Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 วิธีที่จะทำให้คุณดีเด็กลงได้โดยไม่ต้องพึ่ง Botox!

สำหรับใครยังไม่มั่นใจในเรื่องพึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อความสวยความงามอย่าง Botox ไม่ว่าจะเป็นเพราะราคา ความเสี่ยง ระยะเวลา ฯลฯ วันนี้เรามีวิธีดีๆ มีแชร์กัน รับรอว่าจะทำให้ผิวคุณสวย เปล่งปลั่ง โดยไม่ต้อองพึ่งเข็มฉีดยาเลยล่ะ! มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 

1.นอนหลับให้มากขึ้น

SLEEP

โดยปกติแล้วคนเราต้องนอนให้ได้ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำเพื่อหลีกหนีใต้ตาที่จะดำคล้ำ (ซึ่งทำให้คุณดูแก่กว่าวัยถึง 10 ปีเลยนะ) ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการนอนหลับคือระหว่างสี่ทุ่มถึงตี 2 ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายจะผลิตเซลล์ใหม่ๆ มาทดแทนส่วนที่สึกหรอค่ะ

2.ใช้เครื่องทำความชื้น

HUMIDIFIER

จำเป็นอย่างยิ่งเมื่อเวลาที่เราหลับ แล้วเร่งแอร์จนเย็นเฉียบและทำให้ผิวของเราแห้ง การใช้เครื่องทำความชื้นจะช่วยทำให้ผิวของเราสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ได้ ทำให้ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยค่ะ 

3.ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

WATER

การดื่มน้ำเปล่าสะอาดในปริมาณที่มากๆ ในแต่ละวันจะช่วยทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง สร้างความแตกต่างระหว่างผิวที่เต่งตึงเหมือนผลองุ่นหรือแห้งเหี่ยวเป็นเม็ดลูกเกดได้จริงๆ นะ

4.ทานอาหารที่สดและมีประโยชน์สูง

FISH AND VEG

ยิ่งทานอาหารที่สดยิ่งได้รับสาร antioxidants เพื่อป้องกันผิวเสื่อมสภาพก่อนวัยได้มากขึ้น ยิ่งคุณเพิ่มสารอาหารจากโอเมก้า 3 เข้าไปด้วยยิ่งทำให้ผิวเต่งตึงและดูสดใสได้กว่าใครๆ  

5.ใช้มาร์กหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไร้สารเคมีเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว 

karatica mask

แทนที่จะฉีดอะไรเข้าไปในผิว ลองเปลี่ยนจากสิ่งนั้นมามองหาตัวเลือกอื่นเช่นมาร์กหน้าเป็นต้น ยิ่งตอนนี้มีเทคโนโลยี Micro-needle ในแผ่นมาร์กหน้าเฉพาะจุดที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Karatica ที่ใช้ง๊ายง่าย เพียงแปะลงบนบริเวณที่มีริ้วรอยทิ้งไว้ 30 นาทีถึง 4 ชั่วโมง ริ้วรอยก็ที่เคยมีก็จะหายไปอย่างมหัศจรรย์! ผลลัพท์ที่ได้นี้อยู่นานสูงสุดถึง 1 อาทิตย์เชียวนา นอกจากจะไม่ต้องเสียเงินเป็นหมื่นๆ กับค่าหมอ ค่ายา เสียเวลารอคิว หรือเสี่ยงกับผลลัพท์ที่ไม่น่าพอใจ แล้วยังใช้สะดวกสบาย ทำได้เองง่ายที่บ้าน ดีเวอร์แบบนี้ พลาดไม่ได้แล้ว (สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ผ่าน Orami )

COOKIES
ทานน้ำตาลให้น้อยลง
นอกจากผลเสียทางสุขภาพจากน้ำตาลที่เราต่างรู้ๆ กัน (เบาหวาน ฯลฯ) แล้ว น้ำตาลยังมีผลต่อผิวในเรื่องของ glycation ซึ่งทำให้คอลลาเจนและความยืดหยุ่นของชั้นผิวเกิดความอ่อนแอ ทำให้ผิวของคุณดูเหนื่อยไม่สดใสเด้งดึ๋งเท่าที่ควรค่ะ สำหรับสาวๆ คอของหวานแนะนำว่าทานขนมได้แต่ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะและไม่ทานต่อเนื่องทุกวันนะคะ 
MAKEUP
เช็คเครื่องสำอางกันสักหน่อย

แทนที่จะใช้เครื่องสำอาง (ไม่ว่าจะรองพื้น, ปัดแก้ม หรือไฮไลท์) ประเภทผงฝุ่นซึ่งทำให้หน้าแห้งและเพิ่มความชัดเจนของริ้วรอย ลองเปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางแบบ liquid ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและทำให้ริ้วรอยดูเรียบเนียนแบบไปกับผิวมากกว่ากันดีมั้ย 

The workout trend that you will actually enjoy: Your legs will thank you.:
ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ
ออกกำลังกายสม่ำเสมอ การออกกำลังนอกจากจะทำให้สุขภาพกายและใจแข็งแรงขึ้นแล้ว เมื่ออกกำลังในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณดูเด็กลง 3-8 ปี เลยทีเดียวค่ะ

ลองทำดูนะคะกับเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณทำได้เองที่บ้านแบบนี้ บอกเลยว่าไม่ลองไม่รู้ แล้วจะหน้าใสกิ๊กขึ้นโดยไม่รู้ตัว!

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram