Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

พังมากกว่าจะปัง! ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่อยากบอกต่อ

พังมากกว่าจะปัง!  ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่อยากบอกต่อ

                Orami เข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติของสาวๆ  ที่ต้องทำการเช็ดเครื่องสำอางหลังจากแต่งหน้ามาทั้งวัน หลายๆคนเลือกที่จะใช้ “แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง” แทนการล้างหน้าให้สะอาดเพื่อความสะดวกรวดเร็ว แต่หารู้ไม่ว่า “แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง” สามารถทำร้ายผิวหน้าของสาวๆได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ

 แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง

                แม้ว่าแผ่นเช็ดเครื่องสำอางจะเป็นไอเทมที่สาวๆ โปรดปรานเพราะสะดวกในการใช้ แต่การกดแผ่นเช็ดเครื่องสำอางลงบนผิวหน้าเพื่อเป็นการเช็ดล้างเครื่องสำอางนั้นสามารถทำให้เกิดริ้วรอย หรือ รอยคล้ำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณรอบๆดวงตาของเรา อีกทั้งสำลีที่ใช้เช็ดเครื่องสำอางส่วนใหญ่ยังไม่มีคุณสมบัติมากพอที่จะช่วยขจัดคราบสกปรก และคราบความมันที่ติดอยู่ตามใบหน้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังเปรียบเสมือนการถูไถแบคทีเรียลงไปตามใบหน้าและนำไปสู่การอุดตันของรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวในที่สุดอีกด้วย

นอนโดยไม่ล้างหน้า

                เรื่องที่น่าเป็นห่วงก็คือยังมีสาวๆอีกจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบการใช้ “แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง” เพราะความสะดวก และประหยัดเวลาในการทำความสะอาดผิวหน้า และคิดว่าแค่เช็ดออกจนหมดก็สะอาดแล้ว เราขอบอกเลยค่ะว่านั่นยังไม่เพียงพอ  เพราะว่าการเข้านอนทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ล้างหน้าหลังจากเช็ดเครื่องสำอาง คราบสกปรกที่ยังขจัดออกไปได้ไม่หมดก็จะไปสั่งสมอยู่ในหมอน และย้อนกลับมาทำร้ายผิวหน้า ไม่ว่าจะทำให้เกิดสิว เกิดผื่นคัน หรือแม้แต่ริ้วรอยตามใบหน้าอีกด้วย

ล้างเครื่องสำอาง

                สาวๆ ที่ได้อ่านบทความนี้  ยังไม่สายค่ะที่จะเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าเช่น cleansing oil หรือ หรือเบบี้ออยล์แทน นอกจากนี้การเลือกใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดผิวก็เช่นกันค่ะ สำลีสำหรับเช็ดผิวหน้าจะต่างจากสำลีธรรมดาทั่วไป ดังนั้นคุณควรเลือกให้ดีก่อนซื้อมาใช้ วิธีการใช้ หลังจากชุบคลีนซิ่งแล้วให้นำมากดรอบดวงตาและใบหน้าแช่ไว้ประมาณ 15 วินาที (เหมือนเวลาลบสีบนเล็บนั่นล่ะค่ะ) แล้วค่อยๆ เช็ดออกอย่างเบามือ อย่าขี้เหนียวน้ำยา และอย่าถูใบหน้าแรงๆ นะคะ ไม่เช่นนั้นผิวคุณจะพังอย่างไม่ต้องสงสัย

ล้างเครื่องสำอาง

                และที่สำคัญ อย่าลืม! ล้างหน้าให้สะอาดอีกครั้งหลังจากเช็ดเครื่องสำอางเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ  การดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยนจะช่วยชะลอริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังกันสักนิดในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผิวหน้าค่ะ

 

ที่มา: Stylecaster

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram