Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หายสงสัยความแตกต่างของ AA BB CC DD Cream

หายสงสัยความแตกต่างของ AA BB CC DD Cream

เดี๋ยวนี้เครื่องสำอางมีหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเนื้อครีม หรือชื่อเรียกของผลิตภัณฑ์ เริ่มมีนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามา จากมีแค่ BB Cream ทุกวันนี้ในวงการเครื่องสำอางเริ่มเปิดกว้างมี AA CC DD Cream เข้ามาให้เลือกสรรมากมาย
สาวๆคงสงสัยกันว่า 4 ตัวนี้แตกต่างกันอย่างไรแล้วจะเลือกตัวไหนให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง มาดูความแตกต่างกันเลยจ้าาา
aa bb cc dd cream swatch
BB Cream
ตัวนี้เริ่มดังมาจากประเทศเกาหลี จะเห็นได้ช่วงที่ดังมากๆ คือช่วงเดียวกับที่พวกเครื่องสำอางเกาหลีอย่าง Etude House หรือ Skin Food เข้ามาไทยแรกๆ แต่ถ้าต้นกำเนิดจริงๆนั้นมาจากเยอรมันจ้ะ ผลิตไว้สำหรับคนที่ไปเลเซอร์หน้ามาแล้วผิวเป็นรอย ก็ใช้ตัวนี้แหละในการปกปิดรอย
คุณสมบัติตัวนี้จะผสม 3 สิ่งไว้ด้วยกันก็คือ เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด จึงทำให้ BB Cream เน้นไปที่การปกปิดริ้วรอยต่างๆ ทั้งรอยสิว และรอยด่างดำต่างๆ ให้ผิวดูเรียบเนียน
CC Cream
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกมาตามหลัง BB Cream แต่ตัวนี้จะพิเศษกว่าหน่อยนึง นั่นคือมีคุณสมบัติพิเศษ ที่จะเน้นไปที่การปกปิดรอยแดง หรือสีผิวต่างๆ ให้สม่ำเสมอกัน หรือเรียกได้ว่า ถ้าทาไปแล้ว สีผิวของเราก็จะเรียบเนียนเสมอกันนั้นเอง โดยจะมีส่วนคล้ายๆของ BB Cream แต่เพิ่มสารควบคุม-ปรับสีผิวเข้ามา
DD Cream
ตัวนี้คือนวัตกรรมใหม่ที่เหมือนกับ BB Cream ค่ะ แต่เด็ดกว่าตรงที่ใส่สารบำรุงเข้าไปด้วย โดยจะเน้นในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย ชะลอความแก่ Anti-Aging รวมไปถึงเรื่องให้ความชุ่มชื้นและ Whitening เรียกได้ว่ามีส่วนผสมแบบครบถ้วนทั้ง รองพื้น + เบส + ครีมกันแดด +สารบำรุง อยู่ในตัวเดียวกัน
AA Cream
พัฒนาสูตรจาก เหล่า BB Cream ทั้งหลาย พร้อมรวบรวม 3 คุณสมบัติไว้ในตัวเดียว คือ
ช่วยปรับสีผิวให้ขาว กระจ่างใสขึ้น เหมือนกับมีออร่าทันทีหลังทา ไม่ทำให้อุดตัน ลดปัจจัยการเกิดสิว เพราะมีส่วนผสมจาก Tea Tree Oil ผิวแลดูกระชับลดเลือนริ้วรอย (เบส+รองพื้น+กันแดด+ปรับสีผิว+ลดสิว)
ซึ่งจะว่าไปก็ดูเหมือนกับ BB และ DD Cream อยู่เหมือนกันจ้ะ แต่เพิ่มส่วนของการป้องกันและฟื้นฟูปัญหาสิวเข้ามาด้วย


สาวๆก็ได้ทราบถึงความแตกต่างกันแล้ว ลองเลือกใช้ตามความชอบหรือตามความเหมาะสมของสภาพผิวของสาวๆกันได้ จะได้เพิ่มความสุขในการแต่งหน้าเพราะได้เลือกสรรในสิ่งที่ถูกใจกันจ้า


เครดิตภาพ www.pinterest.com

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram