Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ถูกและดี! วิธีลดริ้วรอย ชะลอความแก่ ด้วยอายครีมราคาเบาๆภายใต้งบ 500 บาท!

ถูกและดี! วิธีลดริ้วรอย ชะลอความแก่ ด้วยอายครีมราคาเบาๆภายใต้งบ 500 บาท!

หลายคนอาจจะสงสัย ว่าอายครีมนั้นจำเป็นจริงหรอ? กระปุกก็ไม่ได้ใหญ่ แถมยังมีราคาสูงอีกวันนี้ Orami เลยขอนำความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง มาฝากทุกๆคนเพื่อไขข้อสงสัยให้กระจ่างกันค่ะ

ทำไมเราถึงต้องใช้อายครีม?

จริงๆแล้วผิวหนังบริเวณเปลือกตาเป็นผิวหนังที่บางที่สุดของร่างกาย ทั้งยังเป็นผิวหนังที่ถูกใช้งาน เคลื่อนที่ตลอดเวลา ด้วยความที่คนเรานั้นกระพริบตามากกว่า 10,000 ครั้งต่อวัน! เพราะฉะนั้นมันเลยไม่ใช่เรื่องแปลกที่ริ้วรอยจะเกิดที่บริเวณรอบดวงตาได้ก่อนผิวหนังส่วนอื่นค่ะ

การใช้อายครีมบำรุงผิวก่อนแต่งหน้ายังจะช่วยให้การลงเครื่องสำอางตัวอื่นนั้นเป็นไปได้ด้วยดี ไม่ตกร่องระหว่างวันอีกด้วยค่ะ

อายุเท่าไหร่ถึงควรเริ่มใช้อายครีมได้?

จริงๆคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาได้ตั้งแต่ตอนนี้ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่นะคะ ยิ่งโดยเฉพาะหากคุณมีผิวแห้งแล้วนั้น คุณต้องยิ่งบำรุงผิวรอบดวงตาเลยค่ะ เพราะคนผิวแห้งจะมีรอยดำใต้ดวงตาชัดกว่าและมีโอกาสเกิดตีนกาง่ายกว่าสภาพผิวแบบอื่นค่ะ ทาป้องกันไว้ก่อนดีกว่ามาทาซ่อมแซมผิวทีหลังนะคะ

ทาอายครีม

อายครีมต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร?

ครีมบำรุงรอบดวงตานั้นจะมีส่วนผสมพิเศษที่จะอ่อนโยน และมีเนื้อที่เบาบางกว่าครีมสำหรับใบหน้า เพราะครีมเนืื้อหนาจะสามารถกักเก็บน้ำให้อยู่ในผิว หากใช้ครีมเนื้อหนารอบดวงตาแล้วก็อาจจะเกิดการสะสมของของเหลวบริเวณดวงตา ก่อให้เกิดอาการตาบวมได้ 

ส่วนผสมที่คุณควรมองหาในอายครีม

คุณควรมองหาส่วนผสมที่จะช่วยเรื่องกระบวนการผลิตคอลลาเจนและการป้องป้องผิวบริเวณดวงตาจากการหมองคล้ำ เช่น เรตินอล วิตามินซี โปรตีนแปปไทด์ และส่วนผสมแอนตี้อ็อกซิเดนท์ เป็นต้นค่ะ

อายครีมแนะนำภายใต้งบ 500 บาท

1) Ganier Light Complete Multi-action Brightening Eye Roll-on (15 มล.)

การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท มัลติ-แอ็คชั่น ไบรท์เทนนิ่ง อาย โรลออน

ราคา 209 บาท

อายครีมเนื้อเจล ที่มาในรูปแบบลูกกลิ้งสุดพิเศษ ที่จะช่วยนวดรอบดวงตาและให้ความเย็นสดชื่นทันท่ีที่ใช้ (ขอบอกว่าฟินสุดๆหากคุณนำอายครีมไปแช่เย็นก่อนใช้ประมาณ 15 - 20 นาที) ทั้งยังทำหน้าที่ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและถุงใต้ตาอีกด้วย

วิธีใช้ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่คุณกลิ้งลูกกลิ้งเบาๆรอบบริเวณดวงตา จากนั้นค่อยๆใช้นิ้วนางแตะเบาๆตั้งแต่หัวตาไปถึงหางตาจนเนื้อเจลซึมเข้าสู่ผิวค่ะ

2) Beauty Buffet Gold Perfect Anti-Wrinkle Eye Cream (20 มล.)

บิวตี้ บัฟเฟ่ต์ โกล์ด เพอร์เฟ็คต์ แอนตี้-ริงเคิ้ล อายครีม

ราคา 499 บาท

สำหรับคนที่ชอบอายครีมแบบเนื้อเจล ความล้ำของเจ้าอายครีมตัวนี้ คือการมีส่วนผสมจากทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ที่มีคุณสมบัติสุดเริ่ดในการช่วยบำรุงและฟื้นฝูผิวรอบดวงตาให้เปล่งปลั่ง พร้อมยังช่วยชะลอลิ้วรอยด้วยวิตามินซีและสารสกัดจากสมุนไพรหลายชนิดอีกด้วยค่ะ

3) Provamed Age Corrector Eye Serum (15 มล.)

โพรวาเมด เอจ คอร์เร็คเตอร์ อาย เซรั่ม

ราคา 403 บาท

เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา ที่ถูกคิดค้นมาในสูตรอ่อนโยนพิเศษ ที่คุณสมบัติก็คล้ายอายครีมตัวอื่นที่จะช่วยลดรอยหมองคล้ำ และลดเรือนริ้วรอย แต่เซรั่มตัวนี้จะมีส่วนผสมจากสารสกัด Adipofill ชนิดพิเศษที่ได้รับรางวัล Best Ingredient Award 2012 เรื่องการเป็นส่วนผสมชั้นดีในการช่วยยกกระชับร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น ทั้งยังมีสาร Salicornia Herbacea Extract ที่จะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำได้อย่างยาวนาน

ยังไม่พอค่ะ เซรั่มตัวนี้ยังมีส่วนผสมจากสาหร่ายสีแดงและสีน้ำตาลคุณภาพสูงเพื่อฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้กระชับเรียบเนียน ทั้งยังช่วยดูแลให้ผิวอ่อนเยาว์อีกด้วย

4) Beauty Cottage Green Pea Concentrate Aqua Hydrating Eye Serum (20 มล.)

บิวตี้ คอทเทจ กรีนพี คอนเซนเทรต อะควา ไฮเดรทติ้ง อาย เซรั่ม

ราคา 495 บาท

เซรั่มที่มาในแพ็คเกจลวดลายสวยงามสไตล์วินเทจ อุดมไปด้วยสารสกัดจากถั่วลันเตาและสาหร่ายทะเล ที่พร้อมจะมอบความชุ่มชิ้นให้ผิวรอบดวงตาอย่างล้ำลึก และเติมออกซิเจนให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวา เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยสร้างฟิล์มเคลือบผิวเพื่อช่วยป้องกันการระเหยของน้ำใต้ชั้นผิว ทั้งยังไร้ส่วนผสมของสารกันเสีย (Pareben) ที่อาจทำใ้เกิดมะเร็ง

5) Beauty Buffet Lansley Vitamin C Eye Cream

บิวตี้ บัฟเฟ่ต์ แลนส์ลีย์ วิตามินซี อายครีม

ราคา 355 บาท

ใครที่ชอบส่วนผสมวิตามินซี คงถูกใจเจ้าอายครีมตัวนี้แบบสุดๆไปเลยค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีความคงตัวสูง (Asocobyl Glucoside) ที่ถูกพัฒนามาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากประเทศญีปุ่น ช่วยปรับผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใสไร้ริ้วรอยซื้อมาแล้วใช้อย่างไร?

อายครีมปริมาณเพียงแค่เม็ดถั่วก็สามารถใช้ทาได้รอบดวงตาแล้ว ที่สำคุญที่สุดคือการที่คุณต้องใช้ปลายนิ้วค่อยๆแตะรอบดวงตาแทนที่จะออกแรงถูให้ครีมซึมเร็วนะคะ

อายครีม

สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมดูวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตากันด้วย เพราะถึงแม้อายครีมส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานได้ถึง 18 เดือนหลังจากการเปิดใช้ครั้งแรกก็จริง แต่ส่วนผสมนั้นจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดได้ในช่วง 6 เดือนแรก ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของบรรจุภัณฑ์และวิธีใช้งานของคุณด้วยค่ะ สำหรับใครทีใช้อายครีมในลักษณะกระปุกฝาเปิด ก็อาจใช้ที่ตักครีมโดยเฉพาะหรือคอตตอนบัดเพื่อลดการปนเปื้อนของสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าไปในตัวครีมได้ค่ะ

อย่าลืมเลือกดูอายครีมที่ถูกใจกันนะคะ แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram