Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

กฎ 6 ข้อกับเทรนด์การทา “อายไลเนอร์สี” ที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ใช้ได้โดยไม่ดูกะโปโล

กฎ 6 ข้อกับเทรนด์การทา “อายไลเนอร์สี” ที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ใช้ได้โดยไม่ดูกะโปโล

หลายครั้งที่เราเห็นเทรนด์การแต่งหน้าต่างๆที่ก็คิดว่าสีสด สวยดี แต่ไม่กล้าแต่งตาม เพราะคิดว่าสีสดไป ทาแล้วต้องดูตลกแน่ๆเลย 

แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ! วันนี้ Orami มีวิธีแต่งดวงตาของคุณด้วยอายไลเนอร์สีต่างๆให้สวยดูเป็นผู้ใหญ่ และไม่เยอะไปแต่ยังเก๋

พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะทำยังไงกับเทรนด์อายไลเนอร์สีนี้ได้บ้าง

1. ใช้อายไพรเมอร์กันความพังและแพนด้า

ก่อนอื่นเลยเรามาเริ่มจากการเตรียมบริเวณเปลือกตาของเราให้พร้อมสำหรับการลงเครื่องสำอางกัน ยิ่งในสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทยแล้ว อายไลเนอร์คุณมีสิทธิ์หลุดไหลออกมาเป็นแพนด้าได้ง่ายมากๆ และการที่เส้นไลเนอร์ไม่คมนั้นก็จะทำให้คุณดูเหมือนคนแต่งหน้าแบบไม่โปรอีกด้วย ทำลายความมั่นใจสุดๆ

เพราะฉะนั้น อย่าลืมใช้อายไพรเมอร์พร้อมลงด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงหลังเนื้อไพรเมอร์แห้ง เชื่อเราเถอะค่ะ ทำขั้นตอนนี้แล้วดวงตาคุณจะเป๊ะสุดๆไปเลย

2. เลือกสีของอายไลเนอร์ให้เข้ากับดวงตา (หรือสีคอนแทคเลนส์)

หากคุณมีดวงตาสีดำ หรือใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาล >> คุณโชคดีสุดๆเพราะสีอายไลเนอร์ที่เหมาะกับคุณก็แทบจะทุกโทนสีเลย แต่ที่เราแนะนำก็จะเป็นสีทอง สีส้ม สีเขียวขี้ม้า สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำเงินน้ำทะเล เพราะสีเหล่านี้จะเข้ากับการแต่งหน้าได้ง่ายกว่า และก็อย่าลืมดูอันเดอร์โทนของตัวเองตอนเลือกสีอายไลเนอร์ด้วยนะคะ

เริ่มจากการใช้ไลเนอร์เนื้อชิมเมอร์สีทองส้มเขียนใต้ขอบตาล่างแบบเบาๆ แต่ดูหรูหราได้อย่างไม่ต้องพยายามมากเลยค่ะ เหมาะสำหรับทั้งกลางวันและกลางคืน

ไลเนอร์สีทอง

หรือใครอยากสดใสมากๆ ก็ลองไลเนอร์สีเหลืองสดทารอบดวงตา โดยเขียนเส้นลงมาบรรจบกันตรงหัวตาเพิ่มความเฉี่ยว 

ไลเนอร์สีเหลือง

หรือจะเป็นการใช้ไลเนอร์สีทองคู่กับอายไลเนอร์สไตล์ Winged Liner หรือการเขียนเฉียงขึ้นทางหาตา เพื่อความเฉี่ยวและลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่สุดหรูหรา

 ไลเนอร์สีทอง

และสำหรับสาวๆคนไหนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลี เราขอแนะนำการเขียนไลเนอร์สีบริเวณหางตาให้เชิดขึ้น โดยเขียนจากกลางเปลือกตาบนแล้วลากขึ้นค่ะ

ไลเนอร์สีแดง

หากคุณใช้คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลทอง >> สีอายไลเนอร์ที่เหมาะก็จะเป็นสีโทนเขียว สีทอง ม่วงโทนอุ่น ม่วงสว่าง สีเบอร์กันดี้ สีแดง

อาจใช้สีไลเนอร์คู่กับอายแชโดว์สีอ่อนเพื่อสร้างเงาและมิติให้กับดวงตาเบาๆโดยไม่แย่งความเด่นของสีหลักจนเกินไป

ไลเนอร์โทนม่วง

หรือจะเป็นการเขียนไลเนอร์สีม่วงอ่อนให้เต็มเปลือกตามาขึ้น โดยเลือกเนื้อให้ไม่เงาเกินไป ก็จะทำให้คุณดูเด็กลงได้เลยเชียวค่ะ

ไลเนอร์โทนม่วง

หากคุณใช้คอนแทนเลนส์สีเขียว >> สีอายไลเนอร์ที่เราแนะนำจะเป็นสีส้ม สีม่วงเข้ม และสีสนิม

สำหรับไลเนอร์สีสดนั้น หลายคนอาจจะไม่มั่นใจในการใช้นัก แต่ถ้าหากคุณอยากลองอะไรสนุกๆดูละก็ อาจจะเริ่มจากการใช้ไลเนอร์สีสดเขียนที่ใต้ขอบตาแค่ช่วงบริเวณหัวตาค่ะ

ไลเนอร์ส้ม

และหากคุณใช้คอนแทนเลนส์สีฟ้า >> สีอายไลเนอร์โทนอุ่นจะช่วยให้ดวงตาสีฟ้าของคุณดูอบอุ่นขึ้น สีที่เราแนะนำจึงเป็นสีน้ำเงิน สีทอง

ไลเนอร์สีแดง
หรือจะเป็นสีฟ้าโทนเดียวกับดวงตาก็เด่นได้ไม่แพ้กันค่ะ เพียงแค่ลองไล่สีด้วยสีฟ้าโทนอ่อนจากตรงหัวตา แค่อย่าลืมใช้เครื่องสำอางเนื้อฝุ่นทับหลังการลงไลเนอร์เพื่อลดโอกาสการเป็นแพนด้าด้วยนะคะ

ไลเนอร์สีฟ้า

3. ในเมื่ออยากให้ไลเนอร์สีนั้นเด่น ก็อย่าลืมแต่งตาและหน้าส่วนที่เหลือให้เบาหน่อย

ถ้าอยากให้สีอายไลเนอร์นั้นเด่น ก็อย่าทาอายแชโดว์กลบซะล่ะค่ะ ควรหลีกเลี่ยงการทาสโมคกี้อาย หรือการใช้เนื้ออายแชโดว์แบบเงา เพราะสิ่งเหล่านี้จะดึงความเด่นจากสีอายไลเนอร์ของเราไปหมด

และสำหรับส่วนอื่นของใบหน้าก็เน้นความเบาๆ เช่น ลิปสติกสีนู้ด และแก้มสีชมพูอ่อนค่ะ 

แต่งหน้าเบาๆ

4. ใช้อายแชโดว์แทนอายไลเนอร์เพื่อสีที่ถูกใจก็ได้นะ

หากคุณหาซื้ออายไลเนอร์สีที่ถูกใจไม่ได้ เราขอแนะนำการใช้แปรงหัวตัดจุ่มน้ำ พร้อมกับอายแชโดว์สีโปรดของคุณ แค่นี้คุณก็จะได้อายไลเนอร์ที่ดีกรีความติดทนและเม็ดสีไม่แพ้อายไลเนอร์แท่งเลยทีเดียวค่ะ

ใช้อายแชโดว์เป็นอายไลเนอร์

ใช้อายแชโดว์เป็นอายไลเนอร์

5. เพิ่มดวงตาให้กลมโตขึ้นด้วยไลเนอร์สีขาว

ใช้อายไลเนอร์สีขาวเขียนขอบตา

6. อย่าลืมงานมาสคาร่า

ในเมื่อจะจัดเต็มกับการตกแต่งดวงตาแล้ว ก็ต้องไปให้สุดด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตาของคุณงอนยาวด้วยนะคะ

ไลเนอร์สีฟ้า

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ลองแต่งตาด้วยเทรนด์สีอายไลเนอร์ที่แปลกใหม่ดูบ้างจะได้เพิ่มสีสันให้กับชีวิต ไม่เบื่อกับอะไรเดิมๆนะคะ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram