Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เคล็ดลับรักษาหนังไก่บริเวณแถบบิกินี่ที่นักระบำเปลื้องผ้าใช้

รู้จริง ทำแล้วเวิร์ค! 5 เคล็ดลับช่วยกำจัดตุ่มบิกินีไลน์จากกูรู

สาวที่ชอบใส่บิกินี่อาจจะรู้สึกบ้างบางครั้งที่ไม่มั่นใจเมื่อมีตุ่มๆ ขึ้นตาม บิกินี่ไลน์วันนี้เรามีเคล็ดลับจากกูรูที่มีอาชีพเป็นนักระบำเปลื้องผ้า หรือที่เรียกว่า Stripper มาฝากค่ะ ด้วยอาชีพของพวกเขาที่ต้องใส่บิกินี่ทุกวัน  Jacqueline Francis นักระบำเปลื้องผ้าและนักเขียนชื่อดังได้มีการเปิดเผยวิธีที่ช่วยให้บิกินีไลน์ของเธอเรียบเนียนแบบไร้ตุ่ม ซึ่งมันสามารถทำให้เธอมั่นใจขึ้นขณะทำงานค่ะ เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

กำจัดตุ่มบิกินีไลน์

 1. ใช้ครีมนวดแทนเจลหรือครีมโกนขน
  สำหรับสาวๆ ที่ชอบกำจัดขนโดยใช้วิธีโกน ให้คุณใช้ครีมนวดแทนครีมหรือเจลกำจัดขนค่ะ โดยสามารถนำมาใช้กับบริเวณบิกินีไลน์ หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่มีขนปกคลุม ซึ่งมันสามารถช่วยให้คุณโกนขนได้ไหลลื่นมากขึ้นโดยไม่ต้องเสียเงินมากค่ะ
 2. โกนตามแนวขน
  การโกนแบบย้อนแนวขนอาจทำให้คุณรู้สึกว่าโกนขนได้เกลี้ยงเกลามากกว่า แต่มันอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ ทั้งนี้การใช้ครีมนวดทาตามแนวบิกินีไลน์ และโกนขนตามแนวเส้นขนจะช่วยให้ผิวเรียบเนียนแบบไร้รอยแผลค่ะ
 3. มีดโกนต้องคม
  " หากคุณต้องใช้เวลาในการโกนขนนานขึ้น บางทีมันอาจถึงเวลาที่คุณควรเปลี่ยนใบมีดได้แล้ว " กล่าวโดย Francis อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามีดโกนที่คุณใช้มีราคาไม่แพง แต่หากมันคมพอที่จะทำให้การโกนขนไม่สะดุด นั่นก็ถือว่าเป็นอันใช้ได้ค่ะ
 4. ใช้วิซ ฮาเซลหลังอาบน้ำ
  วิซ ฮาเซล คือ สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับและเรียบเนียนค่ะ นอกจากนี้มันยังมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเต่งตึง เติมความชุ่มชื้น และเสริมความแข็งแรงให้แก่ผิว หลังจากที่คุณโกนขนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณทาวิซ ฮาเซลตามลงไปค่ะ
 5. ใช้น้ำมันมะพร้าว
  อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ที่ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกร่างกาย ทั้งนี้การนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้ทาที่บิกินีไลน์สามารถช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น นอกจากนี้การใช้กากกาแฟขัดบริเวณดังกล่าวยังช่วยทำให้ตุ่มที่เกิดขึ้นหลังจากโกนขนหายไปอีกด้วย


สาวๆ คนไหนที่กำลังกลุ้มใจกับตุ่มที่เกิดขึ้นหลังโกนขนตามแนวบิกินีล่ะก็ ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูนะคะ ไม่แน่ว่ามันอาจช่วยให้ผิวของคุณกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง และสวมชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจขึ้นค่ะ

ที่มา: cosmopolitan

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram