Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ล้างหน้ายังไงให้สวยใสไร้สิวแบบ Kendall Jenner

ล้างหน้ายังไงให้สวยใสไร้สิวแบบ Kendall Jenner

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก Kendall Jenner กันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่ติดตามข่าวสารในวงการนางแบบและแฟชั่นอยู่เสมอ แต่ถ้าใครไม่รู้จักเนี่ย ก็ขอเล่าตรงนี้เลยละกันว่า Kendall Jenner ก็คือนางแบบที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในขณะนี้ ถึงแม้จะอายุยังน้อยแต่เธอก็สามารถสร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการได้ แถมยังมีแฟนคลับอีกมายมายด้วยนะ ซึ่งนอกจากความสวยความเก่งของเธอแล้วเนี่ย

อีกสิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือผิวหน้าของเธอนั่นเอง เพราะ Kendall Jenner มีผิวหน้าที่สวยใสไร้สิว เรียบเนียนแบบที่เห็นแล้วต้องอิจฉากันสุด ๆ แต่จะมีกี่คนกันที่รู้ว่าเธอนั้นจริง ๆ ก็ไม่ได้ผิวใสมาตั้งแต่แรกหรอกค่ะ ก็มีเป็นสิวตามประสาวัยรุ่นเหมือนอย่างเรา ๆ นี่ล่ะ จนกระทั่งเธอได้พบกับแพทย์ผิวหนังชั้นนำที่ชื่อ ดร.Kidd หลังจากนั้นเธอก็เริ่มรักษาดูแลผิวหน้าของเธอ

เริ่มจากการทำเลเซอร์ ทรีทเม้นท์ ใช้ครีมบำรุงต่าง ๆ จนมีผิวหน้าที่สวยใส และเธอเนี่ยก็ไม่ได้อุบเคล็ดลับความสวยเอาไว้คนเดียวด้วยน้า เพราะได้มีการแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวให้กับบรรดาแฟนคลับและคนที่ติดตามเธอได้เอาไปใช้กันด้วย ซึ่งเคล็ดลับนั้นก็ไม่ได้ทำยากเลย มันก็คือการล้างหน้าอย่างถูกวิธีนั่นเอง แต่จะมีวิธีอย่างไรบ้างต้องไปดูกันเลยค่ะ

  1. อย่าล้างหน้าด้วยอะไรก็ตามที่ทำให้ระคายเคือง บางคนอาจจะงงนะคะว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ระคายเคือง ง่าย ๆ เลยก็คือพวกสครับไงล่ะคะ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงแปรงขัดหน้า ใยขัดหน้า หรือสารพัดตัวช่วยในการล้างหน้าเลยนะ เพราะสิ่งที่ควรจะทำจริง ๆ ก็คือการล้างแบบเบา ๆ ด้วยมือของเราเองนี่ละจ้าดีที่สุดแล้ว Simple is the best เนอะ ไม่ต้องไปเชื่อพวกโฆษณาขายของให้มากมายเลย วิธีนี้ทำง่ายแล้วยังไม่ต้องเปลืองเงินซื้ออะไรเพิ่มอีกด้วยนะ
  2. อย่าใช้ผลิตภัณฑ์เยอะเกินไป อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีหลายคนหลงเข้าใจผิด คิดว่ายิ่งทาครีมเยอะ ๆ บำรุงมันเข้าไปจะยิ่งดีกับผิว บอกเลยค่ะว่าคิดผิด ผิวหน้าของเรามันก็เหมือนกับเวลาเรากินอาหารนั่นแหล่ะ ถ้ามันเยอะจนอิ่มแล้วจะให้ยัดยังไงก็กินต่อไม่ลงใช่มั้ยล่ะ เพราะงั้นการบำรุงที่มากเกินไปก็อาจทำให้เปลืองและเผลอ ๆ อาจจะทำให้ผิวของเรามันเกินไปหรือเป็นสิวอุดตันก็ได้ คราวนี้ยิ่งหนักกว่าเดิมเลยน้า
  3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ข้อนี้ก็สำคัญนะจ๊ะ เพราะถ้าเราเป็นสิวหรือมีผิวที่แพ้ง่ายด้วยแล้วเนี่ย เรายิ่งต้องระวังมาก ๆ เลย ไม่งั้นใช้ต่อไปมีหวังสิวจะยิ่งอักเสบ และจากการบำรุงก็จะกลายเป็นทำให้ระคายเคืองกว่าเดิมนะคะ ควรใช้อะไรที่เป็นธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นได้ดี และต้องควบคุมความมันได้ด้วยนะ

ที่มา: harpersbazaar

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram