Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 เคล็บลับความงามจากคนญี่ปุ่นที่ผู้หญิงชาติอื่นๆ ควรนำมาใช้บ้าง!

          ถ้าจะให้โหวตอับดับต้นๆ ของผู้หญิงแถบเอเชียว่าผู้หญิงประเทศไหนผิวสวยมาก หนึ่งในนั้นจะต้องมีประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะนอกจากผิวที่สวยแล้ว การดูแลผิวรวมไปถึงเคล็บลับต่างๆ ของสาวญี่ปุ่นก็มีประโยชน์และทำให้ผิวของสาวๆ ดีขึ้นได้อีก! วันนี้ก็เลยมี 6 เคล็บลับดี๊ดีจากคนญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ มาส่องกัน!

 

 

1.ใช้ฟองน้ำคู่กับโฟมล้างหน้า

ปกติเราจะใช้มือของเรานี่แหละบีบโฟมล้างหน้าและวนๆ ล้างให้ทั่วหน้า แต่รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าดูไม่ค่อยสะอาดแล้ว ยิ่งวันไหนแต่งหน้าเต็มล่ะก็ล้างออกยากสุดๆ ลองหาฟองน้ำเนื้อนุ่มอ่อนโยนกับผิวหน้าและบีบโฟมล้างหน้ากับฟองน้ำและนำมาขัดหน้าดูนะคะ สามารถขัดได้เช้าเย็น แต่ต้องเบาๆ มือนิดนึงน้า เพียงเท่านี้ก็ทำความสะอาดหน้าได้อีกครั้งแล้ว

 

2.บำรุงผิวหน้าด้วย Essence

สาวญี่ปุ่นชื่นชอบการบำรุงผิวหน้าด้วย ‘น้ำตบ’ มากๆ เลือกยี่ห้อที่เหมาะกับผิวของเรา และไม่แพ้ใช้หลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ใช้เพียง 4-5 หยดก็เริ่ดแล้ว

3.ไม่วนมือบนใบหน้าตอนทา Essence

สาวญี่ปุ่นไม่นิยมวนมือบนใบหน้าเวลาทาครีมหรือเซรั่ม Essence ค่ะ แต่จะค่อยๆ tab เบาๆ ทั่วใบหน้ามากกว่า นั่นก็เพราะจะทำให้น้ำตบซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่า และไม่อุดตันด้วย

 

4.ดูแลดวงตาให้สดใสอยู่เสมอ 

เสน่ห์ของผู้หญิงอยู่ที่ดวงตาจริงมั้ยคะ? ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงให้ความใส่ใจกับการดูแลดวงตา ไหนจะฝุ่นควันเศษต่างๆ ปลิวเข้ามา หรือ สาวๆ ที่ใส่คอนแทคเลนส์และเพ่งสายตาทั้งวัน หมั่นหยอดตาหรือใช้มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงดวงตาอยู่สม่ำเสมอ

5.ขจัดขนบนใบหน้าด้วยมีดโกนอันเล็ก

มีดโกนใครว่าใช้แค่สำหรับผู้ชาย ผู้หญิงของเราก็ใช้ได้ค่ะ เคยสังเกตมั้ยว่าบริเวณใบหน้าของเราจะมีเส้นขนอ่อนๆ ถ้าไม่สังเกตดีๆ อาจจะไม่เห็น แต่มีอุปสรรคในการแต่งหน้ามากๆ ถ้าอยากแต่งหน้าได้เนียนกว่าปกติล่ะก็ หามีดโกนอันเล็กๆ มาโกนออกได้เลยค่ะ แต่ใช้อย่างเบาๆ มือเนอะถ้าบาดขึ้นมาล่ะก็แย่เลย

6.หมั่นมาร์กหน้าอยู่เสมอ

ไม่มีเวลาหรือละเลยกันแน่ทุกวันนี้ สาวๆ คนไหนไม่ชอบมาร์กหน้าต้องเลิกแล้วนะคะ เพราะว่าผิวหน้าต้องอยู่กับเราตลอดและเจออะไรมาเยอะมากๆ ทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน เครื่องสำอาง และอารมณ์ที่แปรเปลี่ยนในแต่ละวัน ดังนั้นควรหามาร์กที่เหมาะกับผิว แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุดและมาร์กอยู่เสมอ สละเวลาก่อนนอนนิดนึงเพื่อผิวที่สุขภาพดีนะคะ

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็บลับแต่ไม่ลับจากสาวญี่ปุ่น อยากมีผิวสวยเนียนและสดใสแบบสาวยุ่น ลองนำ 6 วิธีนี้ไปใช้กันได้นะคะ ^^

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram