Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้ก่อนปังก่อน! 7 เทรนด์ความงามที่จะมาแรงในปี 2018

รู้ก่อนปังก่อน 7 เทรนด์ความงามที่จะมาแรงในปี 2018

เชื่อได้เลยว่า สิ่งที่ผู้หญิงที่รักสวยรักงามต่างก็ตั้งตารอในแต่ละปีก็คงหนีไม่พ้นเรื่องเทรนด์ความงามต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับการแต่งหน้า หรือการแต่งตัวรวมถึงยังทำให้คุณเป็นคนที่ทันต่อยุคสมัย ถ้าไม่อยากเอาท์ และคุยกับเพื่อนสาวรู้เรื่อง เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเทรนด์ความงามอะไรบ้างที่จะมาแรงในปี 2018 มันจะแตกต่างจากปีที่แล้วมากน้อยแค่ไหน เราลองมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

 1. แต่งตาและปากแบบชัดๆ
  ในปี 2017 การแต่งหน้าที่เน้นให้ปาก และดวงตาดูชัดเจนถือว่าได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นเส้นไลน์เนอร์ที่คมเข้ม ขนตาแน่นๆ หรือริมฝีปากที่อวบอิ่ม ซึ่งเทรนด์ที่ว่านี้ก็ยังคงฮอตต่อเนื่องในปี 2018 กล่าวโดย Sharon Gjieli เมคอัพอาร์ติส "คุณจะดูสุขภาพดีมากขึ้นเมื่อมีดวงตา และริมฝีปากที่ใหญ่ พวกเราอาจทำตาม      เทรนด์ที่ทำให้เรากลายเป็นเหยื่อของแฟชั่น แต่ลุคนี้สามารถทำให้เราดูอ่อนเยาว์ และสดใสอยู่เสมอ" เธอเสริม อย่างไรก็ตาม คุณไม่จำเป็นต้องแต่งดวงตา หรือปากให้แน่นในคราวเดียวกัน ซึ่งคุณอาจลองเขียนอายไลน์เนอร์เข้มๆ กับทาลิปสีซอฟต์ก็ได้ค่ะ
  เทรนด์ความงาม ปี 2018
 2. ผิวชุ่มชื้นและดิวอี้
  มีช่วงหนึ่งที่เทรนด์ผิวแมทมาแรงสุดๆ " มีผู้หญิงหลายคนบ่นว่าเทรนด์ผิวแมททำให้ผิวแห้ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่ผิวต้องการน้ำ " กล่าวโดย Gjieli ผู้ที่ทำนายว่าเทรนด์ดังกล่าวจะเปลี่ยนเป็นดิวอี้และชุ่มชื้นแทน ทั้งนี้เทรนด์ผิวดิวอี้ไม่เพียงแต่ทำให้ลดโอกาสในการเกิดผิวแห้งหรือตกสะเก็ดเท่านั้น แต่ผิวที่ชุ่มชื้นยังทำให้ผิวเราดูเรียบและไร้ริ้วรอยอีกด้วย อย่างไรก็ดี ให้คุณเลือกใช้ไฮไลท์ หรือครีมชนิดเจลแทนเนื้อฝุ่น เพราะมันจะยิ่งเน้นให้เห็นความแห้งกร้านมากขึ้นค่ะ
 3. ผมบ๊อบยาวและตรง
  เทรนด์บ๊อบยาวจะยังคงฮิตในปีนี้ กล่าวโดย Sei Hamada แฮร์สไตลิสต์ที่ Warren Tricomi Salon  แห่งมหานครนิวยอร์ก " เมื่อคุณทำผมบ๊อบที่เหนือหัวไหล่ ผมด้านบนของคุณจะดูมีวอลลุ่มมากขึ้น และทำให้ง่ายต่อการเป่าให้แห้ง ผมสั้นไม่ได้สงวนไว้สำหรับผู้หญิงที่มีอายุเยอะแล้วเท่านั้น " เขากล่าว นอกจากนี้ลักษณะของผม   บ็อบที่จะได้รับความนิยมก็คือ ผมบ๊อบแบบที่ไม่ได้ไล่ระดับค่ะ ซึ่งการตัดผมให้ตรงจะทำให้เส้นผมดูหนาขึ้น
  เทรนด์ความงาม ปี 2018
 4. ผมสไตล์ Beachy Waves
  ผมลอนแบบ Beachy waves จะยังคงฮิตติดลมบนค่ะ ซึ่งคุณอาจใช้ที่ม้วนผมช่วยอีกแรง  " คุณอาจต้องลองเปลี่ยนวิธีการม้วนผมเสียใหม่ สำหรับ Beach waves จากที่ม้วนตรงปลายผมเพียงอย่างเดียว คุณจำเป็นต้องทำให้ผมดูแกว่งๆ พริ้วๆ " กล่าวโดย Yamada  ทั้งนี้ให้คุณจับผมส่วนกลางมาม้วนด้วย และให้จำไว้ว่าการทำผมแบบ Beach waves นั้นไม่ได้เน้นความเพอร์เฟ็กต์ แต่ให้ปล่อยแบบยุ่งๆ หรือดูแนวธรรมชาติต่างหาก
 5. ผิวโกลว์และสว่าง
  ลุคแบบเข้มๆ ชัดๆ อาจได้รับความนิยมในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้มีการคาดการณ์ว่า ผิวโทนสว่างและโกลว์จะเริ่มมาแรง " รันเวย์จาก Thom Browne Jeremy Scott Christopher Kane และ Anna Sui แสดงให้เห็นถึงความงามที่ดูปราณีต และละเอียดอ่อน " กล่าวโดย Sil Bruinsma เมคอัพอาร์ติส จาก Streeters talent agency ซึ่งนางแบบในโชว์มีผิวที่โกลว์สวย มีการทากากเพชรแบบวิ้งๆ และดูสะอาด พร้อมกับมีดวงตาที่กลมเหมือนเพชร อย่างไรก็ตามคุณอาจไม่ต้องเปลี่ยนลุคให้เป็นเช่นนั้น เพราะมันจะดูแปลกกว่าคนทั่วไป เพียงแค่คุณใช้ไฮไลท์ ทาเล็บแบบกลิตเตอร์ และแต่งตาให้เป็นประกายก็นับว่าเพียงพอแล้ว
  เทรนด์ความงาม ปี 2018
 6. นอกเหนือจากไฮไลท์ Color Melts ก็จะฮิตเหมือนกัน
  แทนที่คุณจะใช้ไฮไลท์แบบทั่วไป ให้คุณลองใช้ Color melts ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่กลืนไปกับสีของเบส โดยให้ใช้สีเข้มด้านบน และใช้สีที่จางลงมาทาอีกครั้ง ซึ่งมันจะทำให้ได้ลุคที่ดูบ่มแดด และมีประโยชน์หลากหลาย คุณสามารถใช้ Color melts ถ้าคุณมีผมสีบลอนด์ ผมสีแดง หรือผมสีน้ำตาล รวมถึงยังใช้ได้กับตอนที่ทำผมแบบ Beachy waves
 7. เล็บแบบอาร์ตๆ
  สำหรับสาวๆ ที่ชอบทำเล็บ ถ้าไม่อยากเอาท์ เราอยากแอบกระซิบบอกว่า       เทรนด์เล็บของปี 2018 นั้นจะเน้นการใช้สี และดีไซน์ที่หลากหลาย ซึ่งเล็บลายเรขาคณิต หรือ Geometric nails คือหนึ่งในเทรนด์อันดับต้นๆ ของปีนี้เลยค่ะ โดยเฉพาะการใช้สีดำ-ขาว เส้นเรขาคณิต การทำลายแบบเว้นว่าง และการตกแต่งเล็บ

เมื่อรู้เทรนด์ที่จะมาแรงในปีนี้แล้ว คราวนี้สาวๆ ก็น่าจะพอได้ไอเดียแล้วนะคะว่าจะแต่งหน้าหรือแต่งตัวอย่างไรให้ทันกับเทรนด์ที่กำลังจะมา รับรองว่าคราวนี้ไม่ตกเทรนด์กันอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: everydayhealth

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram