Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำไมสาวผิวคล้ำมักแต่งหน้าถึงพัง!!

“ทำไมสาวผิวคล้ำแต่งหน้าถึงพัง!!”

ในชีวิตประจำวันไม่ว่าสาวคนไหน จะปฏิเสธไม่ได้เลยที่จะไม่แต่งหน้าหรืออย่างน้อยควรมีเมคอัพนิดๆหน่อยติดบนผิวของเธอ เพื่อดึงดูดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่นั่นก็คือสิ่งสำคัญอีกเรื่องที่สาวๆ ส่วนใหญ่ละเลย และอาจไม่ใส่ใจผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันอยู่ แค่เพียงแค่ชอบใจ หรือหลงไหลรูปพรรณสินค้า แต่ได้จับจองมาครอบครอง

ในวันนี้ขอหยิบเรื่องยกมาเล่า สำหรับสาวผิวคล้ำ ที่หลงรักในการแต่งหน้าปัง แต่ทำไม??  ออกมาพัง!!

สาวๆผิวคล้ำส่วนใหญ่ที่ชอบโปรดปรานในการแต่งหน้า สิ่งแรกที่เลือกเครื่องสำอาง เพียงเพราะเครื่องสำอางตัวนั้น ติดอยู่ในกระแส หรือตามรีวิวในอินเตอร์เนต แต่สาวๆรู้หรือไม่? การรีวิวเป็นแค่ทางชี้แนะเท่านั้น

สำหรับการแต่งหน้าของสาวผิวคล้ำนั้น จะเน้นขาวเกิน หรือ การลงไฮไลท์เกินความเป็นจริง แต่ด้วยเครื่องสำอางที่นำเข้ามาทางบ้านเรานั้น ส่วนใหญ่สาวแทบเอเซียใช้ไม่ค่อยได้ ถึงใช้ได้ก็ควรใช้ในปริมาณน้อย

5 สิ่งนี้ที่สาวผิวคล้ำควรเลี่ยงในการแต่งหน้าคือ
สาวผิวคล้ำแต่งหน้าถึงพัง

1.การเลือกเครื่องสำอางที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่นานเกินไป

การเลือกเครื่องสำอางที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่นานเกินไป ไม่ว่าแบบครีมหรือน้ำก็ตาม ในบางตัวของเครื่องสำอางอาจไม่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย และสภาพผิวของสาวผิวคล้ำเลยก็ได้ว่า

ทริค : ในการลงผลิตภัณฑ์ที่นานเกิน

2.การลงเครื่องสำอางหนักไปทางผลิตภัณฑ์แบบน้ำ

สาวๆผิวคล้ำไม่ควรลงทุกอย่างบนหน้า เป็นเนื้อผลิตภัณฑ์น้ำไปทุกขั้นตอน เพราะสาวผิวคล้ำอย่างเราๆ ควรคำนึงอย่างหนึ่งไว้ว่า การที่ลงทุกอย่างจัดหนักจัดเต็มไป จะทำให้เกิดคราบ นั่นคือที่มาของ  ”หน้าเทา!!”

ทริค : หากหลีกเลี่ยงจากการลงเนื้อผลิตภัณฑ์แบบน้ำไม่ได้ ควรเซ็ตด้วยการปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงทุกครั้ง (การลงแป้งฝุ่นควรใช้คู่กับแปรงปัดเบาๆบนหน้า)

3.ต้องการเครื่องสำอางที่ปกปิดจนเกินไป

ไม่ว่าสาวคนไหนต้องการความปกปิดที่ดีจากเครื่องสำอางทั้งนั้น หนึ่งในนั้นสาวผิวคล้ำก็เลือกที่สรรหาเครื่องสำอางที่ปกปิด ขอบตาเป็นส่วนสำคัญและเป็นสิ่งที่หมองคล้ำกว่าสิ่งไหน สาวผิวคล้ำส่วนใหญ่เลือกลงรองพื้นปกปิด ลงทับด้วยคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิว 3-4เฉด และอัดทับด้วยแป้งพัพผสมรองพื้น จนให้เกิดลุคที่ดูหนาเกินไป ในบางเคสอาจทำให้ดูเขียวๆช้ำๆใต้ตาเลยก็ว่าได้

ทริค : ควรเลือกรองพื้นที่เนื้อบางเบา และคอนซีลเลอร์แบบปกปิดที่สีเดียวกับผิวจริง ตามด้วแป้งฝุ่นหรือปัดด้วยแป้งพัพเบาๆ

สาวผิวคล้ำแต่งหน้าถึงพัง

4.การประยุกต์ใช้เครื่่องสำอางจนไม่เข้ากับสภาพผิว

สาวๆผิวคล้ำส่วนใหญ่อาจอ่านรีวิวจากบล็อกเกอร์บิ้วตั้ในส่วนหนึ่ง หากมีทริคเด็ดๆดีๆ ที่สามารถนำเครื่องสำอางบางส่วนมาประยุกต์ใช้เป็นในแบบเดียวกัน เช่น ลิปสติกทั่วไป สามารถทาบางๆแทนบรัชออน แต่สาวๆรู้หรือไม่? ในการประยุกต์ที่ใช้เครื่องสำอางจนเกินเหตุ จะทำให้เครื่องสำอางที่สาวๆลงเกิดเป็นร่องแตก ตามริ้วรอยบนหน้า

ทริค : ก่อนลงเครื่องสำอางใดๆ ควรลงไพรเมอร์ก่อนทุกครั้ง และควรทิ้งเวลาให้เครื่องสำอางแต่ละตัวที่ลงไป ได้ปรับและซึมสู่สภาพผิว

5.การลงเครื่องสำอางเนื้อซิมเมอร์เยอะเกินทุกส่วน

เชื่อว่าสาวๆผิวคล้ำต้องการความฉ่ำวาวบนใบหน้า หรือช่วงใบหน้ามุมแสงตกกระทบ ที่มองออกมาได้ลุคที่โกลว์ๆ แต่นั่นสาวๆผิวคล้ำ คิดผิด!! สาวผิวคล้ำอย่างเราตัดความฉ่ำทุกส่วนบนใบหน้าแบบสาวเกาหลีออกไปได้เลย  การที่ลงตาแบบเนื้อซิมเมอร์ ปัดบรัชที่เนื้อซิมเมอร์เม็ดใหญ่จนเห็นชัด จากที่ต้องการฉ่ำวาว กลายเป็นผิวที่ได้ลุคเมือกๆบนใบหน้าเลยนะคะ

ทริค : หากสาวผิวคล้ำที่ต้องการฉ่ำวาว ควรเลือกปัดเครื่องสำอางที่มีซิมเมอร์เนื้อละเอียด และปัดแค่โหนกแก้ม สันจมูก เบาๆเท่านั้น

นี่เป็นแค่หยิบยกบางส่วนในมุมของสาวผิวคล้ำอย่างเราๆพบเจอ และยังหาทางออกไม่ได้ในการแต่งหน้าแต่ละครั้งที่ออกมาพัง อย่างไรก็ตามในการเลือกเครื่องสำอางที่เข้ากับสภาพผิวของเราเป็นสิ่งสำคัญสำหรับกับสาวๆทุกคนจ้าาาา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram