Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ตามส่อง 5 เทรนด์แฟชั่นที่สะท้อนวัฒนธรรมสุดเจ๋ง!

ตามส่อง 5 เทรนด์แฟชั่นที่สะท้อนวัฒนธรรมสุดเจ๋ง!

ณ ตอนนี้เทรนด์แฟชั่นต่างๆ มากมายหมุนวนเปลี่ยนสลับกันเข้ามาให้สาวๆ ได้สนุกสนานกับการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น การดึงเอาวัฒนธรรมที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละชาติผสมรวมกับแฟชั่นในปัจจุบันก็เป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่กำลังมาแรงอย่างมาก! ในหมู่ดาราดังๆ แถมต้องบอกด้วยว่าไม่ใช่เทรนด์ที่แต่งตามยากเลยค่ะ ไหนมีอะไรกันบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าเนอะ

1.Bindis ดวงตาดวงที่สามสีสันสีแดงแห่งแฟชั่น!
เป็นเทรนด์ที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมของอินเดียค่ะ สาวๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านๆ ตามาบ้างแล้วเกี่ยวกับว่าผู้หญิงในประเทศอินเดียจะมีจุดแต้มสีแดงๆ หรือสีอื่นๆ บ้างปะปายบริเวณหน้าผาก! ตัว Bindis (บินดิ) เป็นภาษาสันสกฤตแปลว่า ‘จุด’ จะใช้แต้มระหว่างหัวคิ้วทั้งสองข้าง หรือ กลางหน้าผาก สิ่งที่ใช้แต้มเรียกว่า ผงวิภูติ โดยในวัฒนธรรมของชาวอินเดียเหนือ การแต้มจุดสีแดงจะหมายถึงผู้หญิงที่ผ่านการแต่งงานแล้ว เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักแต่ทางอินเดียใต้ผู้หญิงทุกเพศทุกวัยจะแต้ม Bindis ทั้งหมดค่ะ

โดยในระยะหลังๆ พอ Bindis ถูกใช้ในรูปแบบของแฟชั่นมากขึ้น มีการครีเอทเพิ่มเติม เช่น เพิ่มลวดลายจุดต่างๆ หรือ เป็นรูปพระอาทิตย์มีรัศมีเป็นวงๆ รวมถึงเป็นรูปหยดน้ำ แล้วแต่ว่าใครจะออกแบบตามความถนัด สาวๆ หลายคนทำเป็นจุดๆ คล้ายกำลังใส่มงกุฎก็ดูเก๋ไก๋ แถมได้ลุคยิปปี้เซอร์ๆ ปนเซ็กซี่อีกด้วยค่ะ

2.Bantu Knots แฟชั่นทรงผมก้อนเกลียวสุดเฟี้ยว
ต้นกำเนิดความเฟี้ยวฟ้าวของทรงผมมัดบันอันเล็กๆ ทั่วหัวนั้นมาจากชนเผ่าซูลู อยู่ทางตอนใต้ของแอฟริกา ถือเป็นทรงผมที่แพร่กระจายไปไวมากๆ เพราะตัวแม่อย่างรีฮันน่าก็เคยทำทรงนี้ออกงานมาแล้ว เป็นเทรนด์ที่ฮิตกันอย่างมากในกลุ่มคนผิวสี และนิยมแบบสุดๆ ในยุค 90’ ความโดดเด่นของแฟชั่น Bantu Knots นั่นก็คือจะเปลี่ยนโฉมให้สาวๆ กลายเป็นสาวมั่นและเปรี้ยวซ่าได้ในพริบตาเดียว ความโฉบเฉี่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ ความบ้าบิ่นที่ดูแพง แถมไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของทรงนี้คือเวลาปล่อยผมออกมาแล้วจะได้ลอนเคิฟที่สลวยเด้งอีกต่างหาก เท่ทั้งขึ้นทั้งล่อง ห้ามพลาดเชียวค่ะทุกคน

3.Day Of The Dead Makeup แฟชั่นสีสันวันแห่งความตาย

เป็นแฟชั่นที่ทั้งสวยงามและน่าสะพรึงไปในเวลาเดียวกัน กับ แฟชั่น The Day Of The Dead มีต้นกำเนิดมาจากชาวแม็กซิกันค่ะ เป็นประเพณีพื้นเมืองที่จัดขึ้นทุกๆ ปี ชาวเมืองแม็กซิกันจะแต่งตัวเป็นผี รวมถึงเอากระดูกมาแขวนคอ มีการแต่งหน้าคล้ายๆ รูปทรงหัวกระโหลกและมารวมตัวกันเพื่ออธิษฐานส่งวิญญาณให้กับคนในครอบครัวที่เสียชีวิตไปแล้ว เป็นแฟชั่นที่ถูกนำมาปรับใช้ในช่วงเทศกาลที่ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี เทศกาลฮาโลวีนนั่นเองค่ะ การแต่งหน้าแนวสนองขวัญสุดสะพรึงแต่ก็แฝงไว้ด้วยความคิดจิตนาการและสีสัน แสดงให้เห็นว่า แม้ตายไปแล้วก็ยังมีความสวยงามคงไว้อยู่เสมอนั่นเอง

4."Chola" Style เทรนด์คิ้วโก่ง กรีดอายหนาๆ และขอบปากเป๊ะต้องมา
หลายๆ คน คงจะอึ้งอยู่แน่ๆ กับเทรนด์สไตล์โชล่า เอาเป็นว่าเราค่อยๆ มาทำความรู้จักเทรนด์นี้ไปพร้อมๆ กันดีกว่านะคะ เป็นวัฒนธรรมแฟชั่นที่สะท้อนมาจากเหล่าอาชกรรมชาวแม็กซิกัน ‘ผู้หญิง’ และยังได้อิทธิพลมาจากเพลงแนว Hip-Hop อีกด้วย ทำให้สไตล์การแต่งตัวของโชล่าจะต้องคาดผมด้วยผ้าขึ้นไป และเสื้อก็ต้องรัดๆ พอดีตัว เอวต้องลอยเท่านั้น หรือจะเป็นการเลือกสวมเสื้อเชิ้ตลายสก็อตโพกผ้า Paisley Bandana หรือผ้าเช็ดหน้าลายลูกน้ำ ไฮไลท์อยู่ที่การแต่งหน้า คิ้วคือมงกุฎของหน้า คิ้วจะต้องโก่งและโค้งเป็นเส้นเล็กๆ กรีดไลน์เนอร์แบบ Cat Eye เส้นหนาๆ และตบท้ายด้วยการเขียนขอบปากด้วยสีน้ำตาลเข้ม! เป็นเทรนด์ที่หลายๆ คนอาจจะหยุดเพื่อมองให้แน่ใจว่านี่คือแฟชั่นแน่หรือเปล่า ใช่จริงๆ หรือนี่ แต่สำหรับสาวๆ ที่กำลังเบื่อๆ อยากเปิดโลก เปิดประสบการณ์ ลองแต่งดูได้นะคะ บางทีอาจจะค้นพบตัวตนที่หลุด ฉีกทุกกรอบก็เป็นได้

5.Indian Bridal Jewelry เครื่องประดับแปลงร่างเป็นสาวอินเดีย

สาวๆ ที่รักและหลงใหลในเครื่องประดับ เทรนด์นี้ถือเป็นเทรนด์ที่จะครองใจสาวๆ ได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอินเดีย เครื่องประดับที่ถูกนำมาแมตซ์เข้ากับแฟชั่นเป็นเครื่องประดับของเจ้าสาวในประเทศอินเดียนั่นเอง มีทั้งแบบเป็นมงกุฎสวมหัวและมีกิมมิคห้อยๆ ลงมาปรกช่วงหน้าผาก กับ แฟชั่นเจาะจมูกใส่ห่วงก็มาค่ะ เหมาะมากๆ กับสาวๆ ที่กำลังมองหาชุดใส่ไปปาร์ตี้ หรือ ตีมงานจัดปาร์ตี้กับเกิร์ลแก๊งค์ที่จะทำให้งานแพรวพราวและอลังการแบบสุดๆ ลองประโคมเซ็ตนี้เข้าไปรับรองว่าเริ่ด ชนิดที่ไม่ต้องจุดพลุก่อนเข้างานก็ฟังได้เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าจัดเซ็ตใหญ่จะดูหนักไป ลองแค่เจาะจมูกเฉยๆ ก็ได้ลุคชิคในวันเบาๆ อย่างสาว เคนดัลล์ เจนเนอร์ เช่นกันค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ โลกหมุนไปเร็วมาก แต่สาวๆ จะต้องตามกันให้ทันเพื่ออัพเดทให้ตัวเองดูทันสมัยอยู่เสมอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการแต่งกายที่จะทำให้ตัวเองดูดีที่สุดคือต้องรู้ว่าตัวเองเหมาะกับทางไหน และ รู้จักฉลาดเอามา Mix & Match ให้เข้ากับตัวเองอย่างมากถึงมากที่สุดนะคะ ^^


:: ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก Bustle ค่ะ ::

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram