Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แจกสูตรกำจัดสิวหัวดำด้วยมาร์กนมและเจลาติน ทำง่ายและได้ผลจริง!

แจกสูตรกำจัดสิวหัวดำด้วยมาร์กนมและเจลาติน ทำง่ายและได้ผลจริง!

เป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็อยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียน และดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ในความเป็นจริงแล้ว “ สิว ” มักจะมากวนใจเราอยู่เสมอ โดยเฉพาะปัญหาสิวหัวดำ อย่างไรก็ดี สิวหัวดำจะเกิดขึ้นเมื่อผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป และมีการสะสมเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยมักพบได้บริเวณ T-zone ของใบหน้าอย่างหน้าผาก จมูก และคาง รวมถึงบริเวณแก้ม อย่างไรก็ตาม การมีสิวหัวดำนั้นแสดงให้เห็นว่าใบหน้าไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกสุขลักษณะ หรืออาจเป็นเพราะฮอร์โมนในร่างกายเกิดความผันผวน รวมถึงสามารถเกิดได้เพราะมีสารเคมีจากเครื่องสำอางตกค้างที่ผิวค่ะ

นอกจากเราจะกำจัดสิวหัวดำโดยใช้บรรดาผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ทั่วไปแล้ว เรายังสามารถทำมาสก์รักษาสิวด้วยตัวเองที่บ้านค่ะ สำหรับพระเอกและนางเอกของมาสก์สูตรนี้ก็คือ เจลาตินและนม แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีทำมาสก์ เราลองมาดูประโยชน์ของวัตถุดิบเหล่านี้ก่อนค่ะ

มาร์กนมและเจลาติน

ประโยชน์ของเจลาติน

เจลาตินเป็นวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้ทำอาหาร โดยเฉพาะบรรดาของหวาน หรืออาหารที่มีความเหนียวข้น ซึ่งเจลาตินขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งของโปรตีนเลยค่ะ แต่นอกจากบทบาทของการเป็นส่วนผสมของอาหารแล้ว หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเจลาตินก็มีประโยชน์ในแง่ของความงามด้วยเช่นกัน ซึ่งมันสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของกระบวนการฟื้นฟูผิว อีกทั้งยังช่วยรักษาระดับของคอลลาเจน เจลาตินจึงช่วยป้องกันไม่ให้คุณแก่กว่าวัยค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความที่เจลาตินมีสารที่ช่วยทำความสะอาด สารช่วยทำให้ผิวแข็งแรง และสารที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น มันจึงทำให้ผิวมีความสม่ำเสมอพร้อมกับช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ในขณะเดียวกัน เจลาตินก็สามารถช่วยเรากำจัดสิวหัวดำได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของนม

นอกจากนมที่เราดื่มกันเป็นประจำจะช่วยให้กระดูกแข็งแรงแล้ว สาวๆ รู้ไหมว่าการนำนมมาทาหน้ายังช่วยทำให้ค่า PH ของผิวมีความสมดุล อีกทั้งยังช่วยลดน้ำมันส่วนเกินและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ด้วยความที่นมมีกรดแลคติก วิตามิน และแร่ธาตุ ทำให้มันช่วยในกระบวนการฟื้นฟูผิว และทำความสะอาดรูขุมขนที่อุดตันค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น นมยังมีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคืองของผิวและรอยแดง ใครที่กำลังใจกลุ้มใจกับสิวเรื้อรัง การทานมที่หน้าสามารถช่วยทำให้ผิวหน้าดีขึ้นได้ค่ะ

มาร์กนมและเจลาติน

วิธีทำมาสก์สูตรเจลาตินและนม

นอกจากมาสก์สูตรนี้จะทำได้ง่ายแล้ว มันก็ยังเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าอีกด้วย เพราะวัตถุดิบที่ใช้มีราคาไม่แพง แถมยังหาซื้อได้ง่าย และที่สำคัญคือ มันสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยไม่ทำให้ค่า PH ที่ผิวเปลี่ยนหรือทำให้ผิวแห้ง อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้เพิ่มจากขั้นตอนขัดผิว เพราะมันช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เช่นกัน

วัตถุดิบ

  • เจลาตินแบบไม่มีรส 2 ช้อนโต๊ะ
  • นม 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • นำเจลาตินผสมกับนม แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 10-15 วินาที
  • รอให้เย็นลงสักครู่ จากนั้นก็นำมาทาให้ทั่วใบหน้า ถ้าอยากให้มาสก์มีความบาง และทาได้ง่ายขึ้น ให้คุณเติมนมเพิ่มลงไปค่ะ

วิธีใช้

  • เช็ดเครื่องสำอางให้เกลี้ยง แล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและสบู่
  • ทามาสก์ที่เตรียมไว้ให้ทั่วใบหน้า และให้เน้นบริเวณที่มีสิวหัวดำมากเป็นพิเศษ
  • ปล่อยให้มาส์กแห้ง 40 นาทีแล้วค่อยๆ ลอกออก
  • เพื่อให้การรักษานี้เสร็จสมบูรณ์ ให้คุณทาครีมบำรุงผิวตามลงไป
  • ใช้มาสก์สูตรนี้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง

ถ้าคุณสังเกตว่าสิวหัวดำเริ่มมากวนใจผิวสวยๆ ของคุณถ้าไม่อยากเสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดสิวแพงๆ ลองทำมาสก์สูตรที่เราแนะนำข้างต้นใช้ดูค่ะ รับรองว่าคุณจะกลับมามีผิวเนียนสวยไร้สิวอีกครั้ง

ที่มา : steptohealth

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram