Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

DIY เครื่องดื่มค็อกเทลสำหรับวัน Valentine's Day

การทำเครื่องดื่มที่บ้านให้สวยหรูดูดีแข่งกับบาร์ต่างๆ ที่ผุดขึ้นมาใหม่ทุกวันทั่วกรุงเทพฯ อาจจะฟังดูเป็นอะไรที่เสียเวลา เพราะนอกจากคุณจะไม่มีเครื่องมือดีๆ แบบบาร์เทนเดอร์ ส่วนผสมหรูๆ หรือแม้แต่จะเข้าใจวิธีทำ ฯลฯ แต่จริงๆ แล้วการทำเครื่องดื่มนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ เพียงคุณใส่ความเป็นคนครีเอทีพนิดๆ ก็สามารถทำเครื่องดื่มเปิดบาร์เลี้ยงเพื่อนที่บ้านได้แล้ว งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเครื่องดื่มแบบไหนที่ทำเองได้ง่ายมากๆ ที่บ้าน แน่นอนว่าเครื่องดื่มนี้จะเป็นของขวัญชิ้นเยี่ยมที่เซอร์ไพรส์แฟนหนุ่มของคุณได้ดีสุดๆ เลยล่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม:

Umeshu x 1 ขวด (750ml)

Strawberries x 1 ถ้วย (250-350grams)

Sparkling Wine x 1 ขวด (750ml)

Ice x 2 ถุง (2kg)

อุปกรณ์ที่ต้องใช้:

แก้วผสมเครื่องดื่ม

ไม้ชง

มีดและเขียง

แก้วไวน์หรือแชมเปญ

วิธีทำ (สามารถทำได้ประมาณ 5 แก้ว):

1.เริ่มโดยการล้างสตรอเบอรี่ให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้เรียบร้อยแล้วตัดโคนกับก้านสีเขียวออก จากนั้นหั่นสตรอเบอรี่เป็นสี่ส่วน

2. เอาสตรอเบอรี่ที่หั่นแล้วส่วนหนึ่งใส่ในแก้วผสม จากนั้นเทเหล้าบ๊วย หรือ  UMESHU ประมาณ 250ml (จริงๆ ถ้าคุณมีเวลาหน่อยก็ลองแช่สตรอเบอรี่ไว้ในเหล้า แล้วทิ้งไว้สักชั่วโมงสองชั่วโมงนะ รสเหล้าบ๊วยจะซึมเข้าตัวผลไม้ ให้กลิ่นและรสชาติที่ดีกว่าเดิม)

3.เมื่อแขกของคุณมาครบแล้ว และคุณพร้อมจะเสิร์ฟเครื่องดื่ม ให้เติมน้ำแข็งให้เต็มแก้วผสม

4. เท Prosecco ประมาณครึ่งขวด หรือ 375ml แล้วใช้ที่คนคนเบาๆ

5. แล้วแต่ว่าแก้วชงของคุณรูปทรงแบบไหน (แบบมีฝาปิดหรือไม่มี) เขย่าหรือคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำแข็งในแก้วที่คุณใช้เสิร์ฟ แล้วก็เติมส่วนผสมทั้งหมดลงไป

6. ประดับแก้วด้วยสตรอเบอรี่ที่เหลือ ตกแต่งให้สวยงาม เท่านี้ก็ได้แล้วเครื่องดื่มวาเลนไทน์ที่หวานหอมออกเค็มนิดๆ แต่ชื่นใจสุดที่รักของเราที่สุด 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram