Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

[รีวิว] b:blanc The Miracle Skincare มหัศจรรย์แห่งผิวสวยกระจ่างใสจากธรรมชาติ ฉบับสาวเกาหลี

[รีวิว] b:blanc The Miracle Skincare มหัศจรรย์แห่งผิวสวยกระจ่างใสจากธรรมชาติ ฉบับสาวเกาหลี

ใครๆก็อยากมีผิวสุขภาพดีกระจ่างใสกันทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะมีผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแห้ง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับทุกๆวันก็คือการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและการบำรุงผิวเพื่อทำให้ผิวของเราสุขภาพดี เพื่อลดโอกาสอาการระคายเคืองและปัญหาสภาพผิวเมื่อผิวต้องพบเจอฝุ่นควันและสิ่งสกปรกในทุกๆวัน

วันนี้ Orami ขอพาคุณมาพบกับสกินแคร์ “Miracle White มหัศจรรย์แห่งผิวสวยกระจ่างใส” กับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั้ง 5 ตัว ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจากบีบลอง (b:blanc) บริษัทผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ไร้สารต้องห้ามและมีคุณภาพ ที่ได้ผ่านการรองรับจาก อย.ทั้งฝั่งไทยและเกาหลี พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ตัวนี้มีอะไรบ้าง

1. Snail Recovery Cream ครีมหอยทาก สูตรฟื้นฟู (55 กรัม) ราคา 1,161 บาท จาก 1,890 บาท 

 b:blanc Snail Recovery Cream

มาเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ตัวแรกนะคะ ตัวครีมนี้มีสารสกัดจากเมือกหอยทากจากประเทศชิลีถึง 20% พร้อมยังมีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติอีก 8 ชนิด

 b:blanc Snail Recovery Cream

ตัวครีมก็มาในบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ง่ายเพราะมาในขวดปั๊มขนาดพอดีมือ เมื่อปั๊มผลิตภัณฑ์จะออกมาประมาณเยอะเหมือนกัน ประมาณเหรียญบาทเลย แต่พอเกลี่ยแล้วก็ได้ทั่วหน้าและลำคอเลยค่ะ 

ส่วนตัวเนื้อครีมจะเป็นสีขาวเนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอมสดชื่นคล้ายโลชั่น แต่ไม่ได้กลิ่นฉุนมาก มีความหนืดเล็กน้อยแต่กระจายตัวและเกลี่ยง่ายลื่นผิวมาก รอเพียงประมาณ 1 - 2 นาทีครีมก็ซึมเข้าผิวอย่างไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้แล้วค่ะ 

 b:blanc Snail Recovery Cream

วิธีใช้:

 • หลังทำความสะอาดใบหน้าเสร็จ ให้ใช้ครีมหอยทากทาบริเวณผิวหน้าและลำคอ วันละ 2 ครั้ง (เช้า-เย็น)
 • โดยแต้มที่ 5 จุดทั่วใบหน้า เกลี่ยให้ทั่วและตบเบาๆ บนผิวหน้าเพื่อให้ซึมสู่ผิว

คุณสมบัติ:

1.1) จากสมุนไพร 8 ชนิด สารสกัดจากรากชะเอมเทศ, สารสกัดจากมันเทศป่า, สารสกัดจากใบแปะก๊วย, สารสกัดจากดอกบัว, สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากผักเบี้ยใหญ่, สารสกัดจากใบโอลีฟ

จะช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยในเรื่องป้องกันริ้วรอย ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

1.2) ฟื้นฟูสภาพผิวอย่างต่อเนื่อง เพิ่มความเรียบเนียนกระจ่างใส

ด้วย Smail Mucin ที่มีสารสำคัญหลายชนิดรวมทั้งโปรตีนที่สร้างและเพิ่มพลังงานให้กับผิว เช่น

 • Allantoin ช่วยเสริมสร้าง ซ่อมแซมผิวให้กลับสมบูรณ์ขึ้นมาใหม่ ลดอาการระคายเคืองและการอักเสบของผิว
 • Vitamin A,C,E ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Gluconic Acid (AHA) ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ผิวหนัง ปรับสีผิวที่คล้ำเสียให้สว่างกระจ่างใสขึ้น และลดเลือนจุดด่างดำ

1.3) ช่วยลดริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ

 • Sodium Hyaluronate ช่วยเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย
 • Adenosine ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูแลผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง ดูเรียบเนียนขึ้น คงความอ่อนเยาว์ เติมเต็มหลุมสิว
 • Shea Butter ช่วยบำรุงผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม

1.4) ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว ฝ้า

 • ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ด้วยการเร่งสร้างเซลล์ผิวใหม่ รอยแผลเป็นจากสิว ฝ้า กระและรอยดำแดงดูจางลง
 • Niacinamide ช่วยให้ผิวขาวใส สมำเสมอทั่วทั้งหน้า ลดเลือนจุดด่างดำ ลดการเกิดเม็ดสีเมลานินบนผิว

มาต่อด้วยผลิตภัณฑ์ตัวที่ 2 ซึ่งจะเป็นครีมบำรุงผิวเช่นกัน แต่จะเป็นสูตรที่โฟกัสเรื่องการดูแลริ้วรอยนะคะ

2. Syn-Ake Intensive Wrinkle Care Cream ครีมพิษงู ลดริ้วรอย (55 กรัม) ราคา 1,161 บาทจาก 1,890 บาท 

อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ ที่เรียกครีมพิษงูนี้ไม่ได้มีส่วนผสมของพิษงูจริงๆแต่อย่างใด เพียงแต่ตัวครีมบำรุงจะมีส่วนผสมจากสารสังเคราะห์ Syn-ake ที่เลียนแบบโครงสร้างการทำงานของโปรตีน Polypeptide ที่พบในพิษงูเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ ตัวครีมก็ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพรอีก 6 ชนิด เช่น สารสกัดจากเมล็ดโจโจ้บาออยล์, สารสกัดจากใบคาเมเลีย, สารสกัดจากใบแปะก๊วย, สารสกัดจากดอกบัว, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส และยังมีสารต้นอนุมูลอิสระเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวอ่อนกว่าวัยด้วยค่ะ

ตัวเนื้อครีมจะเป็นสีขาวคล้ายๆครีมหอยทากตัวแรก แต่ครีมพิษงูตัวนี้จะมีความหนืดน้อยกว่าเพราะใช้นิ้วแตะแล้วจะไม่ยืดนัก และมีกลิ่นอ่อนกว่าครีมหอยทากเพียงเล็กน้อยค่ะ และก็รู้สึกได้ว่าครีมพิษงูถึงจะเป็นคนละสูตร แต่ก็ยังซึมเข้าผิวได้เร็วเช่นกัน ไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ 

วิธีใช้

 • ใช้ทาบริเวณผิวหน้าและลำคอ วันละ 2 ครั้ง (เช้า-เย็น)
 • แต้มที่ 5 จุดทั่วใบหน้า เกลี่ยให้ทั่ว และตบเบาๆ บนผิวหน้าเพื่อให้ซึมสู่ผิว

คุณสมบัติ:

2.1) ช่วยให้ผิวหนังเรียบตึงขึ้น

 • Syn-ake นี้จะช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวหนังเรียบตึงขึ้น สามารถลดเลือนริ้วรอยอย่างได้ผล ริ้วรอยร่องลึกแลดูจางลง
 • Sodium Hyaluronate ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย
 • Adenosine ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูแลผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง ดูเรียบเนียนขึ้น คงความอ่อนเยาว์ เติมเต็มหลุมสิว

2.2) เพิ่มความชุ่มชื้นเสริมผิวให้แข็งแรง

 • Shea Butter ช่วยบำรุงผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม
 • Niacinamide ช่วยให้ผิวขาวใส สมำเสมอทั่วทั้งหน้า ลดเลือนจุดด่างดำ ลดการเกิดเม็ดสีเมลานินบนผิว
 • Hydrolized Collagen คอลลาเจนโมเลกุลเล็ก ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เพิ่มความยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเนียนใสยิ่งขึ้น

3. Color Combo Cream SPF 50+PA+++ ซีซีครีม ครีมปรับสีผิวผสมกันแดด (30 กรัม) ราคา 711 บาท จาก 990 บาท

ซีซีครีม พร้อมเทคโนโลยีใหม่ “แคปซูลเปลี่ยนสี” ที่ผสมผสานระหว่างครีมบำรุงผิวและครีมรองพื้น อุดมด้วยสารบำรุง กันแดด และสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากใบแปะก๊วยที่จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี หายจากความอ่อนล้า และสารสกัดจากดอกบัวที่ช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่มพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก

ทั้งยังมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด SPF 50+ PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB และเทคโนโลยีแคปซูลเปลี่ยนสี (Color changed capsule technology) ที่ช่วยปรับสีผิวที่มัวหมอง ไม่สม่ำเสมอ ให้เนียนเรียบ ดูเปล่งปลั่ง สว่างกระจ่างใสทันทีที่ใช้


ตัวเนื้อครีมจะข้นมีสีขาว เวลาใช้ต้องค่อยๆบีบออกมาใช้ทีละนิดนะคะ เพราะเนื้อค่อนข้างหนานิดนึง  

แต่ความเริ่ดของเจ้าซีซีครีมตัวนี้อยู่ที่การที่เนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นสีเนื้อเมื่อใช้นิ้วถูๆวนๆ และซึมเข้าผิวได้ง่ายค่ะ

ถึงเนื้อจะหนาหน่อย แต่ก็ไม่ได้เกลี่ยยากและยังช่วยปกปิดได้ดีระดับปานกลางเลยทีเดียว

วิธีใช้: ใช้ทาบริเวณผิวหน้าหลังจากทาครีมบำรุงผิวแล้วในตอนเช้า โดยแต้มที่ 5 จุดทั่วใบหน้า เกลี่ยให้ทั่ว

คุณสมบัติ:

3.1) หน้ากระจ่างใสสีผิวสม่ำเสมอ

 • SNiacinamide ช่วยให้ผิวขาวใสสมำเสมอทั่วทั้งหน้า ลดเลือนจุดด่างดำ ลดการเกิดเม็ดสีเมลานินบนผิว

3.2) เติมเต็มริ้วรอย ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

 • Sodium Hyaluronate ช่วยเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย
 • Adenosine ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูแลผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง ดูเรียบเนียนขึ้น คงความอ่อนเยาว์ เติมเต็มหลุมสิว
 • สารสกัดจากรากชะเอมเทศ, สารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดจากผักเบี้ยใหญ่, สารสกัดจากใบแปะก๊วย, สารสกัดจากดอกบัว, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์

 

4. UV Defence Sun Protector SPF 50+PA+++ ครีมกันแดด แบบไม่ผสมรองพื้น (30 กรัม) ราคา 711 บาทจาก 990 บาท

ครีมกันแดดแบบไม่ผสมรองพื้น 5 in 1  ป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนาน และยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวและสารสกัดจากพืชธรรมชาตินานาชนิด เช่น สารสกัดจากผลบลูเบอร์รี่ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และสารสกัดจากเมือกหอกทาก ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี และเนียนนุ่มชุ่มชื่น


ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นสีครีม (สีเนื้อเข้ม) เนื้อไม่หนืดเท่าตัวซีซีครีมและเกลี่ยง่าย เมื่อเกลี่ยจนทั่วแล้วจะรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ได้ลุคฉ่ำวาวนิดๆพอให้ดูผิวสุขภาพดี แต่ไม่มันเยิ้ม หากใช้ฝ่ามือกดผลิตภัณฑ์ จะช่วยให้ซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้เร็วขึ้นค่ะ

ใครที่ชอบลุคดิวอี้ (Dewy) ฉ่ำวาวนิดๆก็จะถูกใจมากมาย แต่หากใครอยากได้ลุคหน้าแมทท์ (Matte) แห้งๆแล้วล่ะก็ คุณสามารถใช้แป้งฝุ่นทาทับครีมกันแดดได้ค่ะ 

วิธีใช้: ใช้ทาทุกครั้งก่อนออกแดด และตบเบาๆ เพื่อให้ซึมสู่ผิวได้ดีขึ้น

สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้าย

5. Pore Deep Cleansing Oil น้ำมันล้างหน้า สูตรผสมโสมแดง (200 มล.) ราคา 500 จาก 2,380 บาท (ซื้อ 1 แถม 1)

คลีนซิ่งออยล์ที่มีสารสกัดจากโสมแดง (โสมพันธุ์ดีที่สุดจากประเทศเกาหลี) ช่วยล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก โดยยังคงความชุ่มชื้นและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง 


ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อน้ำมันเหลวแต่ไม่ข้นมาก เมื่อนวดทั่วหน้าแล้วจะรู้สึกว่ามันไม่มันเยิ้มมาก แต่หากใช้เพียงน้ำเปล่าล้างออก จะมีความมันหลงเหลืออยู่บนหน้านิดๆ อาจต้องใช้คลีนซิ่งสูตรน้ำ หรือโฟมล้างหน้าช่วยล้างความมันออกค่ะ

วิธีใช้: เพียงใช้น้ำมันนวดบนใบหน้าที่แห้งด้วยมือที่แห้งจนเครื่องสำอางละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับน้ำมัน แล้วใช้น้ำสะอาดเล็กน้อยลูบที่ใบหน้าแล้วนวดต่อจนน้ำมันกลายเป็นโลชั่นสีขาวเหมือนน้ำนม จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วซับหน้าให้แห้ง

คุณสมบัติ

5.1) ช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูผิว

 • สารสกัดจากโสมแดง ช่วยฟื้นฟูผิว เร่งการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้หน้าใส อ่อนเยาว์

5.2) ต้านอนุมูลอิสระ

 • น้ำมันจากเมล็ดพืชธรรมชาตินานาชนิดที่อุดมไปด้วย วิตามิน A,C,D,E มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินที่อุดตันที่รูขุมขน ลดการเกิดสิว ลดการอักเสบของผิว ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวพร้อมรับการบำรุงได้อย่างล้ำลึก และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้หน้ากระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ คงความชุ่มชื่น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อ่อนโยนแม้กับผิวรอบดวงตา

สารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำทั้งจากฝั่งประเทศไทยและเกาหลีในสกินแคร์ทั้ง 5 ตัวนี้ จะนำผิวคุณสู่หนทางผิวสุขภาพดีแน่นอนค่ะ! 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram