัมผัสกับคลีนซิ่งออยล์แล้วอาจจะคลายความงอนได้นะคะ

เพียงแค่ 7 ขั้นตอนง่ายๆนี้ คุณก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของขนตาปลอม พร้อมยังเป็นการป้องกันดวงตาของเราให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคสะสมได้นะคะ 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ขนตาปลอมนั้นก็สามารถเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคชั้นดีได้หากคุณไม่ทำความสะอาด หรือทำความสะอาดไม่ดีพอ เพราะขนตาปลอมต้องโดนทั้งเหงื่อ คราบน้ำมัน มาสคาร่า และอายไลเนอร์ หากนำมาใช้ซ้ำก็อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง คัน อักเสบ เป็นตากุ้งยิง และมีตุ่มหนองขึ้นที่เปลือกตาได้ เพราะฉะนั้น ขนตาปลอมคุ๋ไหนที่ราคาไม่แพงมากและเสียทรงง่าย ก็ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งไปเถอะค่ะ เพื่อป้องกันแบคทีเรียสะสมและอาการแพ้ต่างๆที่จะตามมานะคะ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram