Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ท้องก็สวยได้! รวมเทคนิคดูแลตัวเองทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องความสวยของคุณแม่ตั้งครรภ์

7 เทคนิคดูแลตัวเองทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องความสวยของคุณแม่ตั้งครรภ์

ไหนใครว่าคุณแม่ตั้งครรภ์จะดูแลตัวเองไม่ได้?

ช่วงที่กำลังเป็นคุณแม่ ไม่ว่าจะกำลังตั้งครรภ์อยู่ หรือคลอดออกมาแล้ว แม้จะยุ่งกับการดูแลลูกน้อยแค่ไหนก็ต้องดูแลตัวเองนะคะ เพราะทั้งสุขภาพและความสวยเป็นสิ่งที่ละเลยไปไม่ได้ วันนี้มีเทคนิคการดูแลตัวเองให้สวยและดูดีอยู่เสมอ มาฝากคุณแม่กัน

ท้องแต่สวย 

1.ใส่ใจเรื่องการรับประทานอาหาร

          ในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ควรใส่ใจการรับประทานอาหารมากกว่าปกติ โดยควรเลือกรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงระหว่างตั้งครรภ์ แต่ไม่มีอาหารที่ต้องงดเป็นพิเศษ

 2.ไม่หักโหมงานจนเกินไป

          คุณแม่หลายคน Active เหลือเกินตอนตั้งครรภ์ ทำได้ค่ะแต่ควรทำแค่พอประมาณ ไม่ควรหักโหมจนเหนื่อยเกินไป จากปกติที่ทำทั้งวันไม่หยุด ควรจะหาเวลาพักผ่อนอยู่เฉยๆ บ้าง

3.ดูแลเรื่องแฟชั่น

          คุณแม่สมัยนี้อายุยังน้อยก็ห่วงเรื่องแฟชั่นเป็นธรรมดา สามารถแต่งได้ค่ะ เป็นแฟชั่นชุดคลุมท้องแต่ควรเลือกเสื้อผ้าใส่สบายๆ ไม่รัดแน่นจนเกินไป และควรหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงดีกว่านะคะช่วงนี้ หากเดินพลาดผิดท่าขึ้นมาจะแย่เอาเนอะ
ท้องแต่สวย

4.มาร์กหน้าเพื่อดูแลผิวหน้า

          นอกจากการเลือกครีมบำรุงที่ปราศจากสารเคมี และพิถีพิถันเรื่องการใช้เครื่องสำอางแล้ว คุณแม่สามารถมาร์กหน้าได้นะคะ แต่ช่วงนี้งด Botox ไปก่อนจะดีกว่า ล่าสุดมีมาร์กหน้าที่ให้ผลลัพท์ใกล้เคียงกับการ Botox ออกมาแล้ว สามารถเลือกใช้มาร์กหน้าแทน แต่ต้องเลือกที่มีอย. รับรองด้วยนะคะ 

5.งดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์

          คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไม่ควรอย่างยิ่งกับการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เพราะสุราอาจจะทำให้เกิดภาวะทารกเจริญเติบโตช้า หรือ มีรูปร่างผิดปกติแต่กำเนิดได้

6. ดูแลการขับถ่ายและออกกำลังกาย

          ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์จะมีโอกาสเป็นริดสีดวงทวารหนักมากกว่าปกติ ดังนั้นควรดื่มน้ำให้มากๆ และรับประทานอาหารที่มากากใย เช่น ผักหรือผลไม้ และควรออกกำลังกายอย่างเหมาะสม

7.ระหว่างเดินทาง

          ห้ามไม่ได้ที่จะต้องเดินทางไปนู้นมานี่ แต่ถ้าหากต้องเดินทางไกลควรจะหยุดพักทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ให้ได้ลุกออกจากรถเพื่อเดินเล่นบ้าง และในขณะนั่งรถควรคาดเข็มขัดนิรภัยให้เรียบร้อย อาจจะถึงที่หมายช้าหน่อย แต่ปลอดภัยชัวส์ๆ

         

เห็นมั้ยคะว่าจริงๆ แล้วคุณแม่วัยตั้งครรภ์ก็สามารถดูแลตัวเองได้ ทั้งเรื่องของสุขภาพ ความปลอดภัย หรือแม้กระทั่งเรื่องของความสวยความงาม เพียงแต่ต้องรอบคอบให้มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและลูกน้อยค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram