Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แช่ครีมในตู้เย็นดีจริงรึเปล่า? มาดู 8 ข้อที่คุณควรรู้ไว้!

แช่ครีมในตู้เย็นดีจริงรึเปล่า? มาดู 8 ข้อที่คุณควรรู้ไว้!

ใครเคยแช่เครื่องสำอางในตู้เย็นบ้างยกมือขึ้น!

หลายคนอาจเคยแช่เครื่องสำอางในตู้เย็นเพื่อยืดอายุการใช้งาน หรือบางคนก็แช่เพราะชอบสัมผัสเนื้อครีมที่เย็นเวลาแตะลงบนผิว แต่บางคนก็ไม่แน่ใจว่าตกลงมันดีหรือไม่ดีกันแน่ที่เราจะแช่ครีมหรือเครื่องสำอางไว้ในตู้เย็น?

โดยส่วนมากแล้วการเก็บรักษาครีมบำรุงผิวและเครื่องสำอาง คุณไม่ควรเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ในที่ๆมีอุณหภูมิเปลี่ยนบ่อยเพราะมันกระทบต่อสารประกอบในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ รวมถึงไม่ควรเก็บไว้ในที่ๆโดนแสงแดดหรือที่ๆมีความชื้นสูงเช่นห้องน้ำอีกด้วย แต่ก็มีเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวบางตัวเช่นกันที่ควรถูกแช่ในตู้เย็นเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดและความง่ายในการใช้งาน

ซึ่งวันนี้ Orami เลยขอนำเสนอ 8 ข้อที่คุณควรรู้ไว้หากจะแช่ครีมหรือเครื่องสำอางในตู้เย็นค่ะ พร้อมแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวตัวไหนที่ควรคู่กับความเย็นของตู้เย็นบ้าง

#1 โทนเนอร์

โทนเนอร์

โทนเนอร์น้ำเย็นๆนี่แหละ ที่เมื่อแช่เย็นแล้วนำมาใช้จะรู้สึกสดชื่นกว่าปกติยิ่งในสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย และเจ้าโทนเนอร์เย็นๆนี่แหละ ที่จะช่วยทำหน้าที่เหมือนการประคบเย็นบนใบหน้าเพื่อให้ผิวนั้นรู้สึกสบาย ลดอาการบวม และพร้อมสำหรับการบำรุงและแต่งหน้าในขั้นตอนต่อๆไปค่ะ

#2 มอยซ์เจอไรเซอร์ แต่ต้องดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ด้วย!

แช่เครื่องสำอางในตู้เย็น

คุณสามารถแช่เย็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลักในตู้เย็นได้ ทั้งนี้ก็เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมน้ำมันและน้ำจะแยกชั้นเมื่อถูกอุณหภูมิร้อนหรือเย็นมากไป รวมทั้งเนื้อผลิตภัณฑ์อาจกลายเป็นสีขุ่น ส่งผลถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และอาจไม่สามารถกลับคืนสภาพไปเป็นเหมือนเดิมให้คุณใช้ได้นั่นเอง

#3 แผ่นมาสก์หน้า

แช่เย็นแผ่นมาสก์หน้า

หลังจากที่คุณต้องไปเผชิญฝุ่นควันและความร้อนมาทั้งวัน การนำแผ่นมาสก์หน้าไปแช่ตู้เย็นก่อนใช้ซัก 1 ชั่วโมง ก็จะให้ความสดชื่นแก่ผิวหน้าและการปลอบประโลมผิวให้เย็นขึ้นได้ค่ะ

#4 อายครีม

คุณควรแช่ครีมบำรุงรอบดวงตาในตู้เย็น เพื่อให้ครีมได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดอาการบวมคล้ำของถุงใต้ตาได้ แถมยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเวลาใช้อีกด้วยค่ะ

#5 เครื่องสำอางแบบดินสอ

M/B. for ma-recreation.com

หากคุณนำเครื่องสำอางประเภทดินสอ เช่น ดินสอเขียนคิ้ว ดินสอเขียนขอบตา หรือขอบปาก ไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาใช้ (อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง) ก็จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานเครื่องสำอางพวกนี้ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเส้นจะคมชัดเมื่อเขียน เพราะถ้าหากเครื่องสำอางประเภทดินสออยู่ในอุณหภูมิที่สูง ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะนิ่ม เขียนยาก เส้นไม่คม และหักได้ง่ายกว่านั่นเองค่ะ

ข้อควรระวัง

#6 อย่าลืมดูว่าผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบที่สามารถแช่เย็นได้หรือไม่

คุณสามารถแช่เย็นผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลักได้ แต่อย่าลืมว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำและน้ำมันนั้นไม่เหมาะกับการถูกแช่เย็นค่ะ

#7 ช่วยคงสภาพไม่ได้หมายความว่าช่วยยืดอายุการใช้งาน

แม้ว่าความเย็นของตู้เย็นนั้นจะช่วยหยุดการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของสารประกอบหลายๆตัวในผลิตภัณฑ์ได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการแช่เย็นจะช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์ได้นะคะ ทางที่ดีคุณควรดูวันหมดอายุ และ PAO บนตัวผลิตภัณฑ์ด้วยค่ะเพื่อความชัวร์

#8 อย่าแช่เย็นปนกับอาหารสด

ของสด

ความเย็นนั้นช่วยลดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้ แต่ถ้าหากคุณแช่เย็นเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวกับอาหารสดที่มีการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียอยู่สูงแล้วล่ะก็ เชื้อโรคพวกนี้จะถูกถ่ายโอนไปยังเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวของคุณได้แน่นอน อาจทำให้ผิวของคุณเกิดผื่นคัน หรือร้ายแรงกว่านั้นได้นะคะ!

อย่าลืมเก็บรักษาเครื่องสำอางในความเย็นอย่างถูกต้อง เพื่อให้เครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวอยู่ได้อย่างเต็มอายุงานและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับผิวหน้าคุณมากขึ้นนะคะ แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์แฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram