Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

กลิ่นเต่าออกไม่ต้องกลัว! มาดู 8 วิธี กำจัดกลิ่นตัว พร้อมวิธีระงับกลิ่นแบบฉุกเฉิน

กลิ่นเต่าออกไม่ต้องกลัว! มาดู 8 วิธี กำจัดกลิ่นตัว พร้อมวิธีระงับกลิ่นแบบฉุกเฉิน

กลิ่นตัวไม่พึงประสงค์เป็นเรื่องที่ทำลายความมั่นใจสุดๆ หลายครั้งที่เราคิดว่าทาโรลออนป้องกันน้องเต่าก่อนออกจากบ้านแล้ว แต่ระหว่างทางดันเจอแดดหรือความแออัดที่มันมากกว่าปกติ ส่งผลให้น้องเต่าเริ่มส่งกลิ่นก่อนเวลาอันควร!

ไม่ต้องกังวลนะคะ วันนี้ Orami มี 8 วิธีรับมือมาช่วยคุณจัดการกับกลิ่นตัวกันค่ะ

สูตรที่ 1) เหมาะสำหรับการรับมือกลิ่นน้องเต่าฉบับฉุกเฉินด้วยแอลกอฮอล์ล้างมือ

เจลล้างมือ ระงับกลิ่นตัว

หากคุณอยู่ข้างนอกบ้าน หรืออยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต้องดับกลิ่นน้องเต่า เราขอแนะนำให้คุณใช้แอลกอฮอล์ล้างมือเพียงเล็กน้อยถูใต้รักแร้ เพราะแอลกอฮอล์ล้างมือจะช่วยลดจำนวนของแบคทีเรียซึ่งเป็นบ่อเกิดของกลิ่นให้น้อยลงได้ค่ะ

สูตรที่ 2) แต่ถ้าหากคุณไม่มีเจลล้างมือแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเป็นการใช้กระดาษซับมันแทนค่ะ

กระดาษซับมัน

หากคุณกำลังเหงื่อออกมากๆและรู้ตัวว่าอีกไม่นานกลิ่นน้องจั๊กจะเริ่มออก ให้คุณรีบใช้กระดาษทิชชู่ซับเหงื่อบริเวณรักแร้ให้แห้ง พร้อมใช้กระดาษซับมันซับซ้ำ เพื่อดูดซับความมันและความชื้น บรรรเทาความรุนแรงของกลิ่นตัวได้ค่ะ

สูตรที่ 3) น้ำมะนาวอ่อนๆช่วยคุณได้

น้ำมะนาวลดกลิ่นเต่า

เพียงแค่คุณใช้น้ำมะนาวผมน้ำแล้วป้ายไปที่ใต้รักแร้ก่อนออกจากบ้าน ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

แต่ด้วยความที่มะนาวมีคุณสมบัติเป็นกรดสูง คุณควรระวังการที่ผิวหนังคุณจะเกิดอาการระคายเคืองได้ เพราะฉะนั้นคุณอาจจะต้องลองทดสอบด้วยการทาน้ำมะนาวที่ไม่ได้ละลายน้ำที่ใต้รักแร้ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หากคุณรู้สึกระคายเคือง ให้คุณล้างออกทันทีและรอประมาณ 2 ชั่วโมงก่อนทาน้ำมะนาวผสมน้ำใหม่

สูตรที่ 4) โรสแมรี่อบแห้ง

โรสแมรี่

สูตรนี้ออกจะหาวัตถุดิบยากนิดหน่อย แต่ถ้าใครอยากมีกลิ่นตัวหอมอ่อนๆกลิ่นดอกไม้ ต้องลองค่ะ!

ด้วยความที่โรสแมรี่นั้นมีสรรพคุณช่วยระงับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวได้ และยังมีส่วนผสมของเมนทอลและคลอโรฟิลล์ซึ่งมีคุณสมบัติระงับกลิ่นกาย ทั้งยังช่วยให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมอ่อนๆไปตลอดวันได้ค่ะ

  • ใส่ใบโรสแมรี่แห้ง ½ ถ้วยกับน้ำร้อน 4 ถ้วย ทิ้งไว้ 10 นาที
  • อาบน้ำชำระล้างล่างกายก่อนตามปกติ
  • ผสมน้ำโรสแมรี่ลงไปในอ่างน้ำ พร้อมลงไปแช่ 15 - 20 นาที
  • หลังจากนั้นเช็ดตัวปกติ โดยไม่ต้องอาบน้ำซ้ำ

หากใครไม่สะดวกแช่ตัวในอ่างน้ำแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเป็นการเติมน้ำมันโรสแมรี่ 8 - 10 หยดลงไปในน้ำ 30 มิลลิลิตร ผสมให้เข้ากันพร้อมนำมาทาใต้รักแร้ แทนโรลออนค่ะ

นอกจากนี้ อย่าลืม

5) เช็ดตัวให้แห้ง

หลายคนอาจจะไม่ได้สนใจในจุดนี้ แต่บอกเลยนะคะว่าการที่คุณเช็ดตัวให้แห้ง ยิ่งโดยเฉพาะบริเวณที่มีเหงื่อออกง่าย จะช่วยลดความชื้นและโอกาสที่แบคทีเรียจอมสร้างกลิ่นเต่าจะเจริญเติบโตค่ะ

6) ใส่ใจเนื้อผ้าที่สวมใส่

เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น คอตตอน วูล หรือผ้าไหม เพราะอากาศจะสามารถพัดผ่านเนื้อผ้าพวกนี้ได้ดีกว่าเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ ส่งผลให้เหงื่อแห้งเร็วขึ้น ลดโอกาสการหมักหมมของกลิ่นตัวได้ค่ะ

7) ละเว้นการทาโลชั่นก่อนออกจากบ้าน

ทาโลชั่นก่อนนอนแทน

การทาโลชั่นนั้นทำให้ผิวชุ่มชื้นก็จริง เพราะมันเป็นการสร้างชั้นทับผิวหนังเพื่อปกป้องความชื้น แต่หากคุณทาโลชั่นก่อนออกจากบ้าน ก็อาจทำให้ความร้อนจากตัวคุณไม่ถูกระบายออกไปได้ง่ายๆ และอาจทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ง่ายขึ้นค่ะ

8) ออกกำลังกายเป็นประจำ

ชุดออกกำลังกาย

ข้อนี้อาจดูขัดแย้งกับการลดเหงื่อข้างต้นที่เราได้พูดมา แต่การออกกำลังกายเป็นประจำนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยให้ร่างกายได้ขับสารพิษออกมา ซึ่งจะช่วยลดของเสียที่สะสมในร่างกายและส่งผลถึงโอกาสที่คุณมีกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์จะน้อยลงด้วยค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ เคยลองวิธีไหนกันแล้วบ้างเอ่ย อย่าลืมไปทำ 8 วิธีทั้งหมดที่เราได้นำเสนอนั้นคุณสามารถทำไปพร้อมๆกันได้เลยเพื่อลดโอกาสการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นะคะ แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram