Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับเมคอัพลุคสไตล์ Twiggy แฟชั่นไอคอนแห่งยุค 60s

เมคอัพลุคสไตล์ Twiggy แฟชั่นไอคอนแห่งยุค 60s

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แฟชั่นและเมคอัพยุคเก่าๆก็มักจะกลับมาฮิตใหม่เรื่อยๆ วันนี้ Orami เลยขอนำเสนอการแต่งหน้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงยุค 1960s ที่มีแฟชั่นไอคอนหลักๆคือสาวทวิกกี้ (Twiggy) สาวหน้าเก๋ที่มีการแต่งหน้าเน้นดวงตาและขนตาล่างสุดๆ มาให้สาวๆรับชมกันค่ะ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าการแต่งหน้าสไตล์ทวิกกี้ สาวยุค 60s นั้นมีอะไรบ้าง

หลักๆแล้วการแต่งหน้าในช่วงยุค 60s จะเน้นการแต่งดวงตา(หนักมาก) ให้ดูโตดั่งตุ๊กตา และมีอายแชโดว์ที่ขอบคมชัดเจน เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณจะขาดไม่ได้เลยก็คือ

  • อายไพรเมอร์สำหรับเตรียมผิวดวงตา
  • อายแชโดว์
  • ไฮไลท์เตอร์
  • ดินสอเขียนขอบตาสีขาว
  • อายไลเนอร์กันน้ำ หรือแปรงหัวตัด พร้อมเจลไลเนอร์
  • มาสคาร่ากันน้ำที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการดัดงอน และเสริมความยาว

สำหรับลุคงานดวงตาต้องเป๊ะเพื่อได้ลุคทวิกกี้ที่แท้ทรูนั้น

1. ต้องเตรียมดวงตาให้สีติดทน - ด้วยการลงไพรเมอร์ดวงตากันก่อน พร้อมรอให้แห้งและลงแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับ เพื่อลดโอกาสเมคอัพไหล โดยเฉพาะในสภาพอากาศร้อนอย่างประเทศไทย

ทวิกกี้

2. เพิ่มความกลมโตของดวงตา - เขียนไฮไลท์เตอร์ที่ขอบล่างของตาทางด้านหัวและหางตา เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต หรือใครที่มีดวงตาเล็กจะเพิ่มการเขียนขอบตาด้านในด้วยดินสอเขียนขอบตาสีขาวด้วยก็ได้ค่ะ

และหากใครอยากให้ดวงตามีสีสัน เพิ่มความขี้เล่นแบบสูงสุดแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีอ่อน เช่นชมพู ฟ้า หรือม่วง ทาไปเลยทั้งเปลือกตา แต่อย่าให้เกินขอบเส้นอายไลเนอร์ที่เราจะวาดกันในลำดับต่อไปนะคะ

เมคอัพสไตล์ทวิกกี้

3. เขียนอายไลเนอร์เพิ่มอีกเส้นบนเปลือกตาบนใช้แปรงหัวตัดกับอายแชโดว์สีเข้ม ลากเส้นโค้งเหนือรอยพับของดวงตา ให้ขนานไปกับรูปทรงของขอบตาบน โดยอย่าลืมใช้คอตตอนบัดถูๆให้เส้นนั้นฟุ้งๆค่ะ

4. เขียนอายไลเนอร์ปกติให้ยาวกว่าเดิม - ขั้นตอนต่อมา ให้ใช้อายไลเนอร์หรือจะใช้แปรงแต่งหน้าหัวตัดจุ่มเจลไลเนอร์ เพื่อเขียนไลเนอร์ที่ขอบตาบน โดยให้หางอายไลเนอร์ชนกับเส้นอายไลเนอร์ฟุ้งๆที่เราเขียนไปในข้อ 3 ค่ะ

และเขียนลากลงมาเลยหัวตามาด้วยค่ะ

เขียนขนตาล่าง

5. ดัดขนตาทั้งบนทั้งล่างให้เด้ง - ลักษณะที่สำคัญของการแต่งหน้าสไตล์ทวิกกี้นั้นก็คือขนตา (โดยเฉพาะขนตาล่าง)ค่ะ! ดัดขนตาบนให้เด้งและปัดซัก 2 - 3 ชั้นให้ยาวงอน ส่วนขนตาล่างนั้น เริ่มจากการปัดโดยการทำมือซิกแซกซ้าย-ขวาให้ขนตาขึ้นทรง จากนั้นค่อยปัดขึ้นลงเพิ่มความยาวค่ะ

ปัดมาสคาร่าให้เด้ง

6. งานขนตาล่างต้องเอาให้เป๊ะ - แค่นี้ยังไม่พอ! ให้คุณใช้แปรงหัวตัดจุ่มเจลไลเนอร์ หรือมาสคาร่า แล้ววาดเส้นขนตาล่างเพิ่ม โดยเริ่มวาดจากหางตา แล้วค่อยๆไล่มาที่หัวตาค่ะ

เขียนขนตาล่าง

แต่งขนตาล่างแบบทวิกกี้

7. ส่วนอื่นๆของหน้า

สีบนใบหน้าส่วนอื่นสำหรับลุคของทวิกกี้นั้นจะไม่เยอะมาก เพราะจะได้ไม่เด่นเกินดวงตา

ผิวหน้าจะเน้นเป็นสีผิวธรรมชาติ ไม่ปัดแก้ม แต่จะมีคอนทัวร์เพิ่มมิติให้ใบหน้า

ส่วนสีปากนั้นก็แล้วแต่คุณเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูพีช สีส้ม หรือจะแดงสดไปเลยก็ไม่ว่ากัน!

ถึงการแต่งตาให้ได้แบบทวิกกี้นั้น สาวที่ตามีสองชั้นชัดเจนจะแต่งแล้วเหมือนเป๊ะ แต่สาวตาเอเชียแบบหลายๆคนก็สามารถแต่งหน้าสไตล์ทวิกกี้ แล้วออกมาเหมือนตุ๊กตาได้เช่นกันนะคะ 

แต่งหน้าทวิกกี้ สำหรับสาวเอเชีย

แต่งหน้าทวิกกี้ สำหรับสาวเอเชีย

แต่งหน้าทวิกกี้ สำหรับสาวเอเชีย

เป็นยังไงคะสาวๆ อย่าลืมลองไปแต่งหน้าสไตล์ทวิกกี้เพื่อความชิค คูล เก๋ กันดูนะคะ แล้ว Orami จะนำเทรนด์และเคล็ดลับบิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram