Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ปัญหาหน้ามัน Make up ไหล จะหมดไปเพียงแค่ทำ 8 สิ่งนี้

ปัญหาหน้ามัน Make up ไหล จะหมดไปเพียงแค่ทำ 8 สิ่งนี้

ภาวะหน้าไหล เป็นภาวะติด Top 5 ยอดแย่ในชีวิตของสาวๆ เลยจริงมั้ยคะ ยิ่งสภาพอากาศของประเทศเราด้วยแล้ว ต่อให้เกิดเป็นสาวผิวแห้งก็หนีไม่พ้นความหน้ามันเยิ้มทำให้เมคอัพไหลลงมากองใต้คาง ว๊าย…แล้วยิ่งเฉพาะสาวๆ ที่มีความมันบนใบหน้าเป็นทุนเดิมแล้ว ยิ่งกว่าฝันร้ายตอนกลางวันแสดๆ อีกนะคะเนี่ย
ไม่ได้การแล้ว จะมัวแต่มานั่งกุมขยับ ปล่อยให้เหตุการณ์เมคอัพไหลเกิดขึ้นซ้ำๆ จะสูญเสียความมั่นใจไปในที่สุดนะคะ ดังนั้นสาวๆ จะต้องลุกขึ้นมาปฎิวัติตัวเองซะแล้ว ไม่ได้หมายถึงให้เข้าคอร์สหนักๆ หรือยกเครื่องหน้าใหม่อะไรแบบนั้นเพราะว่าเป็นวิธีที่ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องทำสม่ำเสมอเท่านั้นเอง มาอะไรกันบ้าง จดและจำรัวๆ เลยค่ะ ห้ามลืมเด็ดขาดด้วยน้า

บำรุงผิว หน้ามัน เครื่องสำอางติดทน

1. บำรุงผิวก่อนเข้านอน
ไหนใครกลัวว่าการฟาดอะไรบนหน้าก่อนนอนจะทำให้หนักหนาและเกิดความมันเยิ้มหนักกว่าเดิม ผิดค่ะ จริงๆ การบำรุงหน้าก่อนนอนด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม จะช่วยลดความมันบริเวณใบหน้าได้ดี เพราะเมื่อผิวมีความชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำแล้วเนี่ยผิวหน้าของสาวๆ จะไม่ผลิตน้ำมันออกมาตอนตื่นนอนค่ะ

2. ใช้ครีมกันแดดคุมมัน
หน้าร้อนแบบนี้สาวๆ ห้ามขาดครีมกันแดดเด็ดขาดนะคะ แต่ก็ห้ามเลือกตัวที่หนาเต๊อะเสียจนเห็นเป็นคราบ ให้เลือกตัวที่คุมมันบนใบหน้าจะดีกว่าค่ะ จะเลือกเป็นแบบเนื้อครีมหรือสเปรย์ก็แล้วแต่ชอบใจเลย

3. ไพรเมอร์นี่แหละสำคัญ
อีกหนึ่งสิ่งจิ๋วและแจ๋วและราคาแอบแพงเล็กน้อย คือเจ้าไพรเมอร์ค่ะ ด้วยความสามารถที่ทำให้เมคอัพติดทนแล้ว ยังช่วยลดความมันให้กับผิวหน้าด้วยนะคะ เห็นมั้ยว่าการแต่งหน้าติดกับหน้าไม่มันเป็นของคู่กันค่ะ

3.1 ไพรเมอร์กับรอบดวงตา
สนใจรอบตัวตากันสักนิด ความมันของน้ำมันบนใบหน้ามีส่วนให้ทำอายแชร์โดวไม่ติดทนค่ะ ดังนั้นสาวๆ ควรจะใช้ไพรเมอร์สำหรับดวงตาลงก่อนจะทาอายแชร์โดวนะคะ

บำรุงผิว หน้ามัน เครื่องสำอางติดทน

4. อย่าหนักมือกับรองพื้น
ในอากาศแบบนี้ โอเค แน่นอนสาวๆ อาจจะอยากปกปิดริ้วรอยหลายประการ สิวหรือรอยดำอะไรก็ว่าไปแต่ว่าก็อย่าฟาดและโบกจนหนักและหนาเกินไปนะคะ เพราะว่าการที่รองพื้นเยิ้มตอนอยู่ข้างนอกเนี่ย ไม่ใช่เรื่องที่จะทำให้สาวๆ ดีใจเป็นแน่ ให้เลือกรองพื้นสูตรน้ำควบคุมมันจะดีที่สุด เพราะจะทำให้เกลี่ยงาน ไม่มันวาวเกินไป

5. แผ่นซับมันอย่าลืมพกเอาไว้
แอบแว๊บเข้าห้องน้ำ หรือ พอมีเวลาก็ยกกระจกขึ้นมาเช็คความมันบนใบหน้ากันสักนิด ถ้ามีจนเกินรับไหวก็ลองซับหน้าด้วยกระดาษซับมันสักเล็กน้อย เลือกอย่างดีๆ ไปเลยนะคะ และค่อยๆ พัพๆ ตบๆ แป้งลดความเงาค่ะ

6. เลือกมาสคาร่ากันน้ำ
มาสคาร่าจะไม่ได้ไหลเยิ้มเฉพาะตอนที่ร้องไห้เท่านั้น อากาศเมืองไทยนี่แหละค่ะที่เป็นตัวร้ายกาจไม่แพ้กันเลย ดังนั้นเลือกหยิบมาสคาร่ากันน้ำเพื่อความชัวส์ ตอนล้างออกค่อยใช้ Remover โดยเฉพาะก็ไม่หนักหนาอะไรค่ะ

7. เลือกบรัชออนแบบครีม
สาวๆ คนไหนยังไม่มีต้องพุ่งไปหยิบกันมาเป็นเจ้าของ เลือกสีแก้มแบบธรรมชาติๆ ที่สาวๆ ชอบและวางบรัชออนแบบฝุ่นไว้ก่อน ตัวเนื้อครีมจะช่วยให้ติดทน และ มันเยิ้มน้อยลงค่ะ แต่อย่าให้หนักมือเกินไปน้า เพียงแค่นี้สาวๆ ก็มีแก้มอมชมพูระเรื่อตลอดวันได้แล้วค่า

บำรุงผิว หน้ามัน เครื่องสำอางติดทน

8. เลือกลิปบาร์มที่ผสมสารกันแดด
อะฮ๊า…ริมฝีปากก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ ปากอาจจะไม่ได้มันอะไรขนาดนั้น แต่ว่าแสงแดดทำร้ายริมฝีปากของเราได้นะคะ เลือกเป็นลิปบาร์มให้ความชุ่มชื้นและเลือกที่ผสมสารป้องกันแสงแดดจะดีที่สุดค่ะ

เพียงรู้ทั้ง 8 ข้อนี้ สาวๆ ก็จะค่อยๆ หมดกังวล เปลี่ยนจากหน้ามัน เป็นหน้ามันส์! ไม่ว่าจะเจอแดดแรงกล้าแค่ไหน ก็ไม่หวั่นอยู่แล้วค่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram