Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำสปาเท้าสิ! 5 เหตุผลที่จะทำให้คุณรีบไปเข้าสปาทำเล็บเท้าเดี๋ยวนี้เลย

ทำสปาเท้าสิ! 5 เหตุผลที่จะทำให้คุณรีบไปเข้าสปาทำเล็บเท้าเดี๋ยวนี้เลย

เล็บเท้าเป็นอะไรที่คุณอาจจะละเลยอยู่บ่อยๆ เพราะบางคนก็ใส่รองเท้าหัวปิดอยู่เป็นประจำ เลยมักจะไม่ค่อยเห็นความสำคัญของการดูแลเล็บเท้าซักเท่าไหร่ แต่วันนี้ Orami จะขอเสนอ 10 เหตุผลว่าทำไมการทำเล็บเท้าจึงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทั้งความงามและสุขภาพของคุณ พร้อมแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

1. ดูแลรักษาผิวเท้าให้เรียบเนียน

ทำเล็บเท้า

ผิวหนังแข็งๆที่เกิดจากการกดทับและเสียดสีเมื่อคุณใส่รองเท้า (โดยเฉพาะตรงจมูกเท้าเวลาคุณใส่ส้นสูง) รวมถึงอาการหนังแตกบริเวณส้นเท้า ที่อาจดูไม่งามนัก จะถูกขัดออกให้เหลือเพียงผิวหนังเรียบเนียนให้คุณได้ความปังตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอนค่ะ

2. ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี

สปาเล็บเท้า

การนวดฝ่าเท้านี่แหละค่ะ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดลมภายในร่างกายให้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย เคล็ดลับคือการดื่มน้ำซักแก้วหลังการนวดฝ่าเท้า เพื่อช่วยให้กระบวนการขับสารพิษออกจากร่างกายนั้นเป็นไปได้ง่ายขึ้นค่ะ

3. ช่วยคุณขจัดความเครียดและผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อย

นวดเท้า

การเข้าสปาดูแลเท้านั้นจะช่วยให้คุณผ่อนคลาย ทั้งจากการถูกนวดและกลิ่นหอมที่สปาเท้ามักจะมี เหมาะสำหรับผู้หญิงสมัยใหม่ที่เต็มที่กับงานสุดๆจนเกิดความเครียดและเหน็ดเหนื่อย

4. ช่วยลดปัญหากลิ่นเท้า

สปาเท้า

สาวๆคนไหนที่มักมีปัญหากลิ่นเท้า จะพลาดไม่ได้เลยกับการเข้าสปาเท้าค่ะ เพราะหลังจากทำความสะอาดผิวหนัง กำจัดเนื้อแข็งที่ตายแล้ว และตัดเล็บให้เรียบร้อย ก็จะเป็นการลดโอกาสการสะสมของแบคทีเรียบริเวณเท้าได้นั่นเอง

5. ช่วยให้คุณใส่ใจเล็บเท้ามากขึ้น

สปาเท้า

การเข้าสปาเท้าดูแลเล็บเท้าอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณใส่ใจและสังเกตเล็บเท้าของตัวเองมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการช่วยให้คุณได้รับสัญญาณเตือนสุขภาพได้ เพราะบางโรคนั้นก็จะไม่มีอาการอย่างอื่นแต่จะแสดงออกมาทางสุขภาพเล็บเท้านั่นเองค่ะ

ข้อควรระวัง สำหรับสาวๆที่มีบาดแผลตรงบริเวณเท้า ขา หรือมีโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น เบาหวาน อาจจะต้องระวังเป็นพิเศษสำหรับการเข้าสปาเท้านอกบ้าน เพราะอาจจะเกิดการติดเชื้อหรือลุกลามของแผลได้ค่ะ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่นะค้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram