Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

บอกลาผิวเหี่ยว 8 วิธี ปกป้องและชะลอริ้วรอยบริเวณผิวหน้าและลำคอ

บอกลาผิวเหี่ยว 8 วิธี ปกป้องและชะลอริ้วรอยบริเวณผิวหน้าและลำคอ

            ใครๆ ก็ต้องการมีผิวหน้าที่ดูสวยและอ่อนเยาว์ไปนานๆ แม้ว่าความจริงแล้วผิวของเรานั้นมีการเปลี่ยนสภาพไปตามวัยที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าและลำคอซึ่งนอกจากจะมีริ้วรอยแล้วยังหย่อยคล้อยตามกาลเวลา  อย่างไรก็ตามเราสามารถป้องกัน และชะลอไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นก่อนเวลาอันควรได้เช่นกัน Orami เลยนำ 8 วิธีมานำเสนอ มาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

 

  1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดมากเกินไป และทาครีมกันแดดอยู่เสมอ

หลีกเลี่ยงแสงแดดแรงๆ

                หนึ่งในตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าและคอของคุณหย่อนคล้อยและมีริ้วรอยก็คือ แสงแดดค่ะ โดยเฉพาะการสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานานที่แม้ว่าจะไม่ทำให้คุณเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวในทันที แต่มันจะเสื่อมสภาพอย่างเห็นได้ชัดเมื่อคุณเริ่มมีอายุมากขึ้นค่ะ ดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางแสงแดดจัดและหมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

  1. ทาครีมและมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ

ทาครีมบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ

            การรักษาผิวหน้าและคอให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอนั้นสามารถป้องกันการเกิดผิวหนังหย่อนคล้อยหรือริ้วรอยได้ค่ะ ทั้งนี้คุณควรใช้ครีมมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ เรตินเอ เชียร์บัตเตอร์ กรดไกลโคลิก และวิตามินซี ซึ่งสารดังกล่าวไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยเท่านั้น แต่มันยังทำให้ผิวของคุณกระชับขึ้นด้วยค่ะ

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

นอนหลับให้เพียงพอ

                หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มักนอนดึกและพักผ่อนไม่เพียงพอ คุณอาจไม่รู้ตัวว่าพฤติกรรมดังกล่าวนั้นกำลังทำร้ายผิวสวยๆของคุณ โดยมันจะทำให้ริ้วรอยมาเยี่ยมเยือนบนใบหน้าเร็วขึ้น อีกทั้งทำให้ผิวของคุณดูแก่กว่าวัย ถ้าเป็นไปได้คุณไม่ควรนอนดึกจนเกินไปและนอนให้ได้วันละ 7-8 ชั่วโมงค่ะ


  1. ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

                การทานอาหารนั้นมีความเกี่ยวข้องกับการมีสุขภาพผิวที่ดีค่ะ ทั้งนี้คุณสามารถบำรุงรักษาผิวให้ดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีได้โดยการทานอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 สูง เช่น ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน อัลมอนด์ ฯลฯ รวมถึงทานธัญพืชหรือผลไม้ที่มีไขมันชนิดดีอย่างเมล็ดแฟล็กซ์หรืออะโวคาโด

  1. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

                มีการค้นพบว่า การออกกำลังกายแบบไม่ใช้ออกซิเจนช่วยในการเผาผลาญ (Anaerobic exercises) อย่างการเล่นเวท การวิ่งเร็วระยะสั้น เทนนิส ฯลฯ นั้นจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อยค่ะ เพราะมันไม่เพียงแต่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลาเจนใต้ผิวเท่านั้น แต่มันยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณคอแข็งแรง ส่งผลให้ผิวหนังของคุณเต่งตึงค่ะ

  1. หยุดสูบบุหรี่

หยุดสูบบุหรี่

                การสูบบุหรี่ไม่เพียงแต่ทำให้โรคร้ายถามหาคุณเร็วขึ้นเท่านั้น แต่มันยังทำให้ผิวหนังของคุณเสื่อมสภาพด้วยค่ะ โดยเฉพาะปัญหาริ้วรอยหรือผิวหย่อนคล้อยที่จะตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากมีผิวสวยและดูอ่อนเยาว์ไปนานๆ คุณควรเริ่มลดหรือเลิกบุหรี่อย่างจริงจังค่ะ

                แม้ว่าผิวหนังของเราจะต้องเสื่อมสภาพไปตามวัย แต่เราสามารถชะลอการเกิดภาวะดังกล่าวได้เช่นกัน หากคุณหมั่นทำตามที่ Orami แนะนำข้างต้นเป็นประจำ รับรองว่าผิวสวยเนียนกระชับจะอยู่กับคุณไปอีกนานค่ะ

 

ที่มา: Womentribe

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram