Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ยิ่งกว่าเซรั่ม ไม่รู้จะพลาด! กับสกินแคร์ Ampoule (แอมเพิล) ของสาวแดนโสม

ยิ่งกว่าเซรั่ม ไม่รู้จะพลาด! กับสกินแคร์ Ampoule (แอมเพิล) ของสาวแดนโสม

ทุกวันนี้ชนิดของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นมีมากมาย แต่ละชนิดก็มีชื่อที่น่าสับสน จนไม่รู้ว่าต้องใช้ก่อน-หลัง ยังไง แล้วคุณสมบัติเหมือนกัน จนต้องไปถอยตัวออกใหม่มาใช้ด้วยรึเปล่า

กับเจ้า Ampoule (แอมเพิล) นี้ที่อยู่ในขั้นตอนบำรุงผิวของสาวเกาหลีก็เช่นกัน ตกลงมันคืออะไร และใช้ตอนไหน วันนี้ Orami มีคำตอบมาให้คุณค่ะ

ตกลง Ampoule คืออะไร?

เจ้าแอมเพิลนี้เป็นผลิตภัณฑ์จำพวกเดียวกับเอสเซ้นส์และเซรั่มค่ะ อ่าว คำว่าแอมเพิลยังไม่เคลียร์ มีอีกผลิตภัณฑ์อีก 2 ชนิดมาให้งงอีกแล้ว ง่ายๆเลยนะคะ

เซรั่มแบบใหม่

1) Essence เอสเซ้นส์

ใช้หลังโทนเนอร์ เพื่อบำรุงผิวให้ล้ำลึกจากภายใน มีเนื้อสัมผัสบางเบาและมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำ (Water-base) จึงทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวหนังได้เร็วไม่เหนอะหนะ

เหมาะสำหรับ: ทุกสภาพผิว และคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากน้ำมัน

Tokyo Factory Skincare - Revitalizing face oil | TLV Birdie Blog

2) Serum เซรั่ม

เซรั่มนี้มีคุณสมบัติคล้ายกับเอสเซ้นส์มาก ช่วยบำรุงล้ำลึกให้ถึงผิวชั้นในเช่นกัน เพียงแต่เนื้อสัมผัสจะมาในหลากรูปแบบมากกว่า เช่น น้ำมัน น้ำ เจลใส และแม้เนื้อผลิตภัณฑ์จะเบาบางพอกับเอสเซ้นส์ แต่ส่วนผสมหลักของเซรั่มจะเป็นน้ำมัน (Oil-base) ค่ะ เมื่อพูดถึงการใช้งานนั้น คุณสามารถใช้เซรั่มหลังเอสเซ้นส์หรือโทนเนอร์ก็ได้

เหมาะสำหรับ: ทุกสภาพผิว ผิวมัน และผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาสภาพผิวเฉพาะจุด

เซรั่ม

3) Ampoule แอมเพิล

มาถึงพระเอกของบทความนี้ แทบจะพูดได้ว่าเจ้าแอมเพิลนั้นได้เกิดมาเพื่อข่มบารมีเซรั่มเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าตัวผลิตภัณฑ์นั้นจะมีความเข้มข้นมากกว่าเซรั่มขึ้นไปอีก และคุณจะสามารถใช้แอมเพิลทุกวันก็ได้ หรือจะใช้เพียงวันเว้นวันก็ได้เช่นกัน ด้วยความเข้มข้นที่มากมายของผลิตภัณฑ์นั่นเอง

คุณควรใช้แอมเพิลหลังการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยโทนเนอร์และเอสเซ้นส์ เพราะเมื่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทั้ง 2 ตัวได้ทำงานแล้ว ผิวที่ชุ่มชื้นของคุณจะดูดซึมคุณประโยชน์จากแอมเพิลได้เต็มที่มากกว่านั่นเอง

เหมาะสำหรับ: ทุกสภาพผิว และผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวแบบเร่งด่วน เพราะแอมเพิลที่เข้มข้นจะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

นอกจากนี้ แอมเพิลส่วนใหญ่จะมีราคาสูงเช่นเดียวกับเซรั่มเนื่องจากความเข้มข้นที่สูงนั่นเอง แอมเพิลมักมาพร้อมกับคุณสมบัติบำรุงผิวหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส หรือแม้แต่แอมเพิลที่ถูกดีไซน์มาสำหรับผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ

แอมเพิล

แต่แอมเพิลบางตัว ก็มาในราคาที่ไม่ทำให้กระเป๋าคุณสาวๆฉีกจนเกินไปนัก อย่าลืมมองหาแอมเพิลที่มีส่วนผสมที่จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนเพื่อให้ผิวของคุณนั้นดูใสสุขภาพดี และมาพร้อมคุณสมบัติที่จะช่วยกำจัดจุดด่างดำและมีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วยนะคะ

และสำหรับสาวๆเลข 3 ขึ้นไป ที่อยากโฟกัสเรื่องการจำกัดความหย่อนคล้อยรวมถึงริ้วรอยรอบดวงตาโดยเฉพาะแล้วล่ะก็ คุณควรเลือกแอมเพิลที่ถูกดีไซน์ให้ใช้กับผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ และมีส่วนผสมของ Syn-ake หรือเปปไทด์ที่มีโตรงสร้างคล้ายพิษงู ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดในการลดเลือนริ้วรอยและชะลอการเสื่อมสภาพของผิวค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ หายสับสนกันบ้างรึเปล่าว่าสกินแคร์บำรุงผิวแต่ละตัวนั้นแตกต่างกันอย่างไร แล้วจะได้เลือกดูว่าสภาพผิวของเรานั้นเหมาะกับการใช้ครีมบำรุงผิวแบบไหน แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่นะค้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram