Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ออร่าพุ่ง! เผย 4 เคล็ดลับผิวสวยไร้สิว หน้าใสกิ๊ก ที่สาวๆ ต้องรู้!

ออร่าพุ่ง! เผย 4 เคล็ดลับผิวสวยไร้สิว หน้าใสกิ๊ก ที่สาวๆ ต้องรู้!

การมีสิวขึ้นตามใบหน้าถือเป็นปัญหาโลกแตกก็ว่าได้ แม้ว่ามันไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายร้ายแรง แต่มันกลับส่งผลต่อความมั่นใจ และบุคลิกภาพได้มากทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม คนที่เป็นสิวมักใช้วิธีทายา หรือมาสก์หน้าเพื่อกำจัดสิว แต่ในบางครั้งมันก็ไม่เวิร์ค เพราะพวกเขาเหล่านั้นละเลยสิ่งสำคัญที่เราจะกล่าวหลังจากนี้ค่ะ ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ดื่มน้ำ

  1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยค่ะ สาวๆ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อที่ผิวมีความชุ่มชื้น และระบบต่างๆ ภายในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างไม่สะดุด เพราะน้ำถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย และเป็นตัวกลางในการเกิดปฏิกิริยาเคมีนั่นเอง ทั้งนี้คุณจะสังเกตเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในไม่กี่สัปดาห์ถ้าคุณเริ่มดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน

  1. ความเครียด

ความเครียดไม่เพียงแต่บั่นทอนสุขภาพจิตของคุณเท่านั้น แต่มันยังทำให้ผิวของคุณดูหม่นหมองและเหนื่อยล้า อย่างไรก็ดี มีผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การที่เราเก็บความเครียดไว้กับตัวมากเกินไปนั้นจะส่งผลกระทบทางตรงต่อสุขภาพ และรบกวนระบบฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งนั่นจะทำให้สิวมาเยือนได้ในที่สุด ดังนั้นสาวๆ ควรจัดการกับความเครียดให้อยู่หมัด โดยคุณอาจใช้วิธีออกกำลังกาย เล่นโยคะ นั่งสมาธิ ดูภาพยนตร์ อ่านหนังสือ ฯลฯ

เลือกเครื่องสำอาง

  1. เลือกเครื่องสำอางอย่างชาญฉลาด

เครื่องสำอางถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดสิวได้ค่ะ เมื่อคุณไปเลือกซื้อเครื่องสำอางชิ้นใหม่ คุณต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีฉลากกำกับว่า “ Non-comedogenic ” ซึ่งหมายความว่า เป็นเครื่องสำอางที่ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน มันจึงปลอดภัยสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย นอกจากนี้ใครที่รู้ตัวว่ามีสิวมาเยี่ยมเยือนเป็นประจำ คุณก็ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีความมันหรือเหนอะหนะ เพราะมันมีโอกาสทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

  1. ใช้มอยส์เจอไรเซอร์

สาวๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาสิวบุกอยู่ล่ะก็ คุณควรพกมอยส์เจอไรเซอร์ ติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ เพราะการทำให้ผิวชุ่มชื้นเป็นประจำจะช่วยให้ผิวสดชื่น และนั่นจะทำให้รูขุมขนเปิด ส่งผลให้ผิวสามารถหายใจได้มากขึ้น สิ่งที่จะตามมาคือ คุณจะสัมผัสได้ว่าผิวดูกระปรี้กระเปร่า และปัญหาสิวจะค่อยๆ หมดไปค่ะ

เห็นด้วยไหมคะว่า วิธีที่เราแนะนำข้างต้นนั้นสามารถทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะหากคุณหมั่นทำเป็นประจำ หากทำได้ตามนี้แล้วรับรองว่าการมีผิวสวยใสไกลจากสิวจะไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป

ที่มา: fashiongrabbers

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram