Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เป๊ะแบบมือโปร 8 ทริคในการทาลิปสติกสีเข้มให้ดูสวยสะดุดสายตา

เป๊ะแบบมือโปร 8 ทริคในการทาลิปสติกสีเข้มให้ดูสวยสะดุดสายตา

Orami เชื่อว่าสาวๆต้องมี “ลิปสติกเป็นอีกหนึ่งไอเทมติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่แล้วคนละอย่างน้อยหนึ่งแท่ง เพื่อจะช่วยเนรมิตริมฝีปากของคุณให้ดูอวบอิ่มและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งสีที่ช่วงนี้ดูฮิตเสียเหลือเกินคงหนีไม่พ้นลิปสติกเฉดสีเข้ม ที่จะเปลี่ยนลุคของคุณให้ดูสวยแซ่บมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามี 8 เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณทาลิปสติกสีเข้มให้ออกมาดูเป็นมือโปรมากยิ่งขึ้นค่ะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.ขัดริมฝีปากก่อนทาลิปสติก

สครับปาก

                ลิปสติกโทนสีเข้มจะช่วยเน้นให้เห็นรอยแห้งแตกบนริมฝีปากมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ก่อนที่คุณจะทาลิปสติก ให้คุณขัดริมฝีปากเพื่อกำจัดผิวตกสะเก็ดแล้วให้ทาลิปบาล์มเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและความนุ่มให้แก่ริมฝีปาก จากนั้นคุณค่อยทาลิปสติกตบท้ายค่ะ

 2.เขียนขอบริมฝีปาก

ดินสอเขียนขอบปาก

            ลิปสติกโทนสีเข้มจะเป็นที่สังเกตได้ชัดหากมันเลอะออกมานอกริมฝีปาก เพื่อป้องกันความผิดพลาดดังกล่าว ให้คุณใช้ลิปไลน์เนอร์เขียนขอบปากก่อนทาลิปสติกค่ะ โดยคุณอาจใช้เฉดสีเดียวกับสีของลิปสติกหรือจะใช้สีนู้ดก็ได้

3.ใช้พู่กันหรือแปรงสำหรับทาปาก

lip brush

                หลังจากที่คุณเขียนขอบปากเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงขั้นตอนการลงลิปสติกค่ะ แทนที่คุณจะใช้ลิปสติกทาลงบนริมฝีปากโดยตรง เราแนะนำให้คุณใช้พู่กันหรือแปรงสำหรับทาปากค่ะ เพราะมันจะช่วยให้คุณทาลิปสติกได้ง่ายและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้หากคุณทาลิปสติกเกินขอบริมฝีปาก ให้คุณค่อยๆ เช็ดออกและนำคอนซีลเลอร์มาช่วยกลบอีกแรงค่ะ

4.ทำริมฝีปากให้ตึง

                ในขณะที่คุณทาลิปสติก คุณควรทำริมฝีปากให้ตึงเพื่อให้ทาลิปสติกได้ทั่วทั้งริมฝีปากค่ะ เพราะหากคุณทาลิปสติกโดยที่ริมฝีปากอยู่ในสภาพปกติ มันอาจทำให้ริมฝีปากบางส่วนไม่ถูกลิปสติกค่ะ ซึ่งมันจะยิ่งเห็นได้ชัดเมื่อคุณทาลิปสติกสีเข้ม

5.ระวังลิปสติกติดฟัน

ลิปสติกเลอะฟัน

            เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาลิปสติกสีเข้มติดฟัน ให้คุณนำนิ้วใส่เข้าไปในปากหนึ่งนิ้วค่ะ จากนั้นให้คุณค่อยๆ ดึงนิ้วออกมา ซึ่งลิปสติกส่วนเกินที่อาจไปติดที่ฟันนั้นจะติดอยู่ที่นิ้วมือแทนค่ะ

6.ไม่ต้องแต่งดวงตาแบบจัดเต็มมากเกินไป

แต่งหน้าแบบ natural look

            เมื่อคุณทาลิปสติกสีเข้ม การแต่งดวงตาให้น้อยที่สุดจะทำให้ริมฝีปากของคุณดูโดดเด่นขึ้นและใบหน้าโดยรวมจะไม่ดูจัดจ้านจนเกินไป โดยคุณอาจเขียนอายไลน์เนอร์เส้นบางๆ ทาอายแชโดว์สีไม่เข้ม และปัดมาสคาร่าเพียงเล็กน้อยค่ะ

7.ใช้บรอน์เซอร์หรือบลัชมาช่วยให้หน้าไม่ซีดจนเกินไป

            ลิปสติกสีเข้มนั้นจะช่วยขับผิวของคุณให้ดูสว่างขึ้นก็จริง แต่มันจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูซีดเซียวโดยเฉพาะคนที่มีผิวขาว ทั้งนี้การใช้บลัชและบรอนเซอร์จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ แต่ต้องระวังอย่างปัดให้หนักมือเกินไปนะคะ

8.ทาลิปสติกด้วยความมั่นใจ

                คงปฏิเสธไม่ได้ว่า บรรดาลิปสติกสีเข้มนั้นถือเป็นจุดรวมสายตาของคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคุณต้องมีความกล้าและมั่นใจในตัวเองค่ะ ไม่แน่ว่าคนที่แอบมองริมฝีปากของคุณนั้นอาจชื่นชมความกล้าหาญของคุณอยู่ในใจก็ได้ค่ะ

                สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูสวยแซ่บมากขึ้นโดยใช้ลิปสติกสีเข้ม ลองนำทริคง่ายๆ ที่เราแนะนำไปปรับใช้ดูนะคะ รับรองว่าคุณจะดูดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์แฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณสาวๆใหม่นะคะ

ที่มา: Beautyandtips 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram