Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อย่าละเลยโทนเนอร์! ที่แม้ให้ความรู้สึกบางเบาแต่ประโยชน์กลับมากมาย

อย่าละเลยโทนเนอร์ ที่แม้ให้ความรู้สึกบางเบาแต่ประโยชน์กลับมากมาย

หลายคนอาจจะคิดว่าโทนเนอร์นั้นไม่จำเป็น จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ Orami ขอให้คุณอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจนะคะว่าโทนเนอร์นั้นไรประโยชน์ซะทีเดียว เพราะมันถือได้ว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดใบหน้า และขั้นตอนแรกก่อนการบำรุงผิวค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าจริงๆแล้วโทนเนอร์นั้นทำอะไรได้บ้าง และช่วยบำรุงรักษาผิวหน้าของเราได้อย่างไร

หลังล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์เสร็จใหม่ๆ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ น้ำใต้ผิวเราจะระเหยออกอย่างรวดเร็ว หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รีบเติมความชุ่มชื้นไปทดแทนแล้วล่ะก็ ผิวคุณจะยิ่งแห้ง และร่างกายเราจะยิ่งขับน้ำมันออกมาเคลือบผิว เพื่อลดการสูญเสียน้ำไปได้ ส่งผลให้ผิวคุณมันขึ้นได้ในระยะเวลารวดเร็วแม้จะเพิ่งล้างหน้าเสร็จค่ะ

ใช้โทนเนอร์ทันทีหลังหล้าหน้า

คุณจึงควรรีบใช้โทนเนอร์ เพื่อเช็ดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้า ปรับสมดุลผิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน และเติมน้ำให้กับผิวหน้าก่อนลงสกินแคร์ เพื่อที่ผิวเราจะได้ไม่ขาดน้ำและขับน้ำมันออกมา แถมเมื่อผิวมีสมดุลดี ผิวจะยิ่งดูดซึมครีม และเซรั่มที่เราจะลงบำรุงผิวในขั้นตอนสกินแคร์ต่อๆมาด้วยค่ะ

สกินแคร์

นอกจากนี้ การที่เราลงโทนเนอร์ก่อนลงสกินแคร์ขั้นต่อๆมานั้น เรายังจะช่วยลดโอกาสการอุดตันบนผิวหน้า เพราะเมื่อเราใช้โทนเนอร์ มันจะช่วยให้ครีมบำรุงผิวซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นใน มากกว่าจะตกค้างสะสมกับความมันบนใบหน้า และเกิดเป็นสิวอุดตันที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ

วิธีใช้โทนเนอร์

ควรใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าเสร็จใหม่ๆวันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น

โทนเนอร์

สำหรับช่วงเย็น

โดยปกติแล้วช่วงเย็นนั้นจะเป็นเวลาที่เราได้โอกาสล้างเครื่องสำอาง และกำจัดสิ่งสกปรกตกค้างไปให้หมดจากใบหน้าเพื่อเตรียมบำรุงก่อนเข้านอนให้เต็มที่ เพราะฉะนั้น การใช้โทนเนอร์ช่วงเย็นจะเน้นการเช็ดทำความสะอาดสิ่งตกค้างเป็นหลักค่ะ

1. ใช้โทนเนอร์หยดลงบนสำลีแผ่น พร้อมจับให้ถูกต้องโดยการวางแผ่นสำลีไว้ตรงนิ้วกลางโดยใช้นิ้วนางกับนิ้วชี้หนีบแผ่นสำลีไว้ไม่ให้หลุด

2. ช่วยให้เช็ดหน้าอย่างเบามือทีละครึ่งหน้าโดยการเช็ดจากล่างขึ้นข้างบนเพื่อเปิดรูขุมขน และให้โทนเนอร์ซึมลงสู่ใต้ผิวเพื่อปรับสมดุลได้อย่างทั่วถึงและทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

3. เมื่อเช็ดครึ่งหน้าฝั่งแรกเสร็จแล้ว ให้พลิกใช้สำลีอีกด้านกับอีกซีกหน้าที่เหลือเช็ดจากล่างขึ้นบนเช่นกัน

4. เช็ดหน้าเสร็จแล้วอย่าเพิ่งทิ้งสำลีโดยทันทีนะคะ อย่าลืมนำแผ่นสำลีเช็ดบริเวณลำคอ และหลังคอด้วย เพื่อการทาครีมบำรุงที่ถูกต้องคือการทาครีมบำรุงบริเวณลำคอด้วยค่ะ

สำหรับช่วงเช้า

ในช่วงเช้าที่คุณมีเวลาน้อยก่อนต้องรีบไปทำงาน Orami จึงขอแนะนำให้คุณใช้เป็นวิธีตบโทนเนอร์เบาๆเพื่อปรับสมดุลและบำรุงเข้าผิวโดยตรงค่ะ

1. หยดโทนเนอร์บนฝ่ามือเพียงเล็กน้อย พร้อมประกบฝ่ามือ 2 ข้างเข้าหากันเพื่อให้น้ำโทนเนอร์กระจายไปทั่วฝ่ามือ

2. ตบฝ่ามือลงทั่วใบหน้าอย่างเบาๆจนโทนเนอร์เริ่มซึมเข้าสู่เนื้อผิว

3. ปิดท้ายด้วยการใช้ฝ่ามือแนบกดไปที่ผิวหน้าให้ทั่ว ความอุ่นบนฝ่ามือจะช่วยผลักเนื้อโทนเนอร์เข้าผิวได้มากขึ้นค่ะ

ใช้โทนเนอร์เพื่อการบำรุงที่ดีกว่า

เห็นมั้ยคะว่าโทนเนอร์นั้นมีประโยชน์ต่อผิวของเรามากกว่าที่คิด ก่อนจากกันวันนี้ Orami เลยขอทิ้งทวนด้วยเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาช่วยคุณเลือกโทนเนอร์ค่ะ

วิธีเลือกโทนเนอร์

โทนเนอร์ที่ดีไม่ควรมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม หรือถ้ามี ควรมีในปริมาณที่น้อย เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้หน้ากลับแห้งกร้านได้ในระยะยาวค่ะ อาจดูเป็นโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมนะคะ และคุณสมบัติที่ดีของโทนเนอร์นั้น ควรสามารถช่วยเติมน้ำให้ผิว และปรับค่า pH ของผิวให้มาเป็นสภาวะกรดอ่อน pH 5 - 7 ซึ่งก็คือสภาวะปกติของผิวธรรมชาตินั่นเองค่ะ

อย่าลืมนะคะ หลังล้างหน้าและก่อนเริ่มขั้นตอนบำรุงผิว ใช้โทนเนอร์เพื่อช่วยให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีมากขึ้น! แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram