Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เลือกโทนเนอร์ยังไง ให้เหมาะกับสภาพผิวทั้ง 4 แบบ

เลือกโทนเนอร์ยังไง ให้เหมาะกับสภาพผิวทั้ง 4 แบบ

หลายครั้งที่สาวๆอาจจะลืมใช้โทนเนอร์ (Toner) ในขั้นตอนบำรุงผิวของคุณ แต่หารู้ไม่ว่าโทนเนอร์นั้นมีประโยชน์กับผิวคุณมากกว่าที่คิด เช่น

ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

โทนเนอร์จะช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกิน และสิ่งตกค้างบนผิวหนังแม้เราจะล้างหน้าแล้ว เช่น เครื่องสำอาง สิ่งสกปรกที่หลงเหลือ หรือผิวที่ตายแล้ว โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีผิวมันหรือพบเจอปัญหาสิวเห่อบ่อยๆ เพราะโทนเนอร์จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกไปจากรูขุมขนอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ให้สิ่งใดตกค้างหลงเหลือ จึงลดโอกาสที่จะเกิดสิวอุดตัน หรือปัญหาสิวเห่อได้ค่ะ

และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ แม้เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นแค่น้ำเบาบางก็ตาม

ด้วยความที่เนื้อโทนเนอร์นั้นเบาบางแทบจะเป็นน้ำเปล่า สาวๆหลายๆคนเลยอาจจะคิดว่าการใช้โทนเนอร์นั้นไม่ได้ช่วยบำรุงผิวอะไรมาก ดังนั้นจึงข้ามการบำรุงผิวขั้นตอนนี้ไป แต่ทราบรึเปล่าคะ ว่าความจริงแล้วโทนเนอร์นั้นช่วยรักษาความสมดุลและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวคุณได้มากเลยทีเดียว พร้อมยังช่วยเตรียมผิวของคุณให้ซึมซับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่คุณทาในขั้นตอนต่อๆมาด้วยนะคะ

เพราะเหตุนี้ นอกจากคุณควรจะใช้โทนเนอร์ในขั้นตอนบำรุงผิวแล้ว คุณควรจะเลือกชนิดของเนื้อโทนเนอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณอีกด้วยค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละสภาพผิวควรจะใช้โทนเนอร์แบบไหนบ้าง

1. สำหรับสภาพผิวแห้ง

คุณควรเลือกโทนเนอร์ที่จะไม่กำจัดน้ำมันธรรมชาติของคุณมากจนเกินไป ข้อสังเกตในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ คือดูที่มีเนื้อนมขาวขุ่น เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและผิวที่นุ่มลื่นค่ะ

เช่น เคเอ รีเฟรช อะความิลค์ โทนเนอร์ (161.-)

โทนเนอร์สูตรน้ำนมอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์ที่มาในราคาย่อมเยาว์ ที่มีีส่วนผสมเข้มข้นจากพืชธรรมชาติ PhytoAct 3T ที่ช่วยต้านทานปัญหาสภาพผิวที่เกิดจากความเครียด ทั้งช่วยทำให้ผิวนุ่มเนียนเปล่งปลั่ง ฟื้นบำรุงผิว และช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยค่ะ 

KA Refresh Aquamilk Toner

และสำหรับคนที่มีผิวแห้งมากๆทั้งยังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีอากาศแห้ง (เช่นห้องแอร์) คุณสามารถเลือกใช้โทนเนอร์บางตัวที่มาในรูปแบบขอสเปรย์เพื่อที่คุณจะสามารถนำไปสเปรย์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในระหว่างวันได้ค่ะ

เข่น ไทรโลจี้ ไฮเดรทติ้ง มิสท์ โทนเนอร์ (1,120.-) 

โทนเนอร์สูตรออร์แกนิคนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ที่ปราศจากสารเคมีและส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เอาใจคนที่มีผิวแห้งและระคายเคืองง่าย สามารถใช้เป็นมิสท์ระหว่างวัน หรือเป็นโทนเนอร์เช็ดหน้าหลังล้างหน้าเสร็จก็ได้เช่นกันค่ะ

Trilogy Hydrating Mist Toner

2. สำหรับสภาพผิวมัน

ต่อด้วยคนที่มีสภาพผิวมัน คุณควรเลือกโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติกระชับรูขุมขนเพื่อควบคุมความมันเป็นพิเศษ และเป็นโทนเนอร์ที่เนื้อบางเบา ไม่งั้นหน้าคุณอาจจะเยิ้มได้ค่ะ

เช่น คิซเซ่ ไวท์ โทนเนอร์ (300.-)

โทนเนอร์ควบคุมความมันส่วนเกิน และช่วยรักษาปัญหาผิวมันและสิวอุดตันโดยเฉพาะ ทั้งยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสแต่มีส่วนประกอบที่อ่อนโยนต่อสภาพผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ค่ะ

Kizzei White Toner

หรือจะเป็น สมูทอี แอคเน่ เคลียร์ ไวท์เทนนิ่ง โทนเนอร์ (307.-)

โทนเนอร์อีกตัวเอาใจคนที่มีผิวมัน สมูทอีมีโทนเนอร์ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแถมยังอ่อนโยนต่อผิวด้วยส่วนผสมจาก Sebacic Acid และ Wilow Bark Extract ที่อ่อนโยนต่อผิว แถมยังช่วยลดโอกาสการเกิดสิว และช่วยกระชับรูขุมขนและคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวค่ะ

Smooth E Acne Clear Whitening Toner

3. สำหรับสภาพผิวผสม

หากคุณเป็นคนที่ช่วงทีโซนนั้นเกิดความมันได้ง่าย แต่ผิวหน้าบางส่วนก็แห้งเช่นกัน โทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผิวผสมของคุณนั้นควรจะมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวคุณแห้งจนเกินไป

เช่น พีเอชดี แอคทีฟไวท์ โทนเนอร์ (767.-)

โทนเนอร์ประสิทธิภาพสูงที่มาในราคาที่ไม่สูงเกินไปเมื่อเทียบกับคุณสมบัติ เพราะโทนเนอร์ตัวนี้ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 9 ชนิด ทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ลดเลือนรอยดำและรอยแดงจากสิว ลดความมันส่วนเกินโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นหรือทำร้ายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบผิวอยู่ของคุณ ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนอีก ทำให้เจ้าโทนเนอร์ตัวนี้เหมาะสมสุดๆกับสภาพผิวผสมค่ะ

 PhD ActivWhite Toner

4. สำหรับสภาพผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย โทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผิวคุณ จะเป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมธรรมชาติเป็นหลัก และปราศจากส่วนผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์ เมนทอล ฯลฯ ทั้งยังควรมีคุณสมบัติช่วยลดอาการแดงที่เกิดจากการแพ้ระคายเคืองได้ค่ะ

เช่น บิวตี้ บัฟเฟ่ต์ อะเควา คอมเพล็กซ์ โทนเนอร์ (255.-) 

ที่มีสูตรอ่อนโยนและเนื้อสัมผัสบางเบาพิเศษ เหมาะกับสภาพอากาศเมืองร้อน แต่ยังมีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำ ลดริ้วรอย และซ่อมแซมส่วนผิวที่ไม่เรียบเนียนค่ะ

Beauty Buffet LANSLEY Vit C Radiance Toner

หรือจะเป็นตัว พอลล่า ช้อยส์ คาล์ม เร้ดเนส โทนเนอร์ (855.-)

โทนเนอร์สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ระคายเคืองง่าย เพราะจะช่วยบรรเทารอยแดงที่เกิดจากอาการระคายเคือง ทั้งยังมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ

Paula's Choice CALM Redness Relief Toner

อย่าลืมใช้โทนเนอร์ และเลือกใช้ตัวที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรามากที่สุดเพื่อผลลัพธ์การบำรุงผิวที่ดีที่สุดนะคะ แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่นะค้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram